fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 9, 2021

“Hành trình nối những miền xanh”: giữ màu xanh trên những nẻo đường du lịch

(SGTTO) – “Hành trình nối những miền xanh” là chuỗi nội dung về du lịch xanh, do Sài Gòn Tiếp Thị Online (thuộc nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn) thực hiện nhằm khuyến khích, vinh danh những địa điểm, ý tưởng làm du lịch có đóng góp trở lại cho môi trường, hay chỉ đơn giản tạo cơ hội cho du khách gần gũi thiên nhiên. 

Du lịch xanh, hạn chế tác động tới tự nhiên, gắn kết cộng đồng và tận dụng những lợi thế bản địa sẵn có đang và sẽ là xu hướng của người làm du lịch lẫn du khách. Chuỗi nội dung Hành trình nối những miền xanh xoay quanh những nội dung đăng tải liên tục về những hình thức du lịch thân thiện môi trường, giới thiệu những mô hình, địa điểm du lịch xanh, kể câu chuyện của những con người tâm huyết trong lĩnh vực này.

Không giới hạn ở những bài viết, Hành trình nối những miền xanh – bắt đầu từ đầu tháng Sáu – còn được thể hiện bằng các video phóng sự về mô hình du lịch xanh, chân dung người làm du lịch, khuyến khích và vinh danh những ý tưởng du lịch thân thiện môi trường.

Đặc biệt, chương trình dự kiến tổ chức các tọa đàm thiết thực liên quan, như tọa đàm về hiện trạng xử lý rác thải ở cơ sở lưu trú, tọa đàm cách xây dựng homestay xanh, tổ chức famtrip tham quan mô hình du lịch gắn với lợi thế địa phương ở cù lao An Bình, tỉnh Vĩnh Long…

Thông qua chuỗi nội dung và chương trình ngoài mặt báo, Sài Gòn Tiếp Thị Online mong muốn mang đến cho quý bạn đọc, quý doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch cùng những ai quan tâm một cái nhìn đầy đủ hơn về hoạt động du lịch có trách nhiệm với môi trường, giữ gìn và phát huy những giá trị đặc sắc của du lịch Việt Nam.

Sài Gòn Tiếp Thị Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều sự kiện hưởng ứng ngày Trái Đất 2021

0
(SGTT) - Năm 2009, Liên Hiệp Quốc tuyên bố ngày 22-4 là Ngày Quốc tế Mẹ Trái Đất (International Mother Earth Day). Năm nay...

Kiên Giang đầu tư mạnh cho hạ tầng tạo đà cho...

0
Trong các hoạt động triển khai kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội từ nay đến năm 2025, tỉnh Kiên Giang sẽ tập...

Chàng trai 9x mê “xê dịch” với mong muốn xây 100...

0
(SGTT) - Ngoài niềm đam mê với nhiếp ảnh, chàng trai Lê Quang Long còn thích rong ruổi khắp nơi, không phải để đi...

Khơi thông thị trường du lịch nội địa

0
Sau mùa Tết bết bát, doanh nghiệp bắt đầu nhận được tín hiệu lạc quan từ mảng du lịch trong nước, nhưng thị trường...

Kết nối