Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024

Gợi ý 3 trải nghiệm cùng gia đình tại Nhật Bản vào mùa Hè

Du lịchKinh nghiệm bỏ túiGợi ý 3 trải nghiệm cùng gia đình tại Nhật Bản vào...
(SGTT) – Khám phá bảo tàng Rừng đêm, đi bộ trong rừng Akan hay tham quan Nesta Resort Kobe là ba trải nghiệm dành cho nhóm khách gia đình khi đến Nhật Bản trong dịp Hè, theo gợi ý của Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam.

Bảo tàng Rừng đêm “teamLab: A Forest Where Gods Live – GC”

Ảnh: Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO)

Bảo tàng Rừng đêm “teamLab: A Forest Where Gods Live – GC” nằm trong công viên Mifuneyama Rakuen, thành phố Takeo, tỉnh Saga. Bên trong công viên có những tảng đá khổng lồ, hang động và rừng cây được hình thành từ hàng triệu năm.

Khi đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh đầy màu sắc của hệ thống đèn led. Những cảnh vật quen thuộc sẽ được “khoác áo” mới bằng các công nghệ hiện đại, trở thành tác phẩm nghệ thuật ấn tượng.

Ảnh: Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO)

Thời gian triển lãm “teamLab: A Forest Where Gods Live – GC” diễn ra từ ngày 12-7 đến ngày 4-11, thời gian mở cửa trong ngày sẽ thay đổi tùy theo mùa. Giá vé vào cổng dao động khoảng 600-1.600 yên/lượt (khoảng 100.000-260.000 đồng), tùy vào độ tuổi và ngày thường hoặc cuối tuần. Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí vé vào cổng.

Đi bộ đêm trong rừng Akan Kamuy Lumina

“Đi bộ đêm trong rừng Akan Kamuy Lumina” là hoạt động diễn ra tại rừng Akan, thuộc công viên quốc gia Akan-Mashu, thành phố Kushiro, tỉnh Hokkaido. Tại đây, du khách sẽ được tìm hiểu về văn hóa của dân tộc Ainu trong hành trình tham quan kéo dài khoảng 1,2km, đi qua khu rừng ven hồ Akan.

Ảnh: Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO)

Theo JNTO, người dân tộc Ainu đã sinh sống tại khu vực phía Bắc Nhật Bản từ hàng ngàn năm, đặc biệt là vùng Hokkaido. Nền văn hóa cổ đại của họ gồm có ngôn ngữ, tín ngưỡng tôn giáo sùng bái tự nhiên, các điệu múa truyền thống và các nghi thức niệm thần chú. Người Ainu cũng là những thợ thủ công lành nghề, với kỹ năng điêu khắc gỗ và thêu thùa.

Ảnh: Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO)

Thời gian diễn ra chương trình từ ngày 11-5 đến ngày 9-11, các hoạt động bắt đầu khi mặt trời lặn, nên thời gian mở cửa sẽ thay đổi tùy theo mùa. Vé vào cổng có giá từ 1.500-3.500 yên/lượt (khoảng 250.000-570.000 đồng). Giá vé sẽ thay đổi tùy vào độ tuổi và việc mua vé trước hoặc mua trong ngày, trẻ em dưới 7 tuổi được miễn phí vé.

Nesta Resort Kobe

Nesta Resort Kobe là công viên giải trí phiêu lưu thiên nhiên đầu tiên tại Nhật Bản, thuộc tỉnh Hyogo. Tại Nesta Resort Kobe, du khách có thể khám phá hơn 60 điểm vui chơi, phù hợp cho cả người lớn và trẻ em.

Ảnh: TripAdvisor

Ngoài ra, du khách có thể nghỉ dưỡng tại các cơ sở lưu trú tại đây, tham gia hoạt động tắm suối nước nóng, xông hơi hay thưởng thức ẩm thực đa dạng tại các nhà hàng trong khuôn viên. Giá vé vào cổng trong ngày là 3.230 yên/lượt (khoảng 530.000 đồng) đối với trẻ từ 4-13 tuổi, khách trên 13 tuổi là 4.390 yên/lượt (khoảng 720.000 đồng), trẻ em dưới 4 tuổi được miễn phí vé.

Theo Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO)

Gia Nghi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục