GM rút khỏi ASEAN, khách hàng lo xe Chevrolet thiếu phụ tùng

0

(SGTTO) – Trong những ngày qua, trên các cộng đồng người dùng xe Chevrolet bàn tán nhiều về việc hãng xe này rút khỏi Thái Lan. Điều này gây lo lắng bởi nhà máy từ Thái Lan đáp ứng phần lớn xe và linh – phụ kiện cho các sản phẩm Chevrolet tại Việt Nam.

Người dùng các dòng xe Chevrolet (thương hiệu của GM  – General Motor – Mỹ) lo lắng vì theo họ, nhà máy tại Thái Lan không còn sẽ khiến linh kiện, phụ tùng cho các dòng xe Chevrolet sẽ không còn.

Hiện VinFast đang bán Chevrolet Colorado và TrailBlazer tại Việt Nam.

Với thương hiệu này, tại Việt Nam hiện có Colorado và TrailBazer mà VinFast đang bán cũng như những dòng xe mà trước đó GM Việt Nam đã bán.

Trao đổi với Sài Gòn Tiếp Thị Online chiều 26-2, đại diện VinFast cho biết, việc GM đóng cửa nhà máy và ngừng hoạt động kinh doanh tại Thái Lan nằm trong chiến lược tái cơ cấu sản xuất, kinh doanh của GM toàn cầu. Là đối tác phân phối xe Chevrolet của GM tại Việt Nam, VinFast tôn trọng và không có bình luận gì về chiến lược kinh doanh đang được GM triển khai.

Theo vị này, VinFast khẳng định việc tái cơ cấu hoạt động của GM không ảnh hưởng đến việc kinh doanh xe Chevrolet tại Việt Nam. “Đối tác cung cấp xe Chevrolet cho VinFast là GM toàn cầu. Sự hợp tác này không bị ảnh hưởng bởi kế hoạch kinh doanh của GM tại các quốc gia khác”, người này nói thêm.

Chevrolet Cruze là một trong những sản phẩm có thời điểm bán khá tốt. Mẫu xe này hiện đã không có phiên bản mới ở thị trường Việt Nam.

Tại Việt Nam, cuối năm 2018, hãng xe Việt là VinFast đã mua lại quyền kinh doanh thương hiệu Chevrolet (GM Việt Nam). Sau đó, nhiều dòng xe Chevrolet như Cruze, Aveo… đã ngừng sản xuất và kinh doanh. Hiện chỉ còn dòng bán tải Colorado và dòng SUV TrailBlazer được bán.

Nam Hưng

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here