fbpx
Thứ Tư, Tháng Tám 4, 2021

Gần 1,7 triệu liều vắc-xin sẽ về Việt Nam vào ngày 16-5

(SGTT) – Hôm nay, 13-5, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, cho biết UNICEF đã khẳng định ngày 16-5 tới đây, Việt Nam sẽ có thêm 1,682 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 được chuyển giao.

Vắc-xin chuyển giao cho Việt Nam qua nguồn COVAX facility

Theo báo Sức khỏe & Đời sống, cụ thể, đợt vắc-xin này của hãng AstraZeneca chuyển giao cho Việt Nam qua nguồn cơ chế Tiếp cận toàn cầu với vắc-xin ngừa Covid-19 (COVAX facility).

Bộ Y tế sẽ tiến hành phân bổ nguồn vắc-xin này cho tất cả các đơn vị, địa phương để thực hiện công tác tiêm chủng phòng, chống dịch Covid-19 theo kế hoạch đã đề ra. Ngoài ra, bộ  đã và đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, tiếp cận và đàm phán các nguồn vắc-xin để đảm bảo đủ vắc-xin tiêm chủng cho người dân. Song song với đó, Bộ Y tế cũng triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo tiêm chủng an toàn của chiến dịch tiêm chủng lớn nhất cho người dân.

Trước đó, đã có hai lô vắc-xin phòng Covid-19 của AstraZeneca về đến Việt Nam. Lô thứ nhất là 117.600 liều về đến Việt Nam ngày 24-2 và lô thứ hai là 811.200 liều về đến Việt Nam ngày 1-4.

Sáng 13-5, cả nước ghi nhận thêm 35 ca mắc Covid-19

Theo bản tin sáng 13-5 của Bộ Y tế, cho biết có thêm 35 ca mắc mới Covid-19, trong đó hai ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 33 ca còn lại ghi nhận trong nước tại khu vực đã cách ly, giãn cách, phong tỏa..

Cụ thể, hai ca nhập cảnh là ở Long An và An Giang; 33 ca còn lại trong nước ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (1), Đà Nẵng (22), Bắc Ninh (3), Hà Nội (3), Vĩnh Phúc (2), Bắc Giang (2).

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 77.648. Trong đó, 1.052 ca cách ly tập trung tại bệnh viện, 32.228 ca cách ly tập trung tại cơ sở khác và 44.368 ca cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Về tình hình điều trị bệnh cũng ghi nhận số ca điều trị khỏi là 2.636, số ca tử vong trong một thời gian dài vẫn dừng ở con số 35.

TPHCM: lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp ở tất cả bệnh viện

Theo tuoitre.vn, tối 12-5, Sở Y tế TPHCM khẩn cấp yêu cầu tất cả bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm nCoV toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nuôi bệnh.

Được biết, yêu cầu này được Sở Y tế đưa ra ngay sau khi Bệnh viện Ung bướu TPHCM phát hiện một bệnh nhân từng khám ở Bệnh viện K (Hà Nội) đã khai báo y tế không đúng. Truy vết dịch tễ cho thấy người bệnh này ngụ Quảng Trị, từng khám ở Bệnh viện K ngày 24-4, vào Bệnh viện Ung bướu TPHCM ngày 12-5 song khai báo y tế là ngụ ở Bình Dương.

Bệnh viện K đã bị cách ly y tế từ ngày 7-5, đến nay ghi nhận 13 ca Covid-19 trong viện. Tất cả người từng đến viện K từ giữa tháng 4 đến nay được khuyến cáo phải khai báo y tế, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm phù hợp.

Theo Sở Y tế, các bệnh viện đã được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định nCoV thì tự làm xét nghiệm cho nhân viên y tế, bệnh nhân và người chăm sóc của mình. Còn các bệnh viện chưa được Bộ cho phép xét nghiệm khẳng định, Sở đề nghị bệnh viện tự lấy mẫu và vận chuyển đến đơn vị khác làm xét nghiệm, theo sự điều phối của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC).

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Du lịch giữa mùa dịch: Thăm chùa Linh Ứng, chốn tĩnh...

0
(SGTT) - Bản thân là một người luôn muốn tìm hiểu về Phật giáo và những triết lý sống hiện hữu trong đạo Phật...

Du lịch giữa mùa dịch: Gành Đá Đĩa, kiệt tác thiên...

0
(SGTT) - Tôi từng có dịp đến với Phú Yên vào mùa hè năm 2019, cảm nhận đầu tiên là Phú Yên yên bình...

Thắc mắc mùa dịch: Các vấn đề da thường gặp khi...

0
(SGTT) - Khi đeo khẩu trang, đặc biệt là khẩu trang y tế trong thời gian dài, hơi thở, mồ hôi và dầu với...

Cán bộ chiến sĩ Vùng 5 Hải quân được tiêm mũi...

0
(SGTT) - Từ ngày 3 đến hết ngày 8-8, tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH