Hai ngày tham quan 5 điểm hấp dẫn du khách ở Đồng Tháp

0

(SGTTO) Đền thờ ông bà Đỗ Công Tường, Kiến An cung, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê… là những điểm tham quan bạn không nên bỏ qua khi đến Đồng Tháp.

Đền thờ ông, bà Đỗ Công Tường (hay ông, bà chủ chợ Cao Lãnh) nằm trên đường Lê Lợi, phường 2, thành phố Cao Lãnh. Công trình được xây dựng vào năm Canh Thìn (1820) dưới triều vua Gia Long. Từ năm 2001, đền thờ được Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

Kế đó là Chợ Cao Lãnh hoạt động từ 15-23 giờ hàng ngày. Sau khi tham quan đền thờ, bạn có thể tạt ngang chợ Cao Lãnh gần bên để mua sắm đặc sản cũng như thưởng thức các món ngon của vùng đất này.

Đền thờ ông, bà Đỗ Công Tường (hay ông, bà chủ chợ Cao Lãnh). Ảnh: Lâm Uyên
Công trình được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Ảnh: Lâm Uyên
Chợ Cao Lãnh. Ảnh: Lâm Uyên

Điểm đến thứ tiếp theo là khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – vị thân sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh (di tích tọa lạc ở số 123/1 Phạm Hữu Lầu, phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Đây là quần thể kiến trúc văn hoá độc đáo được Bộ Văn hoá xếp hạng di tích cấp quốc gia ngày 9-4-1992.

Công trình có diện tích khoảng 3,5 hecta với nhiều hạng mục xây dựng. Trong đó, nổi bật là ngôi mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Mộ quay về hướng đông, có mái hình cánh sen cách điệu giống hình dáng bàn tay xòe úp xuống, trên mái đắp nổi tượng chín con rồng, tượng trưng cho các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

 

Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Ảnh: Lâm Uyên

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê tọa lạc tại số 255A, đường Nguyễn Huệ, phường 2, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Ngoài kiến trúc tuyệt đẹp, ngôi nhà cổ còn nổi tiếng với cuộc tình không biên giới của một cô gái Pháp (Marguerite Duras, về sau là nhà văn) và chàng công tử người Việt gốc Hoa (Huỳnh Thủy Lê, con chủ nhà) vào những năm đầu thế kỷ 20.

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê. Ảnh: Internet
Nhà cổ có kiến trúc tuyệt đẹp. Ảnh: Lâm Uyên
Kiến An Cung.

Kiến An Cung là một ngôi chùa cổ của người Hoa ở trung tâm thành phố Sa Đéc. Đến đây, du khách sẽ được tìm hiểu về lịch sử của chùa cùng các tuyệt tác kiến trúc, điêu khắc của người Hoa xưa.

Khu sinh thái Xẻo Quýt. Ảnh: Lâm Uyên

Về Đồng Tháp, du khách cũng có thể đến chơi ở khu sinh thái Xẻo Quýt. Khu du lịch này nằm cách trung tâm thành phố Cao Lãnh khoảng 30km, trên địa bàn hai xã Mỹ Long và Mỹ Hiệp.

Khải Tuệ

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here