(SGTTO) – Ngày 17-8, Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) đã có văn bản gửi Sở Thông tin và truyền thông TPHCM đề nghị xử lý các facebook giả mạo hiệp hội  để môi giới, chào bán bất động sản.

Một trang facebook giả mạo Hiệp hội Bất động sản TPHCM – Ảnh chụp qua màn hình

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM cho biết, hiệp hội hoàn toàn không hoạt động kinh doanh, kể cả kinh doanh bất động sản, môi giới bất động sản.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội facebook đã xuất hiện các trang giả mạo, tự mạo nhận là Hiệp hội bất động sản TPHCM để môi giới, chào bán bất động sản, nhất là đất nền tại TPHCM và một số tỉnh lân cận. Các trang này có dấu hiệu lừa dối khách hàng.

Hiệp hội bất động sản TPHCM đề nghị các doanh nghiệp và người dân cảnh giác với các trang facebook giả mạo Hiệp hội bất động sản TPHCM, để tránh bị lừa gây thiệt hại.

Hiệp hội này đề nghị Sở Thông tin và truyền thông xem xét xử lý các trang facebook giả mạo Hiệp hội bất động sản TPHCM theo quy định của pháp luật.

Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) được thành lập và hoạt động theo Quyết định số 292/QĐ-UB ngày 20/01/2005 của UBND TPHCM.

HoREA là tổ chức xã hội – nghề nghiệp phi lợi nhuận của những cá nhân, tổ chức thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và liên quan đến bất động sản. Hiệp hội có nghĩa vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp phát triển dự án bất động sản, kinh doanh bất động sản; của người tiêu dùng bất động sản; của nhà đầu tư bất động sản và bảo vệ lợi ích chung của cộng đồng xã hội, vì sự phát triển minh bạch, lành mạnh, bền vững của thị trường bất động sản.

Lê Anh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây