fbpx
Thứ Hai, Tháng Mười 25, 2021

Hàng loạt bệnh viện tại TPHCM được sắp xếp lại

(SGTT) – Các trạm y tế phường, xã, trung tâm y tế quận, huyện và bệnh viện quận trực thuộc Sở Y tế vừa được UBND TPHCM quyết định phê duyệt tổ chức lại.

Bệnh viện quận 2 được đổi tên thành Bệnh viện Lê Văn Thịnh trực thuộc Sở Y tế. Đây là bệnh viện hạng I, có quy mô 500 giường bệnh, 9 phòng chức năng, 30 khoa và một phòng khám đa khoa.

Bệnh viện quận Thủ Đức được tổ chức thành Bệnh viện thành phố Thủ Đức. Ảnh: Chinhphu.vn

Theo baochinhphu.vn, Bệnh viện quận 9 được tổ chức thành Bệnh viện Đa khoa Lê Văn Việt trực thuộc Sở Y tế. Đây là bệnh viện hạng II với quy mô 100 giường bệnh, bốn phòng chức năng và 15 khoa.

Bệnh viện quận Thủ Đức được tổ chức thành Bệnh viện thành phố Thủ Đức, trực thuộc Sở Y tế. Bệnh viện thành phố Thủ Đức là bệnh viện hạng I với quy mô 800 giường bệnh, 10 phòng chức năng, 40 khoa và 5 phòng khám đa khoa.

Ngoài ba bệnh viện trên, thành phố Thủ Đức còn có các bệnh viện công lập tuyến thành phố gồm Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 và Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức cùng Bệnh viện Quân dân y miền Đông do quân đội quản lý.

UBND TPHCM cũng quyết định tổ chức lại, sáp nhập Trung tâm Y tế Quận 2, Trung tâm Y tế Quận 9 và Trung tâm Y tế quận Thủ Đức thành Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức trực thuộc Sở Y tế. Cơ sở vật chất của ba trung tâm này sau khi sáp nhập vẫn giữ nguyên trạng.

Ngoài ra, TPHCM cũng quyết định thành lập các trạm y tế mới trên cơ sở sáp nhập các trạm y tế cũ thuộc thành phố Thủ Đức, các quận 3, 4, 5, 10 và Phú Nhuận.

Theo plo.vn, việc tổ chức lại bộ máy các đơn vị trực thuộc Sở Y tế sau khi sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập Thành phố Thủ Đức trên nguyên tắc đảm bảo duy trì các hoạt động chuyên môn, đảm bảo ổn định và tổ chức triển khai hoạt động có hiệu quả ngay sau khi tổ chức lại, gắn với tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động.

Dung Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức chuyển đổi...

0
(SGTT) - Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức chính thức chuyển đổi trở lại thành Bệnh viện Đa khoa quốc tế...

Bộ Y tế đưa 3 tiêu chí đánh giá cấp độ...

0
(SGTT) - Bộ Y tế đã ban hành Quyết định hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện nhằm thực hiện...

Hơn 90% bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến ngày 9-10, đã có lên 760.801 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh,...

Ngày 2-10, ghi nhận có 5.477 ca mắc mới, số ca...

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 17:00 ngày 1-10 đến 17:00 ngày 2-10, trên hệ thống quốc gia quản...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH