Hàng trăm đặc sản các tỉnh được bán tại hội chợ xúc tiến thương mại HTX

0

(SGTTO) – Những mặt hàng nông sản, dược liệu, hàng thủ công mỹ nghệ, giống cây trồng… của mọi miền đất nước đã được trưng bày ở Hội chợ Xúc tiến Thương mại Hợp tác xã (HTX) tại TPHCM từ ngày 17-4 đến 20-4.

Gian hàng của Liên minh HTX Bắc Kạn tại Hội chợ Xúc tiến Thương mại HTX ở TPHCM. Ảnh Đỗ Lan

Chiều 17-4, Hội chợ Xúc tiến Thương mại HTX năm 2019 đã khai mạc tại Trung tâm Thể dục Thể thao Hoa Lư (quận 1, TPHCM) với gần 400 HTX, 40 doanh nghiệp liên kết chuỗi giá trị với HTX tham gia. Sự kiện nhằm thúc đẩy kinh tế hợp tác, HTX phát triển nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu và tạo điều kiện cho các HTX tiêu thụ sản phẩm, tổ chức sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị.

Khoảng 350 gian hàng ở hội chợ trưng bày các mặt hàng nông sản, rau, củ, quả, dược liệu, gỗ… – những mặt hàng được xem là đặc sản địa phương hoặc theo đặc điểm văn hóa, khí hậu của các vùng miền. HTX Hòa Bình có lẽ là HTX mang nhiều sản phẩm đến hội chợ nhất, từ dệt, thổ cẩm, cam… HTX Phú Thọ có thịt chua, nem sợi…; còn HTX Sơn La có các mặt hàng đặc sản nổi tiếng như mận, tỏi, táo mèo…

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, cho biết Chính phủ đã có chính sách hỗ trợ xúc tiến thương mại đối với kinh tế hợp tác, HTX. Cụ thể, các ngành, địa phương, hiệp hội, ngành nghề và liên minh HTX hỗ trợ xúc tiến thương mại, cung cấp thông tin, tìm kiến thị trường cho các hộ gia đình, tổ hợp tác và HTX; tổ chức các hình thức giới thiệu sản phẩm ở trong và ngoài nước phù hợp với trình độ hiện tại và xu thế phát triển của kinh tế tập thể. Chính phủ giao Liên minh HTX Việt Nam tổ chức Hội chợ Xúc tiến thương mại HTX cấp quốc gia hằng năm, năm nay là năm thứ 2, như một giải pháp cụ thể để thực hiện chính sách hỗ trợ nói trên.

Cùng với sự kiện hội chợ, Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ đồng tổ chức Diễn đàn pháp lý Liên minh HTX khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Đỗ Lan

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here