Ford tạm dừng sản xuất tại Việt Nam để phòng chống dịch Covid – 19

0

(SGTTO) – Nhà máy Ford tại Việt Nam là một trong những nhà máy sản xuất xe của Tập đoàn xe đến từ Mỹ phải tạm dừng sản xuất vì ảnh hưởng dịch bệnh. Đây là hãng xe đầu tiên tại Việt Nam có động thái này.

Theo thông báo từ Ford, hoạt động sản xuất xe và động cơ sẽ được tạm dừng tại các nhà máy Ford trong khối Các Thị trường Quốc tế (IMG) bắt đầu từ ngày 21-3.

Nhà máy của Ford sẽ được mở rộng thêm trong kế hoạch đầu tư thêm hàng chục triệu đô la vừa công bố cách đây vài tháng.

Với nhà máy tại Việt Nam, kế hoạch tạm dừng sản xuất bắt đầu tính từ ngày 26-3-2020. Theo thông báo của Tập đoàn Ford, ông Mark Ovenden, Chủ tịch khối IMG, nói rằng Ford đang tiếp tục hành động bám sát theo tình hình thực tế và có các biện pháp an toàn tăng cường cụ thể là việc tạm dừng hoạt động sản xuất tại các nhà máy trong khu vực.

Cùng với Việt Nam, các quốc gia có nhà máy Ford tạm dừng sản xuất gồm: Ấn Độ, Thái Lan, Nam Phi.

Ford hiện chỉ còn những sản phẩm mới thuộc phân khúc SUV và xe thương mại tại Việt Nam.

Trước khi công bố các biện pháp này, tập đoàn Ford cũng đã có nhiều động thái khác bao gồm tạm thời dừng sản xuất xe và động cơ tại các nhà máy tại khu vực Bắc Mỹ, châu Âu và Nam Mỹ.

Hiện Ford chưa công bố thời gian sản xuất trở lại nhưng cho biết việc tạm dừng sản xuất dự kiến sẽ kéo dài trong một vài tuần và còn tùy theo tình hình dịch bệnh, tình trạng ảnh hưởng của nhà cung cấp và tồn kho của đại lý…

Nam Hưng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây