fbpx
Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022

Gần 3.000 phụ nữ tại Việt Nam được khám sàng lọc và tầm soát ung thư vú miễn phí

(SGTT) – Chương trình khám sàng lọc và tầm soát ung thư vú miễn phí “Chung tay vì người phụ nữ tôi yêu” nằm trong Đề án “Tăng cường tiếp cận các liệu pháp điều trị tiên tiến cho người bệnh ung thư vú nguy cơ cao giai đoạn 2020 – 2025” do Roche Việt Nam tổ chức, đã thực hiện cho gần 3.000 phụ nữ ở độ tuổi trên 40 ở 7 bệnh viện lớn của Việt Nam.  
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra người mắc ung thư vú có cơ hội chữa khỏi nếu được phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp. Ảnh: Roche Việt Nam

Theo thống kê của Globocan năm 2020, Việt Nam có 21.555 ca mắc mới ung thư vú, là loại ung thư phổ biến nhất ở nữ giới, chiếm đến 25,8% tổng các loại ung thư ở phụ nữ. Cùng năm, hơn 9.345 trường hợp tử vong vì căn bệnh này, đứng thứ ba sau ung thư gan và ung thư phổi.

Nhằm góp phần giải quyết vấn đề này, từ năm 2020, Đề án “Tăng cường tiếp cận các liệu pháp điều trị tiên tiến cho người bệnh ung thư vú nguy cơ cao giai đoạn 2020 – 2025” của Roche Việt Nam đã được triển khai ở các bệnh viện lớn trên cả nước, với sự chung tay của nhiều cơ quan chức năng đóng vai trò mấu chốt trong quá trình điều trị, tăng cường khả năng tiếp cận liệu pháp điều trị tiên tiến cho bệnh nhân ung thư vú.

Trong thời gian vừa qua, các chương trình hội thảo, tư vấn thuộc đề án như “Nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú”, “Hiểu về bệnh ung thư vú”… đã được triển khai, tiếp cận hàng vạn người trên toàn quốc.

Chương trình khám sàng lọc và tầm soát ung thư vú miễn phí “Chung tay vì người phụ nữ tôi yêu” đã được thực hiện cho gần 3.000 phụ nữ ở độ tuổi trên 40 tại 7 bệnh viện gồm Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Bệnh viện Ung bướu TPHCM và Bệnh viện Ung bướu Hà Nội.

Chiến dịch này cũng đã được quảng bá rộng rãi, đạt 3,7 triệu lượt hiển thị, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng và phát hiện sớm bệnh ung thư vú, đồng thời tạo thói quen cho người dân chủ động đi khám sàng lọc định kỳ để phát hiện sớm ung thư vú.

Theo GS.TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, những nỗ lực và thành quả trong việc thực hiện đề án “Tăng cường tiếp cận các liệu pháp điều trị tiên tiến cho người bệnh ung thư vú nguy cơ cao giai đoạn 2020 – 2025” đã và đang góp phần vào mục tiêu chung của Chiến lược quốc gia phòng, chống bệnh không lây nhiễm, trong đó có ung thư giai đoạn 2015 – 2025. Ảnh: Roche Việt Nam

Minh Thảo

Trước đó, Tổng hội Y học Việt Nam và Roche Việt Nam đã tổ chức buổi sơ kết một năm thực hiện Đề án “Tăng cường tiếp cận các liệu pháp điều trị tiên tiến cho người bệnh ung thư vú nguy cơ cao giai đoạn 2020 – 2025” vào ngày 14-1-2022.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Phát hiện sớm và tối ưu hóa điều trị ung thư...

0
(SGTT) - Ngày 10-5, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) và Roche Pharma Việt Nam đã ký kết biên bản ghi...
phân tích gene

Vì sao giải mã gene có thể phát hiện nguy cơ...

0
(SGTT) - Giải mã gene có ý nghĩa quan trọng vì phương pháp này cho biết liệu một người có đột biến gene nào...

Gặp KOL Sư Tử Ăn Chay: Yêu cái đẹp, tâm niệm...

0
(SGTT) – “Vì bản thân còn nhiều hoài bão, ước mơ lẫn dự định nên có những khi ốm không làm gì được, chỉ...

Nguy hại cho thận khi sử dụng thuốc giảm đau thường...

0
(SGTT) - Người bệnh nên thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc giảm đau, chỉ dùng khi thực sự cần thiết. Với những...

“Tích tóc” ủng hộ các bệnh nhân ung thư vú

0
(SGTT) - Tháng 10 hằng năm, Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (Breast cancer network Vietnam - BCNV) thường tổ chức nhiều hoạt...

Cải thiện thời gian sống của bệnh nhân ung thư vú...

0
(SGTT) - Bệnh viện K phối hợp với Roche Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo trực tuyến với chủ đề "Tối ưu...

Kết nối