Chủ Nhật, Tháng Bảy 21, 2024

Festival nghề muối Việt Nam lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Bạc Liêu

Festival nghề muối Việt Nam sẽ được tổ chức lần đầu tiên ở Bạc Liêu, từ ngày 26 đến 28-12-2024, với tên gọi “Hành trình trăm năm nghề muối – Đời người”, nhằm tôn vinh và bảo tồn nghề muối Việt Nam, TTXVN đưa tin.
Festival nghề muối Việt Nam sẽ được tổ chức lần đầu tiên ở Bạc Liêu từ ngày 26 đến 28-12-2024, với tên gọi “Hành trình trăm năm nghề muối – Đời người”. Ảnh: TTXVN

Theo đó, ngoài lễ khai mạc và bế mạc, Festival còn có chương trình khảo sát thực tế cánh đồng muối tỉnh Bạc Liêu và lễ khánh thành dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng đồng muối Đông Hải, huyện Đông Hải.

Festival nghề muối Việt Nam cũng diễn ra các sự kiện như hội chợ trưng bày, giới thiệu sản phẩm và triển lãm thương mại các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp, hợp tác xã; hội nghị xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; hội thảo ứng dụng khoa học và công nghệ trong sản xuất muối, thích ứng với biến đổi khí hậu…

Tham gia Festival nghề muối Việt Nam, du khách còn có dịp tham quan không gian trưng bày các mô hình, hiện vật, các tiến bộ kỹ thuật sản xuất, chế biến muối; trải nghiệm tour tham quan các điểm du lịch, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Là một trong những tỉnh có diện tích sản xuất muối lớn của cả nước, với sản lượng hơn 15.000 tấn/năm, Bạc Liêu nổi tiếng với hạt muối có vị mặn riêng biệt. Không trắng trong như hạt muối ở miền Trung, hạt muối Bạc Liêu có màu trắng hồng, mang đậm hương vị đặc trưng của nước biển phù sa.

Bên cạnh giá trị kinh tế, nghề muối ở Bạc Liêu còn hàm chứa giá trị văn hóa đặc biệt. Nơi đây được xem là “thủ phủ muối” của miền Tây Nam bộ. Những câu chuyện xung quanh nghề làm muối và hạt muối Bạc Liêu có giá trị hữu hình và tiềm năng phát triển du lịch. Năm 2020, nghề làm muối ở Bạc Liêu đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khai mạc lễ hội ‘Tận hưởng Đà Nẵng’ năm 2024

0
(SGTT) - Tối 17-7, tại công viên biển Đông, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ khai mạc lễ hội...

Tháng 7, đến Cù Lao Chàm tham gia lễ hội ‘Mùa...

0
Diễn ra từ ngày 19 đến 25-7, Festival “Cù Lao Chàm - Mùa ngô đồng đỏ” 2024 sẽ được tổ chức tại xã đảo...

Đà Nẵng: Khách du lịch tăng đột biến trước chung kết...

0
(SGTT) – Theo số liệu từ ngành hàng không và du lịch cho thấy, lượng khách đến Đà Nẵng vào dịp cuối tuần này...

Quảng Nam: Hơn 100 loại diều sẽ ‘cất cánh’ tại lễ...

0
(SGTT) - Diễn ra từ ngày 25 đến 28-7, lễ hội diều quốc tế - Quảng Nam 2024 dự kiến có hơn 100 loại...

Đà Nẵng: Khai mạc lễ hội Việt Nam – Nhật Bản...

0
(SGTT) - Tối 4-7, tại công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tổng...

Hòa vào không khí lễ hội Hemis ở Ladakh, Ấn Độ

0
(SGTT) - Hemis là một trong những lễ hội văn hóa nổi tiếng ở miền Bắc Ấn Độ. Lễ hội được tổ chức hằng...

Kết nối