fbpx
Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022

Gặp gỡ chủ nhân những bộ cờ vua ấn tượng làm bằng resin

(SGTT) – Bằng niềm đam mê làm ra những món đồ xinh xắn, chị Tôn Trần Trâm Anh (sinh năm 1996, hiện đang sinh sống tại TPHCM) đã sáng tạo ra những bộ cờ vua với vẻ ngoài vô cùng bắt mắt.

Cuối năm 2021, Trâm Anh có làm vài món đồ trang trí cho bản thân bằng resin và đăng tải thành phẩm của mình lên Facebook, Tik Tok. Cô không ngờ lại nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng mạng, trong đó có cả những người nước ngoài. Resin là tên của một loại nhựa acrylic, có ứng dụng phổ biến trong công nghiệp cơ khí chế tạo và dân dụng. Resin được sử dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất đồ dùng handmade (làm thủ công bằng tay), đặc biệt ở nước ngoài. Tuy nhiên, ở nước ta hiện nay thì chỉ mới được sử dụng trong thời gian gần đây.

Thấy được sự quan tâm của mọi người, Trâm Anh đã tự trau dồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng để ngày càng hoàn thiện hơn và sau này là kinh doanh các sản phẩm ấy trên mạng xã hội.

Chân dung cô nàng 9x Trâm Anh. Ảnh: NVCC

Đặc biệt, những bộ cờ vua chính là sản phẩm đã làm nên “thương hiệu” của Trâm Anh. Đó là những sản phẩm tốn nhiều thời gian nhất và cũng là sản phẩm mang nhiều tâm huyết nhất của cô. Trung bình mỗi bộ cờ vua Trâm Anh mất khoảng bốn đến năm ngày để hoàn thành, nếu khách yêu cầu nhiều hơn thì có thể lâu hơn.

Những bộ cờ vua với nhiều màu sắc cực kỳ thu hút. Ảnh: NVCC

Trâm Anh chia sẻ thông thường, các sản phẩm có giá tùy thuộc vào kích thước và yêu cầu của khách. Chẳng hạn những món nhỏ như lót ly, móc khoá thì giá tầm vài chục ngàn, những món lớn hơn như gạt tàn, bảng vẽ thì khoảng vài trăm ngàn. Những bộ cờ vua và cờ tướng có giá dao động khoảng hơn một triệu.

Một bộ cờ vua mà Trâm Anh nhận làm theo yêu cầu của khách. Ảnh: NVCC

Cô nàng 9x tâm sự “Mình thích nhất là khi tách khuôn, nhìn thấy những thứ bé xinh do mình làm ra. Nó vừa hào hứng vừa hồi hộp vì không biết sản phẩm làm ra có đẹp nhưng kỳ vọng không”.

Tuy nhiên, gia đình Trâm Anh không thích lắm bởi cô phải thường tiếp xúc với hóa chất, ảnh hưởng đến sức khoẻ. Dù vậy, cô gái trẻ vẫn kiên trì theo đuổi niềm vui này bởi nó giúp cô giải tỏa căng thẳng hiệu quả.

Ngoài cờ vua, Trâm Anh còn nhận làm thêm những món đồ khác. Ảnh: NVCC

Loại resin mà Trâm Anh thường dùng nhất là epoxy resin. Với công thức pha đơn giản và sử dụng đúng màu dùng trong resin, ngoài ra có thể thêm vào những phụ kiện là đã có thể hoàn thiện sản phẩm. Cô nàng nhận thấy các sản phẩm làm bằng resin khá bền, dễ sáng tạo theo ý thích.

Hơn hết, nó còn là thứ để đánh dấu cá nhân vì mỗi món đồ làm ra hầu như không thể nào giống nhau 100% dù có làm theo cùng một mẫu. Chính vì làm thủ công hoàn toàn nên không thể nào hoàn hảo và giống nhau tuyệt đối được. Đó là điểm đặc biệt trong các sản phẩm làm bằng resin.

Mỗi sản phẩm đều mang màu sắc rất riêng. Ảnh: NVCC

Trên các trang mạng xã hội, rất nhiều bạn trẻ đăng tải những video làm các sản phẩm bằng resin nhưng không trang bị bảo hộ. “Mình thấy nhiều bạn làm resin mà không mang bao tay, không mang khẩu trang luôn chứ đừng nói đến mặt nạ hay kính. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ. Mình chỉ muốn khuyên mọi người phải thật cẩn thận khi tiếp xúc với các chất hoá học này”, cô cho hay.

Hiện tại, Trâm Anh đang xây dựng kênh Tik Tok liza.moe của mình ngày càng phát triển hơn, đồng thời có thể tiếp thêm đam mê cho những ai đang muốn tìm hiểu và yêu thích về các sản phẩm làm bằng resin.

Quỳnh Như

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề


Kết nối