fbpx
Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Gần 200 loại thuốc được cấp số đăng ký lưu hành

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã cấp số đăng ký lưu hành cho gần 200 loại thuốc để phục vụ cho nhu cầu thiết yếu trong khám chữa bệnh như thuốc điều trị bệnh tiêu hóa, tiểu đường, tim mạch, cơ xương khớp, hô hấp, chống nhiễm khuẩn, ung thư… kháng sinh, kháng viêm.

Nhiều loại thuốc trị bệnh tiêu hóa, tiểu đường, tim mạch, cơ xương khớp vừa được cấp số đăng ký lưu hành. Trong ảnh là minh họa cho việc người dân mua thuốc tại một cửa hiệu trên địa bàn TPHCM. Ảnh: TL

Theo TTXVN, trong gần 200 loại thuốc này có 60 loại thuốc được sản xuất trong nước. Thời hạn lưu hành của việc cấp số đăng ký này là 5 năm. Riêng có 6 loại đăng ký với thời hạn sử dụng chỉ 3 năm.

Đối với thuốc nhập khẩu, có gần 100 loại thuốc được cấp số đăng ký có thời hạn 5 năm, số còn lại có hạn sử dụng là 3 năm. Đồng thời, Cục Quản lý Dược cũng gia hạn đăng ký lưu hành cho 5 loại thuốc nước ngoài khác với hạn dùng là 5 năm.

Thuốc nước ngoài khi được cấp số đăng ký lưu hành thì cơ sở sản xuất và cơ sở đăng ký thuốc có trách nhiệm cung cấp thuốc vào Việt Nam theo đúng hồ sơ đã đăng ký; phải in hoặc dán số đăng ký được Bộ Y tế cấp vào nhãn thuốc, đồng thời, nếu có thay đổi thông tin trong quá trình lưu hành thuốc thì cơ sở cần báo cáo đến Cục Quản lý Dược.

Các loại thuốc cấp số đăng ký lưu hành này thuộc nhiều nhóm điều trị bệnh lý khác nhau như trị tiêu hóa, tiểu đường, tim mạch, cơ xương khớp, hô hấp, chống nhiễm khuẩn, ung thư… kháng sinh, kháng viêm.

Trước đó, Cục Quản lý Dược cũng đã hai lần gia hạn đăng ký lưu hành thuốc với gần 9.600 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vaccine và sinh phẩm y tế. Thời hạn sử dụng là đến ngày 31-12-2024 theo Nghị quyết 80 của Quốc hội.

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

0
Trong phiên họp thứ 20 diễn ra chiều 3-6, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thống nhất chuyển bệnh Covid-19 từ...

Thử máu tìm ung thư – lợi hay hại?

0
Các nhà đầu tư đang rót tiền tỉ vào các công ty cung cấp dịch vụ thử máu, phân tích DNA để sớm phát...

Techcombank ra mắt bảo hiểm số TechCare+ tích hợp trên ứng...

0
(SGTT)- Từ tháng 5-2023, với mức phí từ 20.000 đồng/tháng, khách hàng có thể tham gia bảo hiểm số TechCare+ giúp bảo vệ tài...

Bộ Y tế sẽ thành lập 3-6 trung tâm dự trữ...

0
Bộ Y tế đang triển khai 3-6 trung tâm dự trữ thuốc hiếm, thuốc hạn chế nguồn cung. Cục Quản lý dược (Bộ Y...

Bộ GD-ĐT, Y tế nêu ý kiến về việc các trường...

0
Liên quan đến việc một số trường đại học đưa môn văn vào tổ hợp để xét tuyển ngành y, đại diện Bộ Giáo...

Vụ ngộ độc botulinum tại TPHCM: mẫu chả lụa không có...

0
Theo Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM, cả mẫu chả lụa mà các bệnh nhân đã ăn và mẫu chả lụa lấy...

Kết nối