fbpx
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021

Hành trình caravan thư viện lần thứ 12, trao quà cho học sinh nghèo

Chiều ngày 5-11, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB DN 2030), trực thuộc Saigon Times Club, đã tổ chức họp báo công bố chương trình Caravan Thư viện 2030, lần 12, với chủ đề “Ngược ngàn thắp giấc mơ bay”.

Đây là hoạt động thường niên của CLB DN 2030 với sứ mệnh giúp đỡ các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách đến trường và chung tay cùng ngành giáo dục trong việc xây dựng thư viện, cơ sở vật chất cho trường học ở các vùng miền xa xôi, khó khăn.

Đại diện Ban tổ chức Carvan Thư viện lần thứ 12 trao hoa cho nhà tài trợ bạch kim là ông Nguyễn Thanh Quyền, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Bất động sản Thắng Lợi.

Hành trình Caravan Thư viện lần thứ 12 dự kiến sẽ diễn ra trong 4 ngày 3 đêm, từ ngày 2-12 đến ngày 5-12-2021 với cung đường TPHCM – Khánh Hòa – Lâm Đồng – TPHCM. Mức phí tham gia là 6 triệu đồng/người nếu đăng ký từ nay đến 15-11; từ 16-11 đến 25-11 mức phí sẽ tăng lên 6,5 triệu đồng/người. Thành viên CLB DN 2030 sẽ được giảm 500.000 đồng, trẻ em từ 5-12 tuổi được giảm 50%, dưới 5 tuổi được miễn phí.

Trong hành trình caravan, các doanh nhân và gia đình tham gia sẽ trao tặng 400 phần quà (gồm: bộ dụng cụ học tập, tập vở, ba lô, bình giữ nhiệt, áo thun, khăn lông, áo mưa, nón, áo khoác, đèn đọc sách, sách giáo khoa, bánh kẹo…), tham quan Thư viện 2030, Thư viện Xanh 2030 đã bàn giao và đưa vào sử dụng trước đó cho các em học sinh nghèo với tổng giá trị cho đi là 1,6 tỉ đồng tại huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.

Dự án đã vượt chặng đường 11 năm, trao tặng thư viện đạt chuẩn quốc gia đến với bao vùng miền xa xôi hẻo lánh, chắp thêm đôi cánh tri thức giúp các em học sinh khó khăn thắp lên những ngọn lửa ước mơ. Năm nay là một năm đặc biệt đầy khó khăn vì đại dịch covid, nhưng không vì đó mà sự yêu thương mang tri thức đến các em phải dừng lại.

Ngoài thông điệp nhân văn, chương trình còn mang lại những khoảnh khắc, tạo ra thêm nhiều giá trị có ý nghĩa trong và sau hành trình với nhiều hoạt động đồng hành như giao lưu âm nhạc, thi đấu các môn thể thao, các hoạt động kết nối, tham quan, thưởng ngoạn các địa danh trên đường đi.

Phú Đức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn”: Tiếp sức người dân...

0
(SGTT) -  Sáng ngày 9-11, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với sự đồng hành của Công ty Chứng khoán Maybank...

Nối vòng tay lớn: 400 phần quà tiếp tục đến với...

0
Với sự đồng hành của Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng và hỗ trợ vận chuyển bởi Công ty Nhất Tín Logistics, chương...

Những lợi ích khi hiến máu có thể bạn chưa biết

0
(SGTT) - Hiến máu là một trong những đóng góp xã hội nhân đạo có thể thực hiện dễ dàng nhất nhằm hỗ trợ...

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” trao 120 phần quà...

0
(SGTT) - Tiếp tục đồng hành và hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, sáng 28-9, chương trình “Saigon Times –...

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đem Trung thu ấm...

1
Ngày 20-9, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với sự đồng hành của CLB Doanh nhân 2030, trực thuộc Saigon Times...

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ sẻ chia cùng lực...

0
(SGTT) - Ngày 9-9, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” tiếp tục thay mặt bạn đọc và các tổ chức, doanh...

Kết nối