Go-Bike cũng áp dụng chính sách nhân giá theo khung giờ như Grab

0

(SGTTO) – Giá cước dịch vụ Go-Bike tại Hà Nội vừa tăng lên 12.000 đồng cho 2km đầu tiên và hãng xe công nghệ Go-Viet cũng bắt đầu áp dụng chính sách nhân giá (tuỳ theo khung giờ cụ thể trong ngày).

Giá cước Go-Bike đã tăng lên ngang với GrabBike tại Hà Nội. Ảnh: Go-Viet

Theo thông tin từ Công ty TNHH thương mại Go Việt, việc thay đổi giá cước dịch vụ Go-Bike (xe máy) được áp dụng tại Hà Nội từ giữa tháng 5. Đồng thời, Go-Viet cũng thử nghiệm triển khai việc áp dụng tính năng nhân giá tuỳ theo khung giờ trong ngày (cũng tại Hà Nội).

Cụ thể, giá tối thiểu dịch vụ Go-Bike tại Hà Nội sẽ tăng lên 12.000 đồng/km (giá cũ là 10.000 đồng/2km đầu tiên) và mỗi km tiếp theo cũng sẽ tăng từ 3.000 đồng/km lên 4.000 đồng/km. Trong khi đó, giá cước hai dịch vụ Go-Send và Go-Food tại Hà Nội vẫn được giữ nguyên.

Như vậy, Go-Viet cũng bắt đầu áp dụng cách thức nhân giá hay còn gọi là giá cước linh hoạt như cách Grab áp dụng đối với các dịch vụ gọi xe của mình. Khách hàng khi gọi dịch vụ Go-Bike sẽ phải trả thêm tiền (so với giá bình thường) nếu rơi vào khung giờ tăng giá của Go-Bike.

Khi Go-Viet khi áp dụng cách thức nhân giá này đã đẩy giá cước Go-Bike lên ngang hàng với giá cước GrabBike (cũng 12.000 đồng/km). Tuy nhiên, giá cước GrabBike sau 2 km đầu tiên tại Hà Nội lại thấp hơn Go-Bike 500 đồng/km (GrabBike có mức cước 3.500 đồng/km).

Trước đó, Go-Viet cũng thông báo về việc tăng cường khung giờ có tăng giá đối với dịch vụ Go-Bike tại TPHCM. Giá cước tối thiểu cho 2km đầu tiên của Go-Bike tại TPHCM hiện tại vẫn là 10.000 đồng, từ km thứ 3 tính giá cước 3.600 đồng/km.

Tại TPHCM, Go-Viet cũng bắt đầu áp dụng tăng giá cước Go-Bike theo khung giờ. Ảnh minh hoa: Go-Viet

Chí Thịnh

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here