Chủ Nhật, Tháng Năm 12, 2024

Học chuyên gia cách cắt pho mát chuẩn, vừa ngon, vừa đẹp 

(SGTT) – Nếu muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị của từng loại pho mát, việc cắt đúng và lựa chọn nguyên liệu ăn kèm là rất quan trọng.

Hiện nay trên thế giới có hàng trăm loại pho mát với đặc tính, chủng loại, nguồn gốc khác nhau. Chính vì thế mà cách bảo quản, chế biến và thưởng thức chúng cũng rất phong phú và thú vị.

Đặc biệt, vị trí cắt phô mai ảnh hưởng trực tiếp đến tầng hương vị của pho mát. Biết cắt pho mát đúng cách không chỉ giúp chúng ta cảm nhận đầy đủ sự thơm ngon mà còn giúp kéo dài thời gian bảo quản.

Do đó, Anne Saxelby (người sáng lập và đồng sở hữu Saxelby Cheesemongers – thương hiệu chuyên về pho mát nổi tiếng tại Mỹ) sẽ hướng dẫn cách cắt, chế biến, bảo quản và lựa chọn nguyên liệu thích hợp để ăn kèm với từng loại pho mát.

Quỳnh Hân

Theo Great Big Story

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Phở sườn bò cổng trường Trần Bình...

0
(SGTT) - Sườn bò là một trong những phần ăn kèm của món phở bò mà chỉ một số ít quán bán. Theo đó,...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm tô phở ‘Bib Gourmand’ 56 năm...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1968, phở Hòa Pasteur là một trong những quán phở lâu đời ở TPHCM. Đi kèm không gian...

Bữa sáng Sài Gòn: Mì trộn tương mới lạ có sốt...

0
(SGTT) - Mì trộn là món ăn ưa thích của nhiều người, bởi sợi mì được áo đều lớp sốt gia vị đậm đà,...

TPHCM: người dân quận 1 bắt đầu đăng ký sử dụng...

0
(SGTT) - 11 tuyến đường ở quận 1, TPHCM được chính quyền tổ chức cho người dân thuê vỉa hè, lòng đường để buôn...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế cùng món cơm...

0
(SGTT) – Trong văn hóa Nhật Bản, Omurice được mô tả là món cơm chiên trứng với phần trình bày đẹp mắt khi cơm...

Buýt vi vu: Khám phá bảo tàng Áo dài, nhà thờ...

0
(SGTT) - Trên tuyến xe buýt 88, du khách sẽ có dịp đi qua nhiều địa điểm thú vị tại thành phố Thủ Đức...

Kết nối