fbpx
Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022

Gần 1,7 triệu liều vắc-xin sẽ về Việt Nam vào ngày 16-5

(SGTT) – Hôm nay, 13-5, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, cho biết UNICEF đã khẳng định ngày 16-5 tới đây, Việt Nam sẽ có thêm 1,682 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 được chuyển giao.

Vắc-xin chuyển giao cho Việt Nam qua nguồn COVAX facility

Theo báo Sức khỏe & Đời sống, cụ thể, đợt vắc-xin này của hãng AstraZeneca chuyển giao cho Việt Nam qua nguồn cơ chế Tiếp cận toàn cầu với vắc-xin ngừa Covid-19 (COVAX facility).

Bộ Y tế sẽ tiến hành phân bổ nguồn vắc-xin này cho tất cả các đơn vị, địa phương để thực hiện công tác tiêm chủng phòng, chống dịch Covid-19 theo kế hoạch đã đề ra. Ngoài ra, bộ  đã và đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, tiếp cận và đàm phán các nguồn vắc-xin để đảm bảo đủ vắc-xin tiêm chủng cho người dân. Song song với đó, Bộ Y tế cũng triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo tiêm chủng an toàn của chiến dịch tiêm chủng lớn nhất cho người dân.

Trước đó, đã có hai lô vắc-xin phòng Covid-19 của AstraZeneca về đến Việt Nam. Lô thứ nhất là 117.600 liều về đến Việt Nam ngày 24-2 và lô thứ hai là 811.200 liều về đến Việt Nam ngày 1-4.

Sáng 13-5, cả nước ghi nhận thêm 35 ca mắc Covid-19

Theo bản tin sáng 13-5 của Bộ Y tế, cho biết có thêm 35 ca mắc mới Covid-19, trong đó hai ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 33 ca còn lại ghi nhận trong nước tại khu vực đã cách ly, giãn cách, phong tỏa..

Cụ thể, hai ca nhập cảnh là ở Long An và An Giang; 33 ca còn lại trong nước ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (1), Đà Nẵng (22), Bắc Ninh (3), Hà Nội (3), Vĩnh Phúc (2), Bắc Giang (2).

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 77.648. Trong đó, 1.052 ca cách ly tập trung tại bệnh viện, 32.228 ca cách ly tập trung tại cơ sở khác và 44.368 ca cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Về tình hình điều trị bệnh cũng ghi nhận số ca điều trị khỏi là 2.636, số ca tử vong trong một thời gian dài vẫn dừng ở con số 35.

TPHCM: lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp ở tất cả bệnh viện

Theo tuoitre.vn, tối 12-5, Sở Y tế TPHCM khẩn cấp yêu cầu tất cả bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm nCoV toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nuôi bệnh.

Được biết, yêu cầu này được Sở Y tế đưa ra ngay sau khi Bệnh viện Ung bướu TPHCM phát hiện một bệnh nhân từng khám ở Bệnh viện K (Hà Nội) đã khai báo y tế không đúng. Truy vết dịch tễ cho thấy người bệnh này ngụ Quảng Trị, từng khám ở Bệnh viện K ngày 24-4, vào Bệnh viện Ung bướu TPHCM ngày 12-5 song khai báo y tế là ngụ ở Bình Dương.

Bệnh viện K đã bị cách ly y tế từ ngày 7-5, đến nay ghi nhận 13 ca Covid-19 trong viện. Tất cả người từng đến viện K từ giữa tháng 4 đến nay được khuyến cáo phải khai báo y tế, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm phù hợp.

Theo Sở Y tế, các bệnh viện đã được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định nCoV thì tự làm xét nghiệm cho nhân viên y tế, bệnh nhân và người chăm sóc của mình. Còn các bệnh viện chưa được Bộ cho phép xét nghiệm khẳng định, Sở đề nghị bệnh viện tự lấy mẫu và vận chuyển đến đơn vị khác làm xét nghiệm, theo sự điều phối của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC).

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cần Thơ xin không nhận 100.000 liều vắc-xin AstraZeneca vì vẫn...

0
UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản gửi Bộ Y tế, Viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương và Viện Pasteur TPHCM xin...

Mua 21,9 triệu liều vắc-xin của Pfizer cho trẻ em từ...

0
Chính phủ vừa đồng ý mua 21,9 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.TPHCM...

Bộ Y tế chấp thuận tiêm mũi 3 vắc-xin Moderna bằng...

0
(SGTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) chấp thuận đề nghị của nhà sản xuất vắc-xin Moderna, về việc người đã tiêm...

Việt Nam đã tiêm hơn 148 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19,...

0
(SGTT) - Theo cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, đến chiều ngày 29-12, cả nước đã tiêm hơn 148,1 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19....

Hơn 1,26 triệu ca F0 ở Việt Nam đã được điều...

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính tới sáng ngày 29-12, cả nước có hơn 1,26 triệu ca F0 đã được...

Nhiều địa phương vẫn cách ly người đến từ TPHCM

0
(SGTT) - Lai Châu, Bình Định là những địa phương vẫn áp dụng biện pháp cách ly, theo dõi y tế đối với người...

Kết nối