Dùng visa ảo để mua sắm và thanh toán trực tuyến

0

(SGTTO) – Đăng ký và tải ứng dụng HLB Connect, người dùng sẽ nhận được thẻ “ảo” (phi vật lý) Visa trả trước (Visa Prepaid) với hạn mức 5 triệu đồng để mua sắm và thanh toán trực tuyến.

Người tiêu dùng có thể dùng Visa ảo để mua sắm và thanh toán. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Đó là thông tin tại buổi lễ ra mắt Ngân hàng số thế hệ mới của Hong Leong Việt Nam chiều tối ngày 11-11. Theo đó, ngân hàng Hong Leong Việt Nam ra mắt ứng dụng ngân hàng số HLB Connect được thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam. “HLB Connect cho phép người tiêu dùng Việt Nam tiếp cận dịch vụ tài chính và thương mại điện tử một cách rộng rãi hơn trên một nền tảng ngân hàng số duy nhất”, ông Domenic Fuda, Tổng giám đốc Tập đoàn Ngân hàng Hong Leong, cho biết.

Đăng ký đơn giản và tải ứng dụng ứng dụng HLB Connect, người dùng nhận được thẻ “ảo” (phi vật lý) Visa trả trước (Visa Prepaid) với hạn mức 5 triệu đồng để mua sắm và thanh toán trực tuyến. Nếu có nhu cầu nâng cấp chức năng, người dùng chỉ cần đăng ký thêm trên ứng dụng và ngân hàng sẽ mang đến thẻ Visa debit vật lý, thậm chí có thể là thẻ tín dụng. Đại diện ngân hàng cho biết thêm hướng đi của HLB Connect là cung cấp liên tục và thường xuyên các phiếu giảm giá (voucher) dựa trên sở thích và hành vi của người tiêu dùng.

Đến tháng 12-2019, người tiêu dùng có thể mua sắm và thanh toán cho các ưu đãi đặc biệt trên HLB Connect như ăn uống, làm đẹp và du lịch từ những thương hiệu lớn tại Việt Nam. HLB Connect có thể tùy chỉnh các loại hình voucher ưu đãi cho sản phẩm dịch vụ khác nhau dựa trên sở thích, hành vi tiêu dùng của khách hàng, đồng thời cung cấp điểm thưởng và các khuyến mãi đặc biệt dựa trên hoạt động sử dụng dịch vụ ngân hàng.

Việt Nam là thị trường lí tưởng cho giải pháp ngân hàng số khi chỉ mới có 45 triệu tài khoản ngân hàng cá nhân trên tổng dân số 96 triệu người, chủ yếu tập trung ở các khu vực thành thị. Ngoài ra, có khoảng 120 triệu thuê bao điện thoại di động với phạm vi phủ sóng mạng viễn thông rộng khắp cả nước. Bên cạnh đó, thời gian và sự thuận tiện là hai yếu tố quan trọng nhất trong phong cách sống nhanh, “cần là phải có” của người tiêu dùng hiện nay. HLB Connect cho phép người tiêu dùng Việt Nam tiếp cận dịch vụ tài chính và thương mại điện tử một cách rộng rãi hơn trên một nền tảng ngân hàng số duy nhất, ông Fuda chia sẻ.

Ngân hàng Hong Leong Việt Nam là ngân hàng thành viên của Ngân hàng Hong Leong Bank Berhad có trụ sở tại Malaysia, hiện có mạng lưới chi nhánh tại TPHCM, Hà Nội và tỉnh Bình Dương, kết nối hơn 16.000 ATM và 100.000 thiết bị POS trên toàn quốc.

Khôi Nguyên

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here