Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

Khám phá 5 lễ hội mùa Hè ở Nhật Bản

Du lịchHành trình - Điểm đếnKhám phá 5 lễ hội mùa Hè ở Nhật Bản
(SGTT) – Lễ hội Tenku no Fuyajo ở Akita, lễ hội Gion Matsuri ở Kyoto hay lễ hội Tokushima Awa Odori ở Tokushima… là những lễ hội truyền thống vào mùa Hè ở Nhật Bản. Tham gia các lễ hội này, du khách sẽ có dịp hòa mình vào không khí náo nhiệt và “đắm chìm” trong văn hóa bản địa của “xứ sở mặt trời mọc”.

Lễ hội Tenku no Fuyajo, tỉnh Akita

Lễ hội Tenku no Fuyajo, hay còn được biết đến với tên gọi lễ hội “Đèn lồng lâu đài trên không” được tổ chức tại thành phố Noshiro, tỉnh Akita vào tháng 8 hằng năm.

Ảnh: www.tokyoweekender.com

Điểm nhấn của lễ hội là buổi diễu hành cùng những chiếc đèn lồng khổng lồ, được chạm khắc tinh xảo, mô phỏng thành Nagoya cổ kính trong thời kỳ Edo (1603 – 1868), trên đường phố Noshiro vào ban đêm. Năm 2024, lễ hội dự kiến được tổ chức vào ngày 2 và 3-8.

Lễ hội Gion Matsuri, tỉnh Kyoto

Gion Matsuri là một trong ba lễ hội nổi tiếng tại Nhật Bản, có lịch sử từ năm 869. Lễ hội thường được tổ chức vào tháng 7 hằng năm tại trung tâm tỉnh Kyoto.

Ảnh: www.kyoto.travel

Theo đó, người dân sẽ tiến hành “rước” những chiếc kiệu Yamaboko khổng lồ, cao khoảng 25m và nặng khoảng 12 tấn, được trang trí công phu… qua các con phố, với ước nguyện cho sự bình an, thịnh vượng.

Lễ hội Tenjin Matsuri, tỉnh Osaka

Lễ hội Tenjin Matsuri ở tỉnh Osaka có lịch sử từ năm 951, đây cũng được xem là một trong những lễ hội nổi tiếng hàng đầu tại Nhật Bản.

Ảnh: TL

Lễ hội được diễn ra tại đền Tenmangu vào ngày 24 và 25-7 hằng năm, nhằm tôn vinh vị thần chính của đền thờ là Sugawara no Michizane – một vị thần của tri thức và học thuật. Lễ hội sẽ bắt đầu với các nghi lễ như rước kiệu, múa rồng, múa ô, “khiêng” linh hồn của vị thần từ ngôi đền lên kiệu rồi di chuyển qua các con phố và trên sông…

Lễ hội Kochi Yosakoi, tỉnh Kochi

Lễ hội Kochi Yosakoi là sự kiện văn hóa đậm nét Nhật Bản, một phần không thể thiếu trong lịch sử và truyền thống của tỉnh Kochi. Trong suốt 4 ngày diễn ra lễ hội, từ 9 đến 12-8, thành phố Kochi trở nên sôi động, rực rỡ hơn bao giờ hết với sự tham gia của hơn 200 đội múa và khoảng 18.000 vũ công từ khắp nơi trên đất nước.

Ảnh: Time Out

Ngoài những màn biểu diễn múa, lễ hội còn kết hợp với các hoạt động nghệ thuật, triển lãm và sự kiện văn hóa khác, mang đến cho du khách trải nghiệm đa dạng và sâu sắc về nét đẹp truyền thống của vùng đất Kochi.

Lễ hội Tokushima Awa Odori, tỉnh Tokushima

Awa Odori là lễ hội truyền thống với lịch sử hơn 400 năm của người dân tỉnh Tokushima. Diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 12 đến 15-8 hàng năm, lễ hội là sự hòa quyện giữa âm nhạc, sắc màu và những bước nhảy điêu luyện của hơn 100.000 vũ công đến từ khắp nơi trên đất nước.

Ảnh: The Japan News

Lễ hội Awa Odori nổi tiếng với hai điệu múa chính là Otoko-odori (điệu múa nam) và Onna-dori (điệu múa nữ). Mỗi điệu múa mang những nét đặc trưng riêng biệt, thể hiện văn hóa độc đáo của vùng đất Tokushima.

Theo Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO)

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục