Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024

Gần 1.000 học sinh được cảnh sát giao thông hướng dẫn an toàn giao thông

(SGTT) – Sáng 22-5, gần 1.000 giáo viên, học sinh trường THCS Cát Lái, TP Thủ Đức, TPHCM được tham gia hoạt động tuyên truyền, phổ biến về trật tự an toàn giao thông. Chương trình do Phòng Cảnh sát giao thông TPHCM (PC08) và Báo Giao thông phối hợp tổ chức.

Với chủ đề “An toàn giao thông – vui bước đến trường” nhằm chia sẻ, cập nhật, phố biến các kiến thức về Luật giao thông đường bộ qua các tình huống, các hình ảnh sống động. Từ đó nâng cao ý thức chấp hành các quy định về giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn, an toàn xã hội…

Trung tá Đinh Minh Vương, cán bộ phòng PC08 hướng dẫn cho học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách, để bảo vệ an toàn.

Trung tá Đinh Minh Vương, cán bộ phòng PC08 cho biết, thời gian qua trên địa bàn nhiều quận huyện tại TPHCM, báo chí cũng đã ghi nhận thực trạng việc nhiều em học sinh vi phạm các quy định khi tham gia giao thông. Một số lỗi thông thường như các em chạy xe đạp dàn hàng ngang; điều khiển xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe…

Vì vậy các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông đến học đường sẽ được làm thường xuyên. Với mong muốn tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức về an toàn giao thông đường bộ đến học sinh.

Bằng hình ảnh được thiết kế dễ hiểu, các em học sinh được cập nhật các quy định pháp luật. Từ đó cảnh báo hậu quả có thể xảy ra để giúp các em nhận thức được vi phạm của bản thân, rút kinh nghiệm,  ý thức để tham gia giao thông một cách an toàn.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được hướng dẫn cách xử lý một số tình huống thường gặp khi tham gia giao thông; cách sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất, giúp các em hiểu được ý nghĩa, lợi ích của mũ bảo hiểm mang lại.

Trên sân trường với cả ngàn học sinh, các em chia thành nhiều tốp nhỏ hào hứng tham gia cuộc thi “rung chuông vàng về an toàn giao thông” qua hình thức hỏi đáp sinh động. Những phần quà nho nhỏ như nón bảo hiểm chất lượng thương hiệu SUNDA do Công ty TNHH Long Huei tài trợ các em học sinh.

Đại diện Ban giám hiệu trường THCS Cát Lái chia sẻ, không chỉ các em học sinh, mà chính các thầy cô giáo cũng thừa nhận, việc tuyên truyền dưới các hình mô phỏng sinh động, các tình huống xử lý trên đường… không chỉ là bài học cho các em học sinh mà các thầy cô cũng cảm thấy bổ ích.

Ban giám hiệu cam kết, sẽ tiếp tục tuyên truyền thường xuyên đến các em học sinh, hiểu quy định pháp luật để chấp hành an toàn giao thông, chính là để bảo vệ chính mình.

PV

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đại học Nam Cần Thơ ký hợp tác với VMED để...

0
(SGTT) - Nhằm tăng cường hợp tác quốc tế đáp ứng yêu cầu hội nhập cũng như mục tiêu đào tạo nhân lực, Trường...

Nhiều ý kiến về quy định cấm tuyệt đối nồng độ...

0
(SGTT) - Chiều 22-5, Quốc hội thảo luận phiên toàn thể về một số nội dung của dự thảo Luật Trật tự, an toàn...

Nắng nóng kéo dài, Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị trường học...

0
(SGTT) - Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã đề nghị các trường điều chỉnh thời khoá biểu và các hoạt động để...

TPHCM sẽ ưu tiên vốn xây thêm 4.500 phòng học

0
(SGTT) - Từ đây đến năm 2025, TPHCM sẽ tập trung vào giải quyết những vướng mắc về quỹ đất, ưu tiên bố trí...

An toàn trên cao tốc: Cần ‘sửa’ cả yếu tố con...

0
(SGTT) - Vụ tai nạn thảm khốc trên cao tốc Cam Lộ-La Sơn hôm 18-2 vừa qua khiến người mẹ cùng hai con tử...

Phải chờ đến bao giờ để giải quyết hết những bất...

0
(SGTT) - Hệ thống đường cao tốc đang ngày một phủ rộng trên mạng lưới giao thông đường bộ Việt Nam với gần 2.000km...

Kết nối