fbpx
Thứ Hai, Tháng Một 24, 2022

Du lịch giữa mùa dịch: Về thăm vùng đất “người con gái Pa Kô con cháu Bác Hồ”

Bạn đọc cùng làm báoDu lịch giữa mùa dịch: Về thăm vùng đất "người con gái...
(SGTT) – A Lưới là một huyện vùng cao phía Tây của tỉnh Thừa Thiên Huế cách thành phố Huế tầm 70km, nơi đây vẫn còn lưu giữ những cánh rừng nguyên sinh cùng hệ động thực vật phong phú, dòng thác, con suối trong xanh, mát lành và bản sắc văn hóa đa sắc tộc của đồng bào dân tộc Pa Kô, Tà Ôi, Cơ Tu tạo nên nét văn hóa độc đáo riêng của vùng đất này.

Nơi đây còn nổi danh với bài hát “Cô gái Pa Kô” với nhân vật thật là bà Hồ Thị Đơm tên gọi khác là Kăn Đơm, sinh năm 1940, dân tộc Pa Kô.

Vui đùa bên dòng suối mát.

Hòa mình cùng thiên nhiên hùng vĩ, làn điệu dân ca, dân vũ của đồng bào, thưởng thức ẩm thực truyền thống đặc trưng vùng cao vô cùng độc đáo được chế biến bởi người bản địa. Ngủ nhà sàn, homestay được thiết kế gần gửi với thiên nhiên như tre, nứa, lồ ô.

Là một điểm nổi bật, độc đáo của A Lưới – làng du lịch cộng đồng ANor, được công nhận điểm du lịch sinh thái cộng đồng vào tháng 10-2020 cách trung tâm huyện A Lưới tầm 5km về phía Đông Bắc.

Một góc khu lưu trú tại làng du lịch cộng đồng ở A Lưới.

Du lịch cộng đồng kết hợp du lịch sinh thái, nghĩ dưỡng với trải nghiệm văn hóa của đồng bào dân tộc. Với những hoạt động như đạp xe, tắm thác, xông răng bằng những bài thuốc cổ truyền của dân tộc Pa Kô, trải nghiệm 1 ngày trở thành đồng bào Pa Kô…

Du khách trải nghiệm đi xe đạp.

A Lưới còn có các điểm du lịch khác như thác nước tự nhiên A Nor, thượng nguồn suối A Lin, suối Par Le, suối nước nóng A Roàng, Hồng Hạ, hay khám phá đồi thông A Lưới.

Được ví là Đà Lạt của Huế, với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, bề dày truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc, điểm hẹn miền sơn cước A Lưới là trải nghiệm thú vị dành cho du khách.

Nguyễn Thanh Hằng


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Trải nghiệm du lịch văn hóa nghệ thuật truyền thống tại TPHCM

0
(SGTT) - Du khách Việt nói chung và du khách sinh sống ở TPHCM nói riêng sẽ có cơ hội trải nghiệm sản phẩm du lịch văn hóa nghệ thuật truyền thống Việt Nam trong thời gian tới.Tìm cảm hứng cho chuyến du lịch năm 2022 theo đặc...

Ghé thăm ngôi làng dưới lòng đất tại Quảng Trị

1
(SGTT) - Đến thăm địa đạo Vịnh Mốc ở thôn Vịnh Mốc, xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, du khách sẽ cảm nhận được sự chịu đựng gian khổ, sức sáng tạo không ngừng và tinh thần chiến đấu quả cảm của quân và dân Quảng Trị trong những...

Ngay từ thời thực dân, cấm đốt pháo nhưng cho… đua ngựa 

0
(SGTT) - Vào cuối năm 1861, chỉ hơn hai năm sau khi chiếm được Sài Gòn, thực dân Pháp đã ban hành lệnh cấm đốt pháo ở Sài Gòn và Chợ Lớn, cũng như cấm phi ngựa nước đại ở hai đô thị này, nhưng vài năm sau đó...