fbpx
Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021

Ngày 9-5, số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng cao kỷ lục

Bộ Y tế cho biết tính đến 19:00 tối 9-5, cả nước ghi nhận 87 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 77 ca trong cộng đồng tại 9 tỉnh thành, nhiều nhất là Bắc Giang với 26 ca. Đây là ngày có số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng cao kỷ lục từ trước đến nay.

Ngày 9-5, cả nước ghi nhận thêm 87 ca nhiễm Covid-19 mới. Ảnh: Bộ Y tế

Theo Bộ Y tế, 87 ca mắc mới gồm 77 ca lây nhiễm trong nước tại Bắc Giang (26), Bắc Ninh (15), Hà Nội (11), Hưng Yên (2), Hòa Bình (2), Đà Nẵng (17), Huế (2), Quảng Nam (1), Quảng Trị (1) và 10 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Tĩnh (1), Tiền Giang (2), Vĩnh Long (5), Hà Nội (1), Quảng Trị (1).

Bộ Y tế cũng cho biết Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương vừa có kết quả giải trình tự gen 8 mẫu ở những bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ các địa phương gửi về (Hưng Yên 2 mẫu, Hà Nội 1 mẫu, Thái Bình 5 mẫu). Kết quả cho thấy tất cả 8 mẫu đều thuộc biến thể B1.167.2 (biến thể của Ấn Độ).

Tại cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với các tỉnh biên giới Tây Nam, sáng 9-5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, không thể tổ chức bầu cử, trì trệ kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp. Chúng ta không thể lơ là, chậm trễ thêm nữa.

Kết luận cuộc họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, để chủ động ngăn chặn dịch bệnh, Thủ tướng và các Phó thủ tướng phân công nhau đi kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ở Hà Nội, với vai trò là Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã rất tích cực, trong mấy tuần vừa qua gần như làm việc cả đêm, cả ngày. Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình liên tục đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở các tỉnh phía Tây Nam.

Thủ tướng trực tiếp cùng Phó thủ tướng Lê Văn Thành và một  số bộ trưởng tiếp tục đi kiểm tra trên thực địa tại một số địa phương và xem xét các công việc liên quan đến nhiều mặt ở các tỉnh biên giới phía Nam.

Như vậy, trong hơn 10 ngày qua từ 27-4 đến nay, Việt Nam đã phát hiện 333 ca bệnh Covid-19 tại 26 tỉnh, thành cả nước. Với việc có thêm 87 ca mắc mới (77 ca cộng đồng, 10 ca nhập cảnh) ngày 9-5, tổng số ca bệnh ở nước ta đã nâng lên 3.332, trong đó 2.602 người đã khỏi bệnh. 

Theo KTSG Online, Baochinhphu.vn TTXVN, Bộ Y tế

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Bộ GTVT đề xuất bỏ điều kiện tiêm vắc-xin đối với...

0
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề xuất bỏ quy định về tiêm vắc-xin, thay vào đó hành khách đi lại trên các loại...

Câu chuyện du lịch: Khi tôi vượt qua chính mình!

0
(SGTT) - Du lịch luôn mang lại những trải nghiệm thú vị khi được khám phá những vùng đất lạ, làm quen những người...

Nỗi lòng của phụ huynh có con học lớp 1 trực...

0
(SGTT) - Hình thức học online (trực tuyến) được triển khai ở TPHCM khi dịch bệnh diễn ra căng thẳng. Nhiều khó khăn, thách...

Đi làm mùa Covid-19, các bà mẹ dễ kiệt sức hơn...

0
(SGTT) - Theo khảo sát mới nhất của Adecco Việt Nam, nhà cung cấp dịch vụ nhân sự, các bậc cha mẹ khi đi...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH