Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024

Hạn chế xe tải nặng qua cầu Rạch Miễu dịp Tết Nguyên đán

(SGTT) – Trong vòng 20 ngày, từ ngày 30-1 đến ngày 19-2 (ngày 20 tháng Chạp đến hết ngày 10 tháng Giêng âm lịch), xe tải nặng sẽ bị hạn chế qua cầu Rạch Miễu từ 15 giờ đến 20 giờ hàng ngày theo cả hai hướng.
Kẹt xe tại cầu Rạch Miễu theo hướng từ Tiền Giang sang Bến Tre. Ảnh tư liệu: C.T

TTXVN dẫn thông tin từ Khu Quản lý đường bộ IV cho biết, đơn vị này đã đề nghị cơ quan chức năng hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre điều chỉnh thời gian cho xe tải nặng, xe 3 trục qua cầu Rạch Miễu để chống ùn tắc giao thông.

Trong vòng 20 ngày, từ ngày 30-1 đến ngày 19-2 (ngày 20 tháng Chạp đến hết ngày 10 tháng Giêng âm lịch), xe tải nặng và xe 3 trục (trên 24 tấn) sẽ bị hạn chế qua cầu Rạch Miễu từ 15 giờ đến 20 giờ hàng ngày theo cả hai hướng.

Như vậy, thay vì chỉ cấm các loại xe trên vào thứ Bảy và Chủ nhật như hiện nay, phương án điều chỉnh mới sẽ cấm xe tải nặng, xe 3 trục qua cầu Rạch Miễu trong các ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Từ đầu tháng 1-2024 đến nay, lượng xe qua cầu Rạch Miễu tăng cao nên khu vực này thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc. Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến kẹt xe là do xe tải nặng qua cầu với tốc độ chậm vì cầu này vừa dài, vừa có độ dốc cao. Phương án cấm xe tải nặng được đưa ra nhằm hạn chế bớt tình trạng này.

Trước đó, phương án khôi phục lại phà tạm Rạch Miễu cũng đã được triển khai nhằm giảm ùn tắc tại khu vực cầu Rạch Miễu, nhưng tình trạng kẹt xe, ùn ứ vẫn xảy ra.

Cầu Rạch Miễu được thiết kế cho khoảng 6.000 lượt xe qua lại mỗi ngày/đêm nhưng hiện nay, lưu lượng thực tế đã đạt khoảng 20.000 lượt, vượt hơn 3 lần thiết kế.

Tháng 3-2022, dự án cầu Rạch Miễu 2 được khởi công với kỳ vọng giúp giảm kẹt xe cho cầu hiện tại, dự kiến công trình sẽ đưa vào hoạt động trong năm 2026.

Nguyên Tân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Giao mặt bằng chậm, ảnh hưởng tiến độ mở rộng...

0
(SGTT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM (Ban Giao thông) cho biết, đoạn xây...

Từ tháng 10-2024, xây cao tốc phải tối thiểu 4 làn...

0
(SGTT) - Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư 06/2024/TT-BGTVT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường bộ cao tốc....

TPHCM, Hà Nội chủ động ứng trực, phân luồng giao thông...

0
(SGTT) - Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã có văn bản liên quan đến việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông...

Xử lý vi phạm giao thông: nên hướng vào người lái...

0
(SGTT) – Việc tạm giữ xe vi phạm luật giao thông có từ vài chục năm qua về bản chất là biện pháp buộc...

Đề xuất hạn chế thời gian xe tải qua 3 tuyến...

0
(SGTT) - Theo Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ, xung quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, có 3...

Việt Nam chưa có hãng nào sử dụng máy bay B737...

0
(SGTT) - Cục Hàng không cho biết, Việt Nam chưa có hãng nào khai thác máy bay B737 MAX. Với các tuyến bay đến...

Kết nối