Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024

Đưa trẻ đi du lịch về những miền quê

(SGTT) – Với mong muốn bảo tồn, phát huy di sản và bản sắc văn hoá Việt Nam, HaiAu Educursions (thuộc Công ty TNHH Nhà hàng Khách sạn và Du lịch Hải Âu Cần Thơ, thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn) đang là một trong những mô hình du lịch giáo dục đầu tiên tại miền Tây Nam bộ.

Một buổi sinh hoạt ngoại khóa ngoài trời của một nhóm bạn trẻ. 

Vùng đất Tây Nam bộ nổi tiếng với nhiều cảnh sắc còn hoang sơ với ruộng đồng, vườn tược, đặc biệt nơi đây còn có nhiều làng nghề truyền thống. Do đó, mà việc hình thành nên những tour du lịch hướng đến các bạn học sinh, sinh viên được HaiAu Educursions tập trung phát triển. Thông qua những chuyến đi, công ty muốn giúp khơi dậy ngọn lửa tự hào dân tộc trong giới trẻ, qua đó tạo cầu nối giữa mỗi cá nhân với cộng đồng, hướng đến phát huy tinh hoa dân tộc.

Buổi thực hành làm tranh từ hoa, lá.

Hiện nay, du lịch cộng đồng đang là dự án được HaiAu Educursions quan tâm nhiều nhất. Trong năm qua, HaiAu Educursions đã đưa nhiều đoàn học sinh từ khối lớp 6 đến 12 của Trường Quốc tế Singapore, Trường Việt Mỹ, FPT… đi thực tế tìm hiểu về cuộc sống của người dân Cồn Sơn (Cần Thơ). Những du khách trẻ tuổi có dịp thảo luận về biến đổi khí hậu tác động như thế nào đến đời sống của người dân, biểu hiện tại từng hộ dân và được người dân bản địa hướng dẫn cách nấu ăn, làm bánh cùng một số nét truyền thống dân gian thông qua chuyến dã ngoại.

Đoàn du khách tham quan tại Bảo Gia Farm Camping.

Ngoài ra, HaiAu Educursions còn kết hợp du lịch giáo dục và nông nghiệp xanh qua dự án Bảo Gia Farm Camping. Đây là nông trại hữu cơ công nghệ cao tọa lạc tại xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Khi đến đây du khách, nhất là các bạn học sinh sẽ được gần gũi với thiên nhiên, được trải nghiệm các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi, làm việc nhóm…

Các chương trình thuộc khuôn khổ Bảo Gia Farm Camping được thiết kế trên nền tảng mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (17 SDGs), dự án Happy School của UNESCO lồng ghép cùng tình yêu dân tộc Việt Nam. Với phương châm mỗi đứa trẻ là một hạt giống thiên tài, trong năm 2023 HaiAu Educursions đã đón hơn 1.000 bạn học sinh đến tham quan, trải nghiệm.

Bên cạnh đó, HaiAu Educursions cũng có liên kết với khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, khoa Ngoại ngữ của Đại học Cần Thơ tổ chức các tour du lịch sự kiện, du lịch văn hoá, homestay, tọa đàm về hướng nghiệp và bảo tồn văn hoá…

Các bạn nhỏ lấy điện thoại ghi lại hình ảnh nghệ nhân tráng bánh.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Sương, Tổng Giám đốc công ty cho biết: “Sắp tới, công ty sẽ mở rộng hợp tác với các khoa khác của trường và với các trường cao đẳng, đại học có nhu cầu liên kết. Với nền tảng 7 năm vận hành mô hình du lịch giáo dục, chúng tôi kỳ vọng sẽ phát triển thêm những mô hình mới thu hút học sinh, sinh viên quốc tế đến với Việt Nam. Đó là quá trình giao lưu, học hỏi về văn hoá cần thiết cho tương lai các bạn trẻ, nhất là những ai chọn làm việc trong ngành du lịch đầy năng động”.

Lạc Long

tham gia Dấu ấn xanh qua từng điểm đến

“Dấu ấn xanh qua từng điểm đến” là chương trình giới thiệu các điểm đến xanh, các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần bảo tồn và gìn giữ văn hóa bản địa, tạo việc làm và cải thiện sinh kế cho người dân địa phương của các thành viên thuộc mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Kể chuyện làm du lịch cộng đồng ở ngoại ô TPHCM

0
(SGTT) - “Hồi trước chưa biết làm du lịch là gì, mình toàn lo chuyện nội trợ hoặc làm lụng ruộng vườn, với ở...

Ra ngoại thành, ngồi chiếu cói mạn đàm du lịch cộng...

0
(SGTT) - Ngày 15-4, chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn thuộc Tạp chí Kinh Tế Sài Gòn cùng Công ty TNHH Thuyền...

Khi rau xanh không chỉ để ăn

0
(SGTT) - Không chỉ cung cấp thực phẩm hữu cơ, an toàn, những vườn rau xanh mướt tại các khu nghỉ dưỡng đang dần...

Sáng kiến Điểm đến An toàn: Đồng hành cùng doanh nghiệp...

0
(SGTT) - Ngày 5-4, tại TP Châu Đốc, An Giang, chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn của Tạp chí Kinh tế Sài...

Phát triển du lịch địa phương cần dựa vào ‘sắc màu...

0
(SGTT) – Ngoài yếu tố tâm linh, đa số các địa phương vùng Tây Nam Bộ, do có nét tương đồng về cảnh quan...

Vớt rác bằng… thuyền làm từ rác

0
(SGTT) - Hơn 1.200 vỏ chai nhựa thu lượm từ các con kênh, con sông tại TPHCM được các bạn trong nhóm Sài Gòn...

Kết nối