fbpx
Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022

Học chuyên gia cách cắt pho mát chuẩn, vừa ngon, vừa đẹp 

(SGTT) – Nếu muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị của từng loại pho mát, việc cắt đúng và lựa chọn nguyên liệu ăn kèm là rất quan trọng.

Hiện nay trên thế giới có hàng trăm loại pho mát với đặc tính, chủng loại, nguồn gốc khác nhau. Chính vì thế mà cách bảo quản, chế biến và thưởng thức chúng cũng rất phong phú và thú vị.

Đặc biệt, vị trí cắt phô mai ảnh hưởng trực tiếp đến tầng hương vị của pho mát. Biết cắt pho mát đúng cách không chỉ giúp chúng ta cảm nhận đầy đủ sự thơm ngon mà còn giúp kéo dài thời gian bảo quản.

Do đó, Anne Saxelby (người sáng lập và đồng sở hữu Saxelby Cheesemongers – thương hiệu chuyên về pho mát nổi tiếng tại Mỹ) sẽ hướng dẫn cách cắt, chế biến, bảo quản và lựa chọn nguyên liệu thích hợp để ăn kèm với từng loại pho mát.

Quỳnh Hân

Theo Great Big Story

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Xăng dầu giảm giá, hàng hóa vẫn chưa hạ nhiệt

0
Trong nửa đầu năm nay, sự leo thang của giá xăng dầu đã khiến chi phí đầu vào sản xuất tăng cao, từ đó...

59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan

0
(SGTT) - Là quốc gia có nền ẩm thực tương đồng Ấn Độ, người dân Pakistan thường sử dụng gia vị đặc trưng như...

Bản tin 360 độ sống khỏe: Phân biệt đậu mùa khỉ...

0
(SGTT) - Bệnh đậu mùa khỉ, thủy đậu và đậu mùa có chung một số triệu chứng như xuất hiện các bóng nước, sốt,...

Bữa sáng Sài Gòn: Bún thịt nướng kiểu “bít tết”, ngày...

0
(SGTT) - Có tuổi đời hơn 30 năm nay, hàng bún thịt nướng núp hẻm tại quận 3 thu hút thực khách tìm đến...

Nhà thờ Đức Bà sẽ hoàn thành trùng tu vào năm...

0
Nhà thờ Đức Bà (quận 1, TPHCM) được tiến hành trùng tu vào năm 2017, dự kiến hoàn thành vào năm 2023. Tuy nhiên,...

59 giây vào bếp: Ẩm thực fusion cùng bánh ngọn lửa...

0
(SGTT) - Vẫn là món bánh thông thường được làm từ kem tươi, bánh bông lan, phô mai, các đầu bếp chuyên nghiệp tận...

Kết nối