Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

Góc làm việc lạ mà quen tại nhà mùa dịch

(SGTT) – Làm việc tại nhà hiện đang được nhiều công ty áp dụng để bảo vệ sức khỏe cho nhân viên và cộng đồng trong dịch bệnh Covid-19. Hiện nay, nhiều người đã thiết kế, sắp xếp lại không gian bàn làm việc để có thể một tinh thần thoải mái hơn và đạt năng suất cao khi làm việc tại nhà.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều công ty đã và đang áp dụng hình thức Work From Home (làm việc tại nhà) để đảm bảo sức khỏe cho các nhân viên, đồng thời hạn chế sự lây lan của virus.

Để làm việc một cách hiệu quả tại nhà, ngoài việc tập trung cao độ, lập một thời gian biểu chỉnh chu một cách khoa học. Bên cạnh đó, yếu tố ngoại cảnh như không gian làm việc là một yếu tố được nhiều người nhận định sẽ giúp làm việc hiệu quả hơn.

Anh Nguyễn Thanh Tùng ở Hà Nội cho biết góc làm việc tại nhà của bản thân được bài trí đơn giản với bàn ghế và máy tính cá nhân. Theo anh Tùng, nên sắp đặt các món đồ trang trí tại bàn làm việc theo sở thích hay chủ đề mà bản thân yêu thích. Đồng thời, cố gắng tạo ra một không gian mở để không khí thoáng đãng hơn và nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất.

“Việc này sẽ giúp mọi người khi làm việc sẽ thoải mái mà không bị bức bối bởi không gian chật hẹp khi làm việc tại nhà”, anh Tùng nói thêm.

Đặc biệt hơn, khu vực làm việc của anh còn có một hồ sen do anh tự thiết kế để có thêm mảng xanh tạo cảm giác cảm hứng nhiều hơn khi làm việc.

Góc làm việc của anh Tùng được sắp xếp đơn giản.

Không chọn chỗ làm việc có không gian mở như anh Tùng. Chị Phan Diệu Linh ở quận 12, TPHCM, lựa chọn cho mình góc làm việc tại nhà thật yên tĩnh để không bị tiếng ồn bên ngoài tác động vào khi đang làm việc. Theo chị Linh, đó có thể là một góc nhỏ trong phòng bếp, phòng ngủ… Ngoài ra, nên lắp thêm đèn bàn để tránh việc mắt bị mỏi khi làm việc lâu.

“Mình tạo cảm giác chỗ làm tại nhà giống với khi làm việc tại cơ quan và chia nhỏ công việc theo từng giờ để hoàn thành công việc theo kế hoạch”, chị Linh nói thêm.

Anh Phong trang trí bàn làm việc với những món đồ mà bản thân yêu thích. Ảnh: NVCC

Cũng giống như chị Linh, anh Phong cũng lựa chọn cho mình nơi làm việc có không gian tách biệt với sinh hoạt của mọi người trong gia đình. Bên cạnh đó, anh Phong cũng trang trí bàn làm việc với những chiếc xe mô hình mà bản thân sưu tầm được để tăng cảm hứng sáng tạo hơn trong công việc.

Một hồ thủy sinh cạnh bàn làm việc sẽ giúp tinh thần thư thái hơn. Ảnh: Long Phạm

Anh Nguyễn Phi Tuấn ở Vĩnh Phúc cho biết để phục vụ nhu cầu làm việc tại nhà. Anh Tuấn đã thiết kế riêng cho bản thân một nơi làm việc tại nhà, bao quanh bằng kính có thể nhìn được ra ngoài vườn nhà.

“Mình muốn tận hưởng toàn bộ không gian bên ngoài, đôi khi thời tiết có mưa sẽ nghe đươc tiếng mưa rơi bao quanh chỗ làm việc. Cảm giác làm việc giữa thiên nhiên phần nào giảm áp lực của công việc”, anh Tuấn chia sẻ.

Bàn làm việc của anh Tuấn được thiết kế với những bức tường kính độc đáo. Ảnh: NVCC

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhóm sinh viên làm phim online với những thước phim sống...

0
(SGTT) - Nhằm giúp mọi người ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội vẫn có cơ hội giải trí, nhóm làm phim...

Ở nhà mùa dịch: chiêu đãi gia đình món sữa gạo...

0
(SGTT) - Mùa giãn cách ở nhà, hết trà sữa rồi đến trân châu tự làm, tự hỏi có thức uống gì tốt cho...

Bổ sung dinh dưỡng từ bò qua công thức hướng dẫn...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Mỹ vị cùng Chef chuyên đề về bò, anh Diệp Huy Cường, Bếp trưởng Lãnh sự quán...

Lớp võ online miễn phí: sân chơi của bạn trẻ trong...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, trong những ngày diễn ra giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều người đã tự tạo cho mình...

Bài tập tại nhà cho người đau cổ vai gáy

0
(SGTT) – Trong giai đoạn giãn cách không thể ra ngoài vận động, chủ yếu ngồi làm việc tại nhà khiến nhiều người gặp...

Tăng cường hệ miễn dịch bằng hai món ăn từ nhân...

0
(SGTT) - Trong thời điểm giãn cách xã hội, nhiều người thường tìm mua các loại thực phẩm bổ dưỡng để tăng cường sức...

Kết nối