Gần 2.300 người tham gia chạy gây quỹ tại Hà Nội

0

(SGTTO) – Ngày 15-6, tại bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, gần 2.300 người đã tham gia giải chạy “Cộng đồng chạy vì tương lai – SeABank Run For The Future 2019” do Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp cùng Ban chỉ đạo Trung ương Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tổ chức.

Tại giải chạy, SeABank đã trao tặng 10 học bổng Ươm mầm ước mơ trị giá gần 700 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh.

Các vận động viên chuẩn bị xuất phát. Ảnh: BTC cung cấp.

Những vận động viên tham gia, ngoài Ban Lãnh đạo và cán bộ, nhân viên của SeABank còn có các đối tác là doanh nghiệp, khách hàng cá nhân, cùng nhiều vận động viên chuyên nghiệp tham gia với năm phần thi gồm chạy bán chuyên nghiệp nam/nữ, chạy tiếp sức gia đình và chạy phong trào nam/nữ. Tổng trị giá giải thưởng lên tới gần 70 triệu đồng.

Từ năm 2018, SeABank đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn để tổ chức chuỗi giải chạy “Cộng đồng chạy vì tương lai – SeABank Run For The Future” nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay vì gia đình, rèn luyện thể thao và ủng hộ trẻ em nghèo hiếu học với sự tham gia của 3.500 vận động viên tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, đồng thời trao 30 suất học bổng khuyến học trọn đời phổ thông cho 30 em học sinh nghèo.

Những vận động viên nhí đang trên đường chạy. Ảnh: BTC cung cấp.

Năm nay, SeABank tổ chức chuỗi 4 giải chạy tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và Hải Phòng. Trước đó, ngày 26-5, SeABank đã tổ chức tại Đà Nẵng với hơn 1.000 vận động viên và trao học bổng trị giá gần 900 triệu đồng cho 10 em học sinh nghèo ở các tỉnh miền Trung.

Quỹ học bổng Ươm mầm Ước mơ của SeABank được thành lập vào năm 2015 nhằm hỗ trợ các em học sinh nghèo hiếu học trên toàn quốc với trị giá một triệu đồng/tháng cho đến khi các em hoàn thành chương trình học lớp 12. Hiện Quỹ Ươm mầm Ước mơ đang nhận hỗ trợ 99 em học sinh, sinh viên nghèo trên toàn quốc với số tiền một triệu đồng/tháng/em cho đến khi các em hoàn thành chương trình học lớp 12. Sau khi tốt nghiệp, SeABank hỗ trợ thêm mỗi em 10 triệu.

Tiểu Kiều

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here