Thứ Hai, Tháng Mười 2, 2023

Hàng loạt chuyên gia đầu ngành sẽ góp mặt tại Diễn đàn Kinh tế xanh 2023

Ngày 18-8 tới đây, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn sẽ tổ chức Diễn đàn kinh tế xanh 2023 với chủ đề “Net Zero – Đường đến phát triển bền vững”. Diễn đàn quy tụ các chuyên gia đầu ngành, đại diện cơ quan ngoại giao các nước, cơ quan quản lý chuyên ngành và lãnh đạo doanh nghiệp, cùng nhau bàn thảo về thách thức, cơ hội khi tham gia tiến trình Net Zero, hành trình kinh tế xanh trong xu thế vượt suy thoái và phát triển ổn định.

Diễn đàn có bốn phiên tham luận, hai phiên thảo luận. Trong đó, tại phiên tham luận thứ nhất, GS.TS Jonathan Pincus, chuyên gia kinh tế quốc tế cấp cao của tổ chức phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) sẽ trình bày nội dung xung quanh chủ đề “Net Zero – cụm từ ‘viral’ trong giai đoạn khó khăn của kinh tế toàn cầu”.

Đến với tham luận hai, ông Tan Boon Thor, Giám đốc khối Bất động sản thương mại, kiêm Giám đốc Quản lý thiết kế tại Frasers Property Vietnam, sẽ chia sẻ về những nỗ lực của doanh nghiệp để “Biến cam kết thành hành động”.

Tham luận ba với chủ đề “Tiến đến Net Zero và hành trình thực tế của doanh nghiệp”, sẽ được trình bày bởi bà Lâm Tố Trinh, Phó tổng giám đốc Sáng tạo đổi mới và Phát triển kinh doanh của NS BlueScope Việt Nam.

Sau phần tham luận của bốn diễn giả, chương trình sẽ tiếp nối với cuộc thảo luận có chủ đề “Net Zero – từ cam kết đến thực tế” được điều phối bởi TS. Võ Trí Thành, nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM). Diễn giả của phiên thảo luận thứ nhất này là bà Emily Hamblin, Tổng lãnh sự Lãnh sự quán Anh tại TPHCM, bà Lâm Tố Trinh, Phó tổng giám đốc Sáng tạo đổi mới và Phát triển kinh doanh của NS BlueScope Việt Nam, và TS. Hà Đăng Sơn, Phó giám đốc kỹ thuật Chương trình Năng lượng phát thải thấp Việt Nam II (V-LEEP II) của USAID.

Tại đây, các diễn giả sẽ cùng đưa ra các nhận định, đánh giá về tiến trình Net Zero của Việt Nam trước xu hướng chuyển dịch tất yếu của thị trường thế giới. Bên cạnh đó, các diễn giả sẽ đưa ra những đề xuất chính sách cùng những giải pháp, ý tưởng nhằm hiện thực hóa mục tiêu “chuyển mình” trong giai đoạn từ nay đến năm 2050.

Phiên thảo luận thứ hai với chủ đề “Tín chỉ carbon tạo nguồn thu bền vững” được điều phối bởi PGS.TS Nguyễn Hồng Quân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển kinh tế tuần hoàn, Đại học Quốc gia TPHCM. Các diễn giả của phiên thảo luận này là bà Eline van der Veen, Phó tổng lãnh sự Lãnh sự quán Hà Lan tại TPHCM, PGS.TS. Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam và ông Phạm Phú Ngọc Trai, nhà sáng lập, Chủ tịch Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (ProVietnam).

Các diễn giả trong phiên thảo luận này sẽ khơi dậy sự quan tâm và niềm hứng thú về một thị trường còn rất mới mẻ nhưng đầy tiềm năng và cơ hội khai phá, từ đó giúp doanh nghiệp tiến đến những bước chân vững chắc hơn về vận hành thị trường tín chỉ carbon trong tương lai.

Diễn đàn kinh tế xanh 2023 với chủ đề “Net Zero – Đường đến phát triển bền vững” sẽ diễn ra vào lúc 8h00 đến 12h00 ngày 8-8 tại khách sạn Rex, quận 1, TPHCM.

Kính mời quý độc giả quan tâm theo dõi.

Minh Anh- T. Đào 

Theo Kinh tế Sài Gòn Online 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thị trường trái phiếu xanh không thể phát triển méo mó

0
(SGTT) - Trong tương lai rất gần, trái phiếu xanh sẽ là một cấu phần quan trọng của thị trường vốn Việt Nam. Sớm...

Doanh nghiệp khó tiếp cận vốn nếu không đáp ứng tiêu...

0
(SGTT) - Nhiều ngân hàng và các quỹ đầu tư quốc tế hiện xem bộ tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị...

Sớm hành động cho tăng trưởng xanh!

0
(SGTT) - TPHCM xác định phải phát triển bền vững, chuyển đổi xanh để tạo ra động lực mới, năng lực cạnh tranh mới...

Thêm cơ hội cho nhựa có vòng đời được tái sinh

0
(SGTT) - "Trạm tái sinh”- máy thu gom tái chế tự động là giải pháp thu gom và xử lý chai nhựa, lon nhôm...

TPHCM: Nhà nước sẽ tiên phong hành động xanh, tiêu dùng...

0
(SGTT) - Để phát triển kinh tế theo hướng tăng trưởng xanh, các cơ quan nhà nước của TPHCM phải tiên phong trong hành...

Tạo cơ hội cho sản xuất – kinh doanh theo tiêu...

0
(SGTT) - Tại Diễn đàn Kinh tế TPHCM (HEF) 2023 với chủ đề “Tăng trưởng xanh – Hành trình hướng tới giảm phát thải...

Kết nối