Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024

Hòa mình với thiên nhiên qua mỗi bước chạy tại giải Cat Tien Jungle Paths 2023

(SGTT) – Hòa mình với sắc xanh của những cánh rừng mưa nhiệt đới và kết hợp khám phá  Vườn Quốc gia Cát Tiên (thành viên chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn) là những hoạt động mà các vận động viên tham gia giải chạy Cat Tien Jungle Paths 2023 được trải nghiệm.
Hơn 800 vận động viên tham gia giải chạy Cat Tien Jungle Paths 2023. Ảnh: Vườn Quốc gia Cát Tiên

Giải chạy Cat Tien Jungle Paths 2023 do Vườn Quốc gia Cát Tiên và Race Jungle và thành viên của New Race JSC (Công ty cổ phần Đường Đua Mới) phối hợp tổ chức vào ngày 24-12. Giải chạy quy tụ hơn 800 vận động viên trong nước và quốc tế tham gia với 5 cự ly: 5km, 10km, 21km, 42km và 70km. Các cung đường ôm theo cánh rừng Cát Tiên sẽ giúp người chạy tận hưởng thiên nhiên và ngắm nhìn cảnh sắc núi rừng.

Giải chạy lần này góp phần mở rộng hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch giữa Đồng Nai và các tỉnh, thành trong nước, quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh nói chung và các giá trị đa dạng sinh học, cảnh quan thiên nhiên, các sản phẩm du lịch tại Vườn quốc gia Cát Tiên nói riêng. Thông qua đó giúp Cát Tiên trở thành một điểm đến ưa thích, nơi con người có thể hòa mình cùng với thiên nhiên và tận hưởng không khí trong lành.

Ông Phạm Xuân Thịnh (bên trái), Giám đốc Vườn Quốc gia Cát Tiên trao giải cho các vận động viên có thành tích tốt tại giải chạy. Ảnh: Vườn Quốc gia Cát Tiên

Ông Trần Văn Bình, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Môi trường và Dịch vụ Vườn Quốc gia Cát Tiên, đồng thời cũng tham gia với tư cách vận động viên cho biết: “Vườn Quốc gia Cát Tiên mong muốn sẽ tổ chức được giải chạy thường niên. Bên cạnh chạy việt dã, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm nhà tài trợ, đơn vị tổ chức để thực hiện các môn thể thao khác, khai thác được thế mạnh của Cát Tiên cũng như của địa phương, chẳng hạn xe đạp địa hình, chèo thuyền kayak trên sông Đồng Nai…”.

Du lịch thể thao tuy đã diễn ra thường xuyên trong chuỗi hoạt động du lịch sinh thái tại Vườn Quốc gia Cát Tiên, nhưng du lịch thể thao dưới hình thức một giải chạy được tổ chức chuyên nghiệp là trải nghiệm mới mẻ, thú vị và đây cũng là lần đầu tiên.

Ái Như

tham gia Dấu ấn xanh qua từng điểm đến

“Dấu ấn xanh qua từng điểm đến” là chương trình giới thiệu các điểm đến xanh, các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần bảo tồn và gìn giữ văn hóa bản địa, tạo việc làm và cải thiện sinh kế cho người dân địa phương của các thành viên thuộc mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Kể chuyện làm du lịch cộng đồng ở ngoại ô TPHCM

0
(SGTT) - “Hồi trước chưa biết làm du lịch là gì, mình toàn lo chuyện nội trợ hoặc làm lụng ruộng vườn, với ở...

Ra ngoại thành, ngồi chiếu cói mạn đàm du lịch cộng...

0
(SGTT) - Ngày 15-4, chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn thuộc Tạp chí Kinh Tế Sài Gòn cùng Công ty TNHH Thuyền...

Khi rau xanh không chỉ để ăn

0
(SGTT) - Không chỉ cung cấp thực phẩm hữu cơ, an toàn, những vườn rau xanh mướt tại các khu nghỉ dưỡng đang dần...

Sáng kiến Điểm đến An toàn: Đồng hành cùng doanh nghiệp...

0
(SGTT) - Ngày 5-4, tại TP Châu Đốc, An Giang, chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn của Tạp chí Kinh tế Sài...

Vớt rác bằng… thuyền làm từ rác

0
(SGTT) - Hơn 1.200 vỏ chai nhựa thu lượm từ các con kênh, con sông tại TPHCM được các bạn trong nhóm Sài Gòn...

Nhà hàng tại Quảng Nam nỗ lực làm du lịch xanh

0
(SGTT) - Tại Quảng Nam, một số doanh nghiệp đang hướng đến việc đầu tư cho du lịch xanh, bền vững, trong đó có...

Kết nối