Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024

Hà Nội: không được sạc xe điện qua đêm ở chung cư mini

(SGTT) – Liên quan đến việc phòng cháy tại các chung cư mini, UBND TP Hà Nội đề nghị các chung cư mini cần đảm bảo diện tích để xe máy, xe đạp cho mỗi căn hộ tối thiểu là 6m2; đồng thời, cấm sạc các loại xe sử dụng điện qua đêm.
Các loại xe sử dụng điện ở các chung cư mini không được sạc pin qua đêm. Trong ảnh là một chung cư mini tại Hà Nội. Ảnh: Trần Khương

TTXVN đưa tin, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các địa phương thực hiện các giải pháp để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn đối với các công trình nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, chung cư mini. Trong đó, các loại xe sử dụng điện mà ở các chung cư mini không được sạc pin qua đêm.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư, chủ sở hữu công trình phải bố trí đủ diện tích đỗ xe hai bánh, áp dụng thiết kế khu vực đỗ xe của loại hình nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, nhiều căn hộ ở giống như quy định đối với nhà chung cư. Các công trình nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, nhiều căn hộ phải đảm bảo diện tích tối thiểu để xe máy, xe đạp mỗi căn hộ là 6m2. Nếu diện tích để xe theo số lượng căn hộ bị thiếu thì lên phương án gửi xe bên ngoài công trình.

Chủ các công trình phải đảm bảo khoảng cách giữa các xe, có giải pháp ngăn cháy tại khu vực để xe; ngăn cách khu vực để xe với sảnh căn hộ, cầu thang bộ. Khu vực sạc xe điện cần được bố trí riêng sao cho có khoảng cách an toàn với các xe xung quanh, quá trình sạc xe cần được theo dõi thường xuyên. Chủ các căn hộ phải bổ sung thiết bị chữa cháy chuyên dụng phù hợp để xử lý sự cố cháy nổ pin xe điện.

Đối với công trình đã đưa vào sử dụng, lãnh đạo thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã rà soát, xây dựng phương án thoát nạn để đảm bảo an toàn khi có sự cố xảy ra; rà soát thang thoát hiểm, lối thoát nạn, bổ sung lối thoát nạn theo quy định về phòng cháy hiện hành. Với những công trình xây dựng mới, đơn vị chức năng kiểm soát việc tuân thủ các quy định của pháp luật về quy hoạch, xây dựng, phòng cháy, chữa cháy; thiết kế khu vực đỗ xe, lối thoát nạn, hệ thống cấp điện.

Trúc Đào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cuối tháng 2-2024, TPHCM sẽ có 70 xe điện chở khách...

0
(SGTT ) - UBND TPHCM vừa phê duyệt đề án thí điểm sử dụng xe bốn bánh chạy bằng năng lượng điện vận chuyển...

Ngành công nghiệp xe điện cảm nhận nỗi đau khi nhu...

0
(SGTT) - Phá sản, hủy bỏ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), cắt giảm sản xuất, sa thải nhân viên...

Hiện trạng u ám của kinh tế Trung Quốc nhìn từ...

0
(SGTT) - Thành phố Hợp Phì ở tỉnh An Huy của Trung Quốc dẫn đầu cả nước về sản xuất xe điện và các...

TPHCM dự kiến thí điểm 200 xe điện chở du khách

0
(SGTT) - Đề án thí điểm xe điện chở du khách tại TPHCM sẽ triển khai từ quí 1-2024 đến hết năm 2025. Xe...

Nhà máy pin 2 tỉ đô la ở Mỹ đặt cược...

0
(SGTT) - Với quyết định rót 2 tỉ đô la Mỹ cho một dự án sản xuất pin xe tải, các nhà sản xuất...

Xe máy nhiều hơn ô tô: chính sách ưu đãi nên...

0
(SGTT) - Ở các nước, chính sách khuyến khích xe điện chạy pin để giảm khí thải gây hại cho môi trường thường tập...

Kết nối