Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

Gỏi cuốn, chả giò lọt top 50 món ăn nhẹ hấp dẫn thế giới 2023

(SGTT) – Sở hữu nguyên liệu đa dạng cùng cách chế biến truyền thống của người Việt, gỏi cuốn và chả giò là hai món ăn vừa được chuyên trang ẩm thực – Taste Atlas – bình chọn là hai trong 50 món ăn nhẹ hấp dẫn nhất thế giới.

Chuyên trang nhận định, gỏi cuốn có vị thanh ngọt bởi nó là sự tổng hợp của các nguyên liệu mang yếu tố thanh mát như thịt heo, tôm, rau củ. Cách chế biến chỉ đơn giản là luộc chín thực phẩm, chuẩn bị nguyên liệu liên quan và dùng bánh tráng cuốn thật chặt.

Khác với gỏi cuốn, chả giò đa dạng hơn một chút khi nhân thịt có thể là thịt heo, thịt cá, thịt tôm, thịt mực… tùy nơi bán. Dù vẫn dùng phương pháp cuốn thức ăn kèm bằng bánh tráng nhưng chả giò sử dụng kỹ thuật chiên nên có độ giòn nhất định. Đặc biệt, cả hai đều được xem là món khai vị và dùng chung một loại nước chấm là nước mắm chua ngọt.

Đứng đầu danh sách bình chọn lần này là món bánh bao truyền thống của Trung Hoa, có tên gọi là tangbao (tangbaozi). Bánh được làm từ bột lên men, lớp nhân bên trong gồm thịt, nước sốt và dùng kỹ thuật hấp làm chín.

TasteAtlas là chuyên trang về ẩm thực với các bài đánh giá món ăn, bộ sưu tập món ăn chia theo địa lý các quốc gia. Với những ai quan tâm ẩm thực quốc tế, chuyên trang được xem như “bách khoa toàn thư” bởi cơ sở dữ liệu gần 10.000 món ăn, thức uống trên toàn thế giới.

Phúc An

Theo Taste Atlas

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những thức uống cà phê Việt làm ‘say lòng’ Michelin

0
(SGTT) - Việt Nam không chỉ nổi tiếng bởi việc xuất khẩu trữ lượng lớn hạt cà phê ra thế giới mà quốc gia...

Công thức trào lưu ẩm thực mới nhất: Trà long nhãn...

0
(SGTT) - Trong những trào lưu ẩm thực về mảng thức uống, trà long nhãn Thái Lan là trào lưu mới nhất, được giới...

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp với chủ...

0
(SGTT) – Giao lưu đầu bếp là chương trình chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm món ăn theo các phong cách ẩm...

Sau TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng sắp ‘hái sao Michelin’...

0
Đà Nẵng là điểm đến thứ ba của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam nhằm tìm kiếm quán ngon để...

Thêm nghề làm bánh khẩu xén, chí chọp, Điện Biên có...

0
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch quyết định công nhận nghề làm bánh khẩu xén và chí chọp của người...

Hiểu hơn về con nuốc, thực phẩm đang “gây sốt” cộng...

0
Dù có mặt lâu đời ở Huế và được người dân nơi đây dùng làm thực phẩm chế biến món ăn hằng ngày, nhưng...

Kết nối