fbpx
Thứ Bảy, Tháng Tư 17, 2021

Gạch ngói Đồng Nai kỷ niệm 80 năm thành lập

(SGTTO) – Sáng 28-10-2020, Công ty CP Gạch ngói Đồng Nai – Tuildonai đã tổ chức Chương trình kỷ niệm 80 năm thành lập với chủ đề “Hành trình toả sáng”.

Gạch ngói Đồng Nai
Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập công ty.

Từ những viên gạch nền móng vào năm 1940, đến nay, Công ty CP Gạch ngói Đồng Nai – Tuildonai đã có bốn nhà máy sản xuất gạch ngói được trang bị nhiều máy móc hiện đại hàng đầu thế giới. Công suất của toàn nhà máy đã đạt hơn 300 triệu viên/năm.

Từ năm 1992, Tuidonai đã bắt đầu đầu tư mạnh vào công nghệ. Trong vòng 3 năm 1991-1993, Tuildonai xây dựng hai lò liên hoàn có công nghệ tiên tiến nhất bấy giờ, là lò nung liên hoàn (LH3) với công suất 7,5 triệu tấn/năm tại Phân xưởng ở Khu Công nghiệp Biên Hoà 1 và lò nung liên hoàn (LH2) với công suất 7,5 triệu tấn/năm tại Phân xưởng ở Tân Vạn. Sự đầu tư này nâng công suất của Tuildonai tăng thêm 15 triệu viên/năm.

Đến năm 1952, công ty đã nâng cấp nhà máy lên tầm hiện đại bằng việc trang bị dây chuyền thiết bị tự động của Cộng hòa Liên Bang Đức có công suất 20 triệu viên/năm. Năm 1995, dự án đầu tư chiều sâu tại Xí nghiệp 2 với dây chuyền hiện đại đồng bộ của Italy nâng công suất của công ty đạt đến 85 triệu viên/năm. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có dây chuyền tạo hình tự động và lò nung tunnel nóc phẳng (TN2) với công suất lớn nhất cả nước – 60 triệu viên/năm.

Năm 2004, công ty đã khởi công xây dựng Nhà máy Gạch Ngói Việt Đức hiện đại nhất Đông Nam Á với tổng vốn đầu tư 220 tỉ đồng, công suất tương đương 22 triệu viên ngói/năm. Cũng trong năm này, công ty hoàn thành dự án đầu tư nhà máy vật liệu chịu lửa Việt Đức với công suất 13.200 tấn/năm.

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Khởi động mùa 4 cuộc thi báo chí cho sinh viên...

0
(SGTT) - DEEP ZOOM là cuộc thi báo chí dành cho sinh viên đại học - cao đẳng và các bạn trẻ yêu thích...

Bản đồ ẩm thực: Thổi hồn thơ ca món nem hơn...

0
(SGTT) – Ngoài những điểm du lịch miệt vườn sông nước, Đồng Tháp còn lấy lòng du khách phương xa bởi món nem chua...

Tiềm năng thị trường khách du lịch nội địa

0
(SGTT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, du khách nội địa được xem là "đòn bẩy" để thúc đẩy...

Độc đáo và tôn nghiêm lễ Ramưwan của người Chăm tại...

0
(SGTT) - Ramưwan là một ngày lễ quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng của người Chăm. Trong tiếng Chăm thì Ramưwan là từ...

Kết nối