DUT 2019 – Chinh phục Lang Biang 42km

0

(SGTTO) – Tiếp sau cự ly 70km, cự ly 42 km chinh phục Lang Biang – cung đường mới, được cho là đẹp và nhiều thử thách nhất ở DUT năm nay –  đã bắt đầu vào lúc 7 giờ sáng 16-3. Thời tiết sáng sớm khá mát mẻ, gió hơi mạnh nhưng ai cũng thấy phấn khích. Cự ly 21km cũng đã bắt đầu từ lúc 9:30 phút sáng cùng ngày.

Đúng 7:00 sáng 16-3, các vận động viên 42km Lang Biang đã vào vạch xuất phát.

Cung đường chạy 42km chinh phục Lang Biang – nơi cao nhất Đà Lạt với độ cao 2.167m so với mực nước biển, được mệnh danh là “nóc nhà” của Đà Lạt và là điểm tham quan du lịch hấp dẫn của du khách. Đường chạy 42km tại Dalat Ultra Trail 2019 được đánh giá là cung đường đẹp nhất trong tất cả các cự ly chạy bộ của mùa giải năm nay. Các vận động viên thuộc cự ly này sẽ phải chinh phục đỉnh Lang Biang huyền thoại với những con dốc khắc nghiệt, quanh co, dốc nối tiếp dốc, cần sự hỗ trợ của dây thừng để chinh phục đoạn dốc đứng dài đến 1km.

Nhiều vận động viên tỏ ra thích thú với cung đường này. Anh Khoa Văn Chinh, 22 tuổi, cho biết đã tham gia nhiều giải chạy ở cự ly 42km và hôm nay anh rất háo hức muốn chinh phục cung đường mới mẻ này. Anh cho biết dù đã tập luyện và chuẩn bị thật kỹ nhưng cũng hơi tiếc vì sáng nay đã bỏ quên một số vật dụng cần thiết nên cảm thấy hơi thiếu tự tin một chút. “Nhưng không sao, cảnh đẹp phía trước là một nguồn động lực lớn rồi nên tôi sẽ hết sức cố gắng”, anh Chinh khẳng định.

Dưới đây là một số hình ảnh được SGTTO ghi nhận tại điểm xuất phát cự ly 42km ở Trung tâm văn hóa, thể thao huyện Lạc Dương sáng nay 16-3.

Nụ cười tự tin.

Chạy nhé các chàng trai, cô gái – cùng chinh phục Lang Biang.

Chặng 21km đã xuất phát lúc 9:30 như đã định.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here