fbpx
Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022

Ngày 9-5, số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng cao kỷ lục

Bộ Y tế cho biết tính đến 19:00 tối 9-5, cả nước ghi nhận 87 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 77 ca trong cộng đồng tại 9 tỉnh thành, nhiều nhất là Bắc Giang với 26 ca. Đây là ngày có số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng cao kỷ lục từ trước đến nay.
Ngày 9-5, cả nước ghi nhận thêm 87 ca nhiễm Covid-19 mới. Ảnh: Bộ Y tế

Theo Bộ Y tế, 87 ca mắc mới gồm 77 ca lây nhiễm trong nước tại Bắc Giang (26), Bắc Ninh (15), Hà Nội (11), Hưng Yên (2), Hòa Bình (2), Đà Nẵng (17), Huế (2), Quảng Nam (1), Quảng Trị (1) và 10 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Tĩnh (1), Tiền Giang (2), Vĩnh Long (5), Hà Nội (1), Quảng Trị (1).

Bộ Y tế cũng cho biết Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương vừa có kết quả giải trình tự gen 8 mẫu ở những bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ các địa phương gửi về (Hưng Yên 2 mẫu, Hà Nội 1 mẫu, Thái Bình 5 mẫu). Kết quả cho thấy tất cả 8 mẫu đều thuộc biến thể B1.167.2 (biến thể của Ấn Độ).

Tại cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với các tỉnh biên giới Tây Nam, sáng 9-5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, không thể tổ chức bầu cử, trì trệ kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp. Chúng ta không thể lơ là, chậm trễ thêm nữa.

Kết luận cuộc họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, để chủ động ngăn chặn dịch bệnh, Thủ tướng và các Phó thủ tướng phân công nhau đi kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ở Hà Nội, với vai trò là Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã rất tích cực, trong mấy tuần vừa qua gần như làm việc cả đêm, cả ngày. Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình liên tục đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở các tỉnh phía Tây Nam.

Thủ tướng trực tiếp cùng Phó thủ tướng Lê Văn Thành và một  số bộ trưởng tiếp tục đi kiểm tra trên thực địa tại một số địa phương và xem xét các công việc liên quan đến nhiều mặt ở các tỉnh biên giới phía Nam.

Như vậy, trong hơn 10 ngày qua từ 27-4 đến nay, Việt Nam đã phát hiện 333 ca bệnh Covid-19 tại 26 tỉnh, thành cả nước. Với việc có thêm 87 ca mắc mới (77 ca cộng đồng, 10 ca nhập cảnh) ngày 9-5, tổng số ca bệnh ở nước ta đã nâng lên 3.332, trong đó 2.602 người đã khỏi bệnh. 

Theo KTSG Online, Baochinhphu.vn TTXVN, Bộ Y tế

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá những khuyến mại hấp dẫn tại hội chợ khuyến...

0
Sức nóng của Hội chợ Khuyến mại “Shopping Season” 2022 đã tạo nên bầu không khí mua sắm vô cùng sôi động vào những...

Khám phá CrossFit, môn thể thao vừa luyện sức mạnh vừa...

0
(SGTT) – Những năm gần đây, môn thể thao phối hợp CrossFit dần được nhiều người quan tâm dù thị trường phòng tập bộ...

Trưa nay ăn gì: Lẩu gà ngải cứu, hương lẩu thanh...

0
(SGTT) – Lẩu gà ngải cứu là món ăn không quá nổi bật như lẩu gà lá é, lẩu gà tiềm thuốc Bắc hay...

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM quá tải vì quá nhiều...

0
Số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết đang tăng rất cao. Trong tháng 6, chỉ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM, số bệnh...

Du lịch Thái Lan vẫn chật vật hồi phục dù dỡ...

0
Thái Lan đã dỡ bỏ thủ tục kiểm soát nhập cảnh du lịch cuối cùng liên quan đến đại dịch Covid-19 vào hôm...

Bữa sáng Sài Gòn: Phở vịt quay, món ngon xứ Lạng...

0
(SGTT) - Là một trong những món ăn nổi tiếng của người dân Lạng Sơn, phở vịt quay theo dòng chảy văn hóa ẩm...

Kết nối