fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Học cách tiêu tiền qua trang web

DIỄM MI –

Mới đây, Quỹ Dariu, một tổ chức tài chính phi chính phủ của Thụy Sĩ cùng Ngân hàng HSBC Việt Nam đã ra mắt trang web giáo dục tài chính dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên có nhu cầu quản lý tài chính cá nhân.

Công cụ quản lý tài chính này ở địa chỉ www.moneyfun.vn, bao gồm những ứng dụng hỗ trợ tài chính như quản lý thu nhập, tiết kiệm, tiêu dùng, tấm lòng vàng. Trong đó, từng đối tượng sử dụng đều có chuyên mục riêng như sinh viên, học sinh, phụ huynh học sinh. Các kiến thức về tiền tệ, quản lý tài chính, phương thức và cách thức sử dụng tiền… đều được hướng dẫn. Bên cạnh đó, trang web còn cung cấp các tiện ích giải trí như game, góc trò chuyện cho phụ huynh.

Theo ông Nguyễn Văn Hạnh, đại diện Quỹ Dariu, trong rất nhiều kiến thức, học sinh, sinh viên được học, giáo dục tài chính là một yếu tố quan trọng trong việc hình thành các kỹ năng sống cho thanh thiếu niên. Tuy nhiên, vấn đề này chưa được đặt đúng tầm khi nhiều người trẻ vẫn chưa có thói quen quản lý tài chính của cá nhân.

Trên trang web này, có những chuyên mục hỗ trợ phụ huynh trong việc giáo dục con em mình về cách sử dụng và quản lý tiền bạc, những mẫu chuyện nhỏ trong việc nắm bắt tâm lý của trẻ. Nếu trước đây, nhiều phụ huynh nghĩ rằng việc cho tiền con mỗi ngày là tập cho con chi tiêu hiệu quả. Điều đó không còn đúng trong thời điểm hiện tại, khi phụ huynh không giáo dục cho con cách quản lý tài chính mà tạo cho con thói quen xin tiền mỗi ngày.

Dự kiến, trang web sẽ liên tục bổ sung các chức năng cung cấp thông tin, hỗ trợ người sử dụng trong phiên bản tiếp theo sau ba tháng từ ngày ra mắt. Các chuyên mục giải đáp thắc mắc của sinh viên trong việc khởi nghiệp, cách đầu tư như thế nào từ nguồn thu nhập đã có sẵn hay cách phụ huynh quản lý tài chính của chính gia đình mình sẽ được cập nhật liên tục.

Tại Việt Nam, Quỹ Dariu có bảy năm kinh nghiệm trong các dự án về lĩnh vực giáo dục tài chính cho cộng đồng với sự hỗ trợ của HSBC. Đó là các chương trình về mô hình trường học di động và thư viện di động được xây dựng ở hai tỉnh Vĩnh Long và Tiền Giang. Tại đó, Quỹ Dariu đã lồng ghép các tiết học về giáo dục tài chính cho học sinh và giáo viên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du khách Việt Nam đến đảo Jeju chú ý khai báo...

0
Hệ thống khai báo ETA sẽ được chính phủ Hàn Quốc áp dụng đối với khách quốc tế đến từ nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam, nhập cảnh vào đảo Jeju với nỗ lực ngăn lao động bất hợp pháp.

Khám phá ẩm thực Sài Gòn cùng Food Núp Hẻm

0
(SGTT) - Ẩm thực Sài Gòn luôn gợi nên sự tò mò cho thực khách dù là người bản địa hay du khách nơi...

TPHCM: điều chỉnh giao thông trên quốc lộ 13

0
Sở Giao thông Vận tải TPHCM (GTVT) vừa có thông báo điều chỉnh hướng lưu thông của xe trên quốc lộ 13 (thành phố...

Đà Nẵng tăng trải nghiệm cho du khách với ứng dụng...

0
Chuyển đổi số và ứng dụng chiếu sáng thông minh là các giải pháp được cơ quan quản lý du lịch cùng nhiều doanh...

Năm học mới, TPHCM tăng gần 22.000 học sinh nhưng thiếu...

0
(SGTT) - Trong năm học 2022-2023, dự kiến TPHCM tăng 21.825 học sinh, trong đó bậc THPT tăng 12.761 học sinh. Tuy nhiên, đây...

“Bí mật” hút khách của bánh trung thu thủ công Vinpearl...

0
Nâng niu từng hương vị truyền thống như trà mạn, hoa bưởi, hạt sen, lá dứa, đậu xanh… sáng tạo cùng những nguyên liệu...

Kết nối