Góc nhìn mới về TPHCM qua chuỗi triển lãm tại Toong

0

(SGTTO) – Thông qua các buổi triển lãm nghệ thuật, các lớp vẽ tranh, thủ công và những buổi thảo luận về phong cách sống, kinh doanh… tuần lễ thể nghiệm mang tên Tái khám phá Sài Gòn (Reinvent Saigon) hứa hẹn mở ra nhiều góc nhìn mới về thành phố mang tên Bác.

Sự kiện diễn ra từ ngày 22 đến ngày 28-7-2019 tại 5 địa điểm của Toong (thương hiệu mô hình co-working space – không gian làm việc chung) ở TPHCM, gồm: số 126 Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3); số 20 Nguyễn Thị Minh Khai; số 87 Hàm Nghi (quận 1); TTTM The Oxygen, Vista An Phú (quận 2) và TTTM Faifo Lane, Vista Verde (quận 2).

Khách tham quan xem một thiết kế thời trang tại triển lãm.

Tuần lễ Tái khám phá Sài Gòn có năm nhóm chủ đề tương ứng với năm địa điểm tổ chức, trong đó có bốn nhóm xoay quanh những nét đẹp của Sài Gòn trong quá khứ và hiện tại trên phương diện: Ngôn từ và Thiết kế; Ẩm thực; Kiến trúc và Đô thị; Thời trang và Nếp sống. Chủ đề còn lại là sự kết tinh từ các chủ đề trên, mang tên Sài Gòn tương lai.

Cụ thể, khách tham quan muốn tìm hiểu về các tin bài, ký sự, truyện ngắn của các ký giả, cây bút chủ lực… của Sài Gòn xưa có thể đến Toong 126 Nguyễn Thị Minh Khai; trong khi đó, tại Toong 87 Hàm Nghi, người xem có thể khám phá quần thể kiến trúc Sài Gòn từ thời Gia Long với những thánh đường, lăng tẩm, dinh trấn, biệt thự, bưu điện, chợ, nhà ở cổ…. Hay tại Toong Vista An Phú, người xem sẽ được chiêm ngưỡng thời trang và lối sống đương đại của Sài Gòn thông qua các tác phẩm thị giác, hội thảo ý niệm, và công nghệ tương tác.

Tái hiện xưởng may mấy mươi năm trước tại triển lãm.
Khách tham quan xem một bức ảnh nghệ thuật tại Toong.

“Chúng tôi muốn khắc họa một cuộc sống tràn đầy những hoạt động ý nghĩa, những hoạt động mà chúng tôi tin rằng sẽ giúp mỗi người sống tốt hơn mỗi ngày, thực sự hành động để thay đổi thay vì tập trung vào việc bức xúc, phê phán những điều chưa được trong xã hội”, ông Dương Đỗ, nhà sáng lập của Toong, chia sẻ.

Hùng Lê

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here