Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Ghé chân núi Sam thưởng thức “thịt bò bảy món”

(SGTTO) – Đi dọc trên đường dưới chân núi Sam, du khách sẽ không khỏi bị hấp dẫn bởi các quán ăn treo biển hiệu “thịt bò bảy món”. Đây chính là một trong những đặc sản níu chân du khách khi đến với vùng Châu Đốc, An Giang.

Nguyên liệu chính để làm nên “thịt bảy món” này là thịt bò vùng Bảy Núi. Thịt bò Bảy Núi mềm, ngọt nên dù chế biến theo cách nào cũng dễ khiến người ăn thấy ngon miệng. Một điểm đặc biệt khi làm “bò bảy món” là người ta ít mua thịt làm sẵn ở chợ mà mua nguyên một con bò tơ.

Nguyên liệu từ bò nguyên con giúp miếng thịt lúc nào cũng tươi ngon.
Món bò lụi sả.

Một chủ quán thịt bò bảy món ở An Giang cho biết, bò bảy món núi Sam nên danh một phần là nhờ vào nguồn nguyên liệu tươi ngon, bên cạnh hương vị nước chấm đặc sắc. Nước mắm dùng để chấm với các món bò phải là mắm nêm trộn với khóm (dứa) băm nhuyễn, cùng với bí quyết nêm nếm thì mới đủ đậm đà. Và món ăn này sẽ kém ngon nếu thiếu đi các thứ rau ăn kèm như rau cần, hành tây, bông thiên lý… cùng với các thứ rau vùng núi.

Ngoài ra, nếu du khách có dịp thưởng thức món các món bò ở núi Sam mà không thử qua món bò xào lá giang thì sẽ là thiếu sót. Lá giang mọc quanh vùng Thất Sơn, có vị chua thanh đặc trưng khi kết hợp với thịt bò tạo nên một hương hấp dẫn, độc đáo.

Cách làm món bò xào lá giang

Thịt bò sau khi xắt mỏng đem ướp gia vị; cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Dầu ăn nóng thì cho thịt bò vào xào sơ, khi thịt gần chín thì cho lá giang vào. Khi chảo bắt đầu tỏa ra mùi thơm chua nhẹ thì cho nước cốt dừa vào, đảo sơ rồi xúc ra dĩa, rắc ít tiêu hạt và đậu phộng lên bề mặt và thưởng thức.

Bò xào lá giang ăn có vị ngọt của thịt bò, vị chua thanh của lá giang, vị cay nồng của ớt, tiêu và vị béo bùi của đậu phộng rang và nước cốt dừa.

Bảo Phương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM tăng chuyến xe, chuyến tàu phục vụ người dân dịp...

0
(SGTT) - Dự báo nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ 30-4 và 1-5 tới đây sẽ tăng cao, Sở Giao...

Kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 trong dịp...

0
(SGTT) - Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tới đây, Cục Hàng không sẽ áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng...

Khởi công xây dựng nút giao Tân Vạn đường Vành đai...

0
(SGTT) -  Nút giao Tân Vạn kết nối tỉnh Bình Dương với TPHCM đã được khởi công xây dựng. Đây là một trong những...

Việt Nam từ trên cao: Khung cảnh thu hoạch rau nhút...

0
(SGTT) – Khung cảnh thu hoạch rau nhút ở xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TPHCM thu hút nhiều nhiếp ảnh gia tìm đến...

Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật món đậu que xào...

0
(SGTT) – Đậu que giòn sần sật xào cùng thịt tôm ngọt thanh mang đến bữa cơm trưa thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho...

Du lịch Quảng Nam ‘khơi chuyện’ để tiếp cận du khách...

0
(SGTT) - Bước vào mùa Hè cũng là cao điểm của mùa du lịch, việc tung ra các gói kích cầu đúng thời điểm...

Kết nối