fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 29, 2021

Giải dù lượn, đua xe đạp sẽ được tổ chức tại Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu 2021

(SGTT) – Các hoạt động như đua xe đạp đường trường, giải dù lượn hay chợ phiên để gian giới thiệu văn hóa các dân tộc… sẽ là những hoạt động chính tại Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu 2021, dự kiến tổ chức vào tháng 11-2021 tại thành phố Lai Châu, huyện Phong Thổ và huyện Tam Đường.

Cầu kính Rồng Mây nhìn từ trên cao. Ảnh: laichau.gov.vn

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Lai Châu được ban hành ngày 3-6, Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2021 là sự kiện văn hóa – kinh tế – xã hội nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu du lịch thu hút khách du lịch đến địa phương. Từ đó, góp phần thực thiện mục tiêu kép “vừa phát triển kinh tế – xã hội, vừa phòng chống dịch”, thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến khó lường, ông Tống Thanh Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đưa ra yêu cầu, sự kiện phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch Covid- 19. Các hoạt động phải đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, có sự gắn kết hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, phù hợp với tình hình thực tế địa phương.

Sẽ có khoảng 100 phi công tham gia giải dù lượn đường trường Putaleng 2021. Ảnh: plo.vn

Theo kế hoạch, sự kiện sẽ được diễn ra trong ba ngày với chủ đề “Lai Châu – Kỳ vĩ và bản sắc” với nhiều hoạt động. Lễ hội đường phố sẽ trình diễn trang phục truyền thống, nhạc cụ dân tộc, các làn điệu dân ca, dân vũ của các dân tộc tỉnh Lai Châu.

Tại sự kiện, ban tổ chức (BTC) cũng sẽ bố trí không gian văn hóa các dân tộc của địa phương nhằm giới thiệu nét đẹp văn hóa, ẩm thực, nghề truyền thống; tổ chức các trò chơi dân gian, các trích đoạn lễ hội, nghi thức, sinh hoạt văn hóa truyền thống tiêu biểu của các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Lai Châu để du khách tham quan, trải nghiệm. Ngoài ra còn có không gian giới thiệu sản phẩm nông sản, tour du lịch và các món ẩm thực Lai Châu.

Theo BTC, tại các điểm du lịch như chợ đêm San Thàng, điểm du lịch Gia Khâu, khu du lịch Cầu kính Rồng Mây, khu du lịch Ô Quy Hồ (Cổng Trời), bản Sì Thâu Chải, bản Lao Chải 1, bản Thẳm, bản Vàng Pheo, bản Sin Suối Hồ… cũng sẽ diễn ra các hoạt động để thu hút du khách.

Trong khuôn khổ sự kiện, giải dù lượn Putaleng 2021 sẽ diễn ra tại bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường dự kiến thu hút khoảng 100 phi công tham dự. Giải đua xe đạp đường trường với các chặng 15 km, 20 km, 25 km được tổ chức tại thành phố Lai Châu.

Ngoài ra, BTC cũng đang phát động cuộc thi ảnh đẹp du lịch Lai Châu với nội dung về cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa – phong tục tập quán, ẩm thực của người dân… trên địa bàn tỉnh, đến tháng 11-2021 nhằm quảng bá du lịch Lai Châu tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Nguyễn Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

du lịch xanh

Hội An hướng tới du lịch xanh

0
(SGTT) - Nhằm đẩy mạnh các thực hành giảm rác thải, ứng dụng kinh tế tuần hoàn và phục hồi sau Covid-19, UBND thành...

Câu chuyện du lịch: “Phượt thủ” 6X độc hành chu du...

0
(SGTT) - Tháng 8-2020, nữ "Phượt thủ" Nguyễn Thị Bích Vân, 58 tuổi ở thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai đã thực hiện...

Du lịch giữa mùa dịch: Đảo Phú Quý hoang sơ với...

0
(SGTT) - Đảo Phú Quý là điểm đến lý tưởng được nhiều du khách biết đến với vẻ đẹp hoang sơ và bình yên....

Chuyện nghề du lịch: Chuyên gia gợi ý các cung đường...

0
(SGTT) - Sẽ có một Sài Gòn rất khác, bình yên đẹp đẽ qua góc nhìn của một biker. Bởi khi đi xe đạp,...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH