Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024

Hàng loạt chuyên gia đầu ngành sẽ góp mặt tại Diễn đàn Kinh tế xanh 2023

Ngày 18-8 tới đây, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn sẽ tổ chức Diễn đàn kinh tế xanh 2023 với chủ đề “Net Zero – Đường đến phát triển bền vững”. Diễn đàn quy tụ các chuyên gia đầu ngành, đại diện cơ quan ngoại giao các nước, cơ quan quản lý chuyên ngành và lãnh đạo doanh nghiệp, cùng nhau bàn thảo về thách thức, cơ hội khi tham gia tiến trình Net Zero, hành trình kinh tế xanh trong xu thế vượt suy thoái và phát triển ổn định.

Diễn đàn có bốn phiên tham luận, hai phiên thảo luận. Trong đó, tại phiên tham luận thứ nhất, GS.TS Jonathan Pincus, chuyên gia kinh tế quốc tế cấp cao của tổ chức phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) sẽ trình bày nội dung xung quanh chủ đề “Net Zero – cụm từ ‘viral’ trong giai đoạn khó khăn của kinh tế toàn cầu”.

Đến với tham luận hai, ông Tan Boon Thor, Giám đốc khối Bất động sản thương mại, kiêm Giám đốc Quản lý thiết kế tại Frasers Property Vietnam, sẽ chia sẻ về những nỗ lực của doanh nghiệp để “Biến cam kết thành hành động”.

Tham luận ba với chủ đề “Tiến đến Net Zero và hành trình thực tế của doanh nghiệp”, sẽ được trình bày bởi bà Lâm Tố Trinh, Phó tổng giám đốc Sáng tạo đổi mới và Phát triển kinh doanh của NS BlueScope Việt Nam.

Sau phần tham luận của bốn diễn giả, chương trình sẽ tiếp nối với cuộc thảo luận có chủ đề “Net Zero – từ cam kết đến thực tế” được điều phối bởi TS. Võ Trí Thành, nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM). Diễn giả của phiên thảo luận thứ nhất này là bà Emily Hamblin, Tổng lãnh sự Lãnh sự quán Anh tại TPHCM, bà Lâm Tố Trinh, Phó tổng giám đốc Sáng tạo đổi mới và Phát triển kinh doanh của NS BlueScope Việt Nam, và TS. Hà Đăng Sơn, Phó giám đốc kỹ thuật Chương trình Năng lượng phát thải thấp Việt Nam II (V-LEEP II) của USAID.

Tại đây, các diễn giả sẽ cùng đưa ra các nhận định, đánh giá về tiến trình Net Zero của Việt Nam trước xu hướng chuyển dịch tất yếu của thị trường thế giới. Bên cạnh đó, các diễn giả sẽ đưa ra những đề xuất chính sách cùng những giải pháp, ý tưởng nhằm hiện thực hóa mục tiêu “chuyển mình” trong giai đoạn từ nay đến năm 2050.

Phiên thảo luận thứ hai với chủ đề “Tín chỉ carbon tạo nguồn thu bền vững” được điều phối bởi PGS.TS Nguyễn Hồng Quân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển kinh tế tuần hoàn, Đại học Quốc gia TPHCM. Các diễn giả của phiên thảo luận này là bà Eline van der Veen, Phó tổng lãnh sự Lãnh sự quán Hà Lan tại TPHCM, PGS.TS. Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam và ông Phạm Phú Ngọc Trai, nhà sáng lập, Chủ tịch Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (ProVietnam).

Các diễn giả trong phiên thảo luận này sẽ khơi dậy sự quan tâm và niềm hứng thú về một thị trường còn rất mới mẻ nhưng đầy tiềm năng và cơ hội khai phá, từ đó giúp doanh nghiệp tiến đến những bước chân vững chắc hơn về vận hành thị trường tín chỉ carbon trong tương lai.

Diễn đàn kinh tế xanh 2023 với chủ đề “Net Zero – Đường đến phát triển bền vững” sẽ diễn ra vào lúc 8h00 đến 12h00 ngày 8-8 tại khách sạn Rex, quận 1, TPHCM.

Kính mời quý độc giả quan tâm theo dõi.

Minh Anh- T. Đào 

Theo Kinh tế Sài Gòn Online 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cà Mau thông qua chủ trương đầu tư 14 dự án...

0
(SGTT) - Đến đầu tháng 7 năm nay, tỉnh Cà Mau có 16 dự án được phê duyệt với tổng công suất 1.000 MW....

HSBC cho vay 593 tỉ đồng phát triển nhà máy điện...

0
(SGTT) - Ngân hàng HSBC Việt Nam đã ký kết hợp đồng cho vay trị giá 593 tỉ đồng với Leader Energy, một công...

Làm kinh tế tuần hoàn: Mô hình và cách thức xanh...

0
(SGTT) - Việc chuyển đổi xanh trong sản xuất cần được nhìn nhận nghiêm túc ở mọi góc độ và cần có cách tiếp...

Mỹ xem xét áp thuế carbon hàng nhập khẩu

0
(SGTT) - Đặc phái viên khí hậu của chính phủ Mỹ, John Podesta cho biết, Mỹ đang xem xét xây dựng hệ thống định...

IFC đầu tư vào trái phiếu ‘xanh lam’ đầu tiên của...

0
(SGTT) - Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) sẽ cung cấp gói đầu tư trị giá 150 triệu đô la Mỹ cho ngân...

Mỹ yêu cầu EU trì hoãn lệnh cấm các sản phẩm...

0
(SGTT) - Chính phủ Mỹ yêu cầu Liên minh châu Âu (EU) trì hoãn thực thi lệnh cấm nhập khẩu 7 mặt hàng nông...

Kết nối