Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024

Gợi ý thời gian, địa điểm ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản năm 2024

(SGTT) – Năm 2024, hoa anh đào tại Nhật Bản được dự đoán sẽ nở rộ vào khoảng cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, đặc biệt tại các thành phố Tokyo, Kyoto và Osaka, theo Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản – JNTO.
Hoa anh đào tại sông Meguro. Photo: Trackzipp/Dreamstime

Nếu muốn ngắm hoa anh đào sớm, du khách có thể đến khu vực phía Nam của Tokyo. Trong đó, nổi bật là thị trấn Kawazu tại bán đảo Izu, nơi cách Tokyo 3 giờ đi xe. Thị trấn này nổi tiếng bởi giống hoa đào Kawazu-zakura, nở sớm hơn một tháng so với các loại hoa anh đào khác. Ngoài ra, đảo Okinawa cũng là một trong những nơi có hoa anh đào nở sớm tại “xứ sở mặt trời mọc”.

Trên đảo chính Honshu, anh đào nở từ khoảng cuối tháng 3. Tại Tokyo, du khách có thể chiêm ngưỡng hơn 1.000 cây anh đào nở rộ tại công viên Ueno Park. Ngoài ra, sông Meguro cũng là điểm đến lý tưởng với hơn 800 cây hoa trải dọc hai bên bờ. Công viên Shinjuku Gyoen sở hữu nhiều loại hoa anh đào, nở lần lượt suốt mùa, do đó, du khách cũng có nhiều cơ hội ngắm hoa tại đây.

Tại Osaka, có khoảng 3.000 cây anh đào nở rộ trong khuôn viên thành Osaka. Ban đêm, những cây hoa anh đào tại đây được chiếu sáng tạo nên hiệu ứng huyền ảo.

Du khách tản bộ, ngắm hoa anh đào trên “Con đường triết gia”. Ảnh: Japancheapo

Nhắc đến hoa anh đào tại Kyoto, du khách không thể bỏ qua Philosopher’s Path, còn được gọi là “Con đường Triết gia” dài 2km, uốn lượn dọc theo một con kênh rợp bóng anh đào. Bên cạnh đó, Arashiyama cũng là điểm đến nổi tiếng được nhiều du khách ghé thăm để thưởng ngoạn hoa.

Đồng thời, du khách cũng có thể ngắm hoa anh đào nở muộn tại khu vực thời tiết lạnh  phía Bắc Nhật Bản. Những bông hoa anh đào cuối cùng tại Nhật Bản thường nở ở Hokkaido vào cuối tháng 4. Tại đây, du khách có thể ngắm hoa ở đường Shizunai với khoảng 3.000 cây anh đào hai bên đường hay công viên Asahiyama với hơn 2.000 cây anh đào núi rực rỡ.

Ảnh: Nguyễn Vân

Theo Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản, số khách Việt Nam đến Nhật Bản năm 2023 đạt 573.900 lượt người, tăng 15,9% so với năm 2019 và xác lập kỷ lục cao nhất từ trước tới nay.

Văn phòng Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động xúc tiến dựa trên ba chiến lược trọng yếu được Chính phủ Nhật Bản đề ra trong chính sách du lịch mới, bao gồm “Du lịch bền vững”, “Gia tăng tiêu dùng”, “Thu hút khách tham quan địa phương”, từ đó thúc đẩy gia tăng hơn nữa số khách Việt Nam đến Nhật Bản và góp phần đẩy mạnh trao đổi khách du lịch giữa hai nước.

Đăng Huy tổng hợp

Theo Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản – JNTO

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề