fbpx
Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022

Gói yêu thương gửi đồng bào vũng lũ

(SGTTO) – Chung tay cùng cả nước hướng về miền Trung, một số doanh nghiệp đã tham gia tiếp sức, chăm sóc sức khỏe cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại 5 tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Hà Tĩnh với nhiều phần quà và tiền mặt hỗ trợ.

Ngày 3-11, NutiMilk (thuộc Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood) đã trao tặng hàng ngàn hộp sữa đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các cụ già neo đơn đã chịu thiệt hại nặng nề từ cơn bão số 9 vừa qua ở Quảng Nam. Sau đó, NutiMilk sẽ tiếp tục hành trình tiếp sức cho bà con vùng lũ ở các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh trong những ngày sắp tới.

Chia sẻ về chương trình tiếp sức “NutiMilk hướng về đồng bào miền Trung”, ông Trương Hùng, Đại diện thương hiệu NutiMilk, cho biết: “Người dân miền Trung, không chỉ gồng mình vực dậy sau những khó khăn về kinh tế mà còn phải đối mặt các vấn đề như dịch bệnh sau lũ, thiếu nguồn cung về nước sạch, thuốc men, thực phẩm… Với những phần quà nhỏ của mình, NutiMilk mong rằng có thể tiếp thêm sức khỏe cũng như động viên người dân vùng thiên tai mạnh mẽ vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống”.

NituMilk
NutiMilk đang trao quà cho các cụ già neo đơn đã chịu thiệt hại nặng nề từ cơn bão số 9. Ảnh: BTC

Tuy chỉ mới ra mắt không lâu nhưng NutiMilk đã tích cực đồng hành cùng các hoạt động cộng đồng, thể thao như Đồng hành cùng giải chạy thiện nguyện UpRace, đóng góp 1 tỉ đồng cho các tổ chức xã hội; tham gia bảo trợ Giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TPHCM mở rộng SV-LEAGUE 2020…

Cùng với NutiMilk, cộng đồng cán bộ nhân viên, tài xế và khách hàng của ứng dụng gọi xe Be cũng quyên góp nhiều phần quà gởi đến người dân vùng lũ. Cụ thể, trên cơ sở đề nghị của nhiều tài xế ứng dụng Be, chiến dịch “Vì miền trung yêu thương” đã được thực hiện từ tháng 10-2020.

Sau một tuần phát động, thông qua tính năng quyên góp trên ứng dụng gọi xe Be, ban tổ chức đã vận động được 300 triệu đồng từ tài xế và khách hàng, cùng cán bộ, nhân viên công ty.

Ngày 29-10, nhóm tài xế cùng đội ngũ nhân viên của ứng dụng gọi xe Be xuất phát từ TPHCM và Hà Nội mang theo nhu yếu phẩm và tiền mặt về Quảng Bình trao cho 500 hộ gia đình bị ảnh hưởng lũ lụt tại hai xã Châu Hóa và xã Văn Hóa, thuộc huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Mỗi phần quà được trao gồm các nhu yếu phẩm như dầu gió, nước mắm, bột nêm, nước suối và tiền mặt khoảng 500.000 đồng nhằm hỗ trợ người dân mua sắm các vật dụng cần thiết để ổn định cuộc sống sau bão lũ.

Be
Các tài xế cùng nhân viên Be đang trao quà tại xã Châu Hóa huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: BTC

Đại diện Công ty Cổ phần Be Group, cho biết, tính năng quyên góp ủng hộ cho miền Trung được mở ra đầu tiên trên ứng dụng beDriver dành cho tài xế, mức mặc định ban đầu là từ 1.000 đồng đến 50.000 đồng. Thế nhưng chỉ vài giờ sau, nhiều anh chị em vì muốn đóng góp nhiều hơn 50.000 đồng lại phải thực hiện thao tác nhiều lần nên yêu cầu Be nâng mức ủng hộ cao nhất lên 200.000 đồng. Nhiều tài xế dù vẫn ở phòng trọ, phải trả góp tiền mua xe hàng tháng, nhưng mỗi cuối ngày đều góp tiền ủng hộ đồng bào miền Trung thân yêu.

Ngoài chiến dịch “Vì miền trung yêu thương” trong tháng 11-2020, trước đó, tính năng quyên góp, ủng hộ vì cộng đồng trên ứng dụng gọi xe Be còn được bật lên ở “Chiến dịch hỗ trợ khắc phục cháy rừng Hà Tĩnh” vào tháng 7-2019. Đã có 300 triệu đồng được tài xế và nhân viên công ty cổ phần Be Group ủng hộ. Số tiền được dùng để tặng máy thổi gió cho 7 xã tại huyện Nghi Xuân và Hương Sơn nhằm phục vụ cho công tác phòng, chữa cháy rừng, đồng thời hỗ trợ 50 hộ dân, những người đã chịu ảnh hưởng từ vụ cháy nhưng vẫn đồng lòng ở lại góp phần vào công tác cứu rừng.

Phương Mai

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Nhiều người quan tâmCùng chủ đề