Ghé chợ Phạm Văn Hai ăn bánh cuốn trứng nóng ngày mưa

0

(SGTTO) – Bánh cuốn có nguồn gốc từ xứ Bắc, khi vào đến miền Nam được biến tấu vô cùng phong phú. Trong đó, bánh cuốn trứng là một trong những loại bánh cuốn đang được nhiều người yêu thích.

Tại TPHCM, có khá nhiều địa điểm bán bánh cuốn trứng ngon để bạn thưởng thức. Một trong số đó là quán bánh cuốn Cô Khiết gần chợ Phạm Văn Hai, quân Tân Bình, TPHCM.

Phần vỏ ngoài thành phần là bột gạo còn có trứng. Ảnh: Bảo Phương.

Quán bánh cuốn Cô Khiết đã hoạt động nhiều năm với mức giá tương đối phải chăng, là một trong những thương hiệu bánh cuốn nổi tiếng nhất ở quận Tân Bình. Quán có các loại bánh chính là bánh cuốn, bánh ướt, bánh tôm… Nhưng đặc biết nhất, thu hút được nhiều thực khách nhất là bánh cuốn trứng.

Trong đĩa bánh cuốn trứng còn có bánh cống giòn thơm. Ảnh: Bảo Phương.

Điểm khác biệt so với bánh cuốn thông thường của món ăn này là ở phần vỏ. Ngoài nguyên liệu chính là bột gạo tẻ xay thành bột mịn, vỏ của bánh cuốn còn có thêm trứng hòa với nước để tạo ra một hỗn hợp không quá đặc cũng không quá loãng, có độ dẻo đặc trưng. Khi cắn vào miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm dẻo của vỏ bánh cùng hương thơm, vị beo béo của trứng nóng.

Chén nước chấm với công thức riêng của Cô Khiết. Ảnh: Bảo Phương.

Phần nhân được làm từ thịt cùng nấm hương và mộc nhĩ. Thông thường, khi đĩa bánh được mang ra cho thực khách vẫn còn bốc khói, thêm một ít rau, nước chấm chua cay và vài lát chả quế, nem chua là bạn đã có một bữa ăn ngon miệng.

Bên cạnh món ăn, quán còn nhiều loại thức uống mát lạnh để thực khách thưởng thức.

Bánh cuốn Cô Khiết

  • Địa chỉ: 122 Phạm Văn Hai, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM
  • Giờ mở cửa: 08:00 – 21:00
  • Mức giá: 15.000 – 20.000 đồng

Bảo Phương

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here