Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024

Hoãn, dừng nhiều chuyến bay, tàu phà vì thời tiết xấu

Do ảnh hưởng của không khí lạnh phía Bắc và gió mùa Đông Bắc giật, tốc độ lớn, biển động, nhiều khu vực Tuy Hòa, Côn Đảo, Phú Quốc ngày 18-12 không đáp ứng điều kiện an toàn bay và đi lại bằng tàu, phà.
Bến tàu Bãi Vòng, Phú Quốc nhiều mây, biển có sóng to và phải tạm ngưng các chuyến phà vào đất liền, tàu ra các đảo. Ảnh: TL

Theo TTXVN, Vietnam Airlines vừa có thông báo, hãng buộc phải hủy các chuyến bay đến, đi từ Tuy Hòa trong ngày 18-12 và hủy 10 cặp chuyến bay đến, đi Côn Đảo, 6 chuyến đến, đi Phú Quốc trong các ngày 18 và 19-12.

Ảnh hưởng của thời tiết xấu được dự báo kéo dài đến 20-12. Các chuyến bay đến, đi Tuy Hòa, Côn Đảo, Phú Quốc có thể tiếp tục thay đổi kế hoạch khai thác.

Vietnam Airlines tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật; các thay đổi phát sinh do ảnh hưởng của thời tiết xấu sẽ được hãng thông tin trên fanpage, website hoặc nhắn tin tới điện thoại, email mà khách hàng sử dụng khi đặt vé.

Hiện tỉnh Kiên Giang và Bà Rịa – Vũng Tàu cũng dừng các chuyến tàu cao tốc, phà ra Côn Đảo và Phú Quốc do sóng to, thời tiết xấu. Đài khí tượng thuỷ văn khu vực Nam bộ cho biết, do ảnh hưởng áp cao lạnh lục địa và nhiễu động gió đông ở phía nam biển Đông, ngày 18 và 19-12, vùng biển từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến Cà Mau có gió mạnh cấp 7-8, từ Cà Mau đến Kiên Giang gió cấp 6-7, sóng biển cao 3-5,5 m, biển động mạnh, các tàu thuyền không được ra khơi và phải neo đậu an toàn trong bờ.

Thái Huy
Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Các hãng hàng không Việt Nam giảm 25 máy bay so...

0
(SGTT) - Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không xây dựng kế hoạch...

Bamboo Airways ngừng một số đường bay từ cuối tháng 3

0
(SGTT) - Bamboo Airways sẽ ngừng các đường bay khai thác toàn bộ hoặc một phần bằng loại máy bay Embraer E190, bao gồm...

Hàng loạt chuyến bay bị hủy, hoãn do sương mù

0
(SGTT) - Theo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, hàng loạt chuyến bay ngày 2-2 phải chuyển hướng hạ cánh xuống các sân...

Dù tăng chuyến nhưng vé máy bay Tết vẫn khan hiếm,...

0
(SGTT) - Dù các hãng bay đã tăng ghế cung ứng, tăng cường bay đêm nhưng giá vé Tết Nguyên đán 2024 vẫn ở...

Hàng không tiếp tục tăng hơn 66.200 ghế phục vụ cao...

0
(SGTT) - Vietnam Airlines Group gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO tiếp tục tăng hơn 66.200 ghế, tương đương hơn 310 chuyến bay...

Việt Nam chưa có hãng nào sử dụng máy bay B737...

0
(SGTT) - Cục Hàng không cho biết, Việt Nam chưa có hãng nào khai thác máy bay B737 MAX. Với các tuyến bay đến...

Kết nối