fbpx
Thứ Sáu, Tháng Bảy 1, 2022

Du lịch giữa mùa dịch: Về thăm vùng đất “người con gái Pa Kô con cháu Bác Hồ”

Bạn đọc cùng làm báoDu lịch giữa mùa dịch: Về thăm vùng đất "người con gái...
(SGTT) – A Lưới là một huyện vùng cao phía Tây của tỉnh Thừa Thiên Huế cách thành phố Huế tầm 70km, nơi đây vẫn còn lưu giữ những cánh rừng nguyên sinh cùng hệ động thực vật phong phú, dòng thác, con suối trong xanh, mát lành và bản sắc văn hóa đa sắc tộc của đồng bào dân tộc Pa Kô, Tà Ôi, Cơ Tu tạo nên nét văn hóa độc đáo riêng của vùng đất này.

Nơi đây còn nổi danh với bài hát “Cô gái Pa Kô” với nhân vật thật là bà Hồ Thị Đơm tên gọi khác là Kăn Đơm, sinh năm 1940, dân tộc Pa Kô.

Vui đùa bên dòng suối mát.

Hòa mình cùng thiên nhiên hùng vĩ, làn điệu dân ca, dân vũ của đồng bào, thưởng thức ẩm thực truyền thống đặc trưng vùng cao vô cùng độc đáo được chế biến bởi người bản địa. Ngủ nhà sàn, homestay được thiết kế gần gửi với thiên nhiên như tre, nứa, lồ ô.

Là một điểm nổi bật, độc đáo của A Lưới – làng du lịch cộng đồng ANor, được công nhận điểm du lịch sinh thái cộng đồng vào tháng 10-2020 cách trung tâm huyện A Lưới tầm 5km về phía Đông Bắc.

Một góc khu lưu trú tại làng du lịch cộng đồng ở A Lưới.

Du lịch cộng đồng kết hợp du lịch sinh thái, nghĩ dưỡng với trải nghiệm văn hóa của đồng bào dân tộc. Với những hoạt động như đạp xe, tắm thác, xông răng bằng những bài thuốc cổ truyền của dân tộc Pa Kô, trải nghiệm 1 ngày trở thành đồng bào Pa Kô…

Du khách trải nghiệm đi xe đạp.

A Lưới còn có các điểm du lịch khác như thác nước tự nhiên A Nor, thượng nguồn suối A Lin, suối Par Le, suối nước nóng A Roàng, Hồng Hạ, hay khám phá đồi thông A Lưới.

Được ví là Đà Lạt của Huế, với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, bề dày truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc, điểm hẹn miền sơn cước A Lưới là trải nghiệm thú vị dành cho du khách.

Nguyễn Thanh Hằng


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Ba ngày chinh phục ‘cấp độ khó nhất’ tại hệ thống hang động Quảng Bình

0
(SGTT) - Với lộ trình ba ngày hai đêm, du khách sẽ chinh phục hệ thống hang Hổ bao gồm hang Đại Ả, hố sụt khổng lồ Kong, hang Over và cuối cùng là hang Pygmy. Chương trình tour này đạt cấp độ cao nhất trong thang đo 7...

Quá tải trong ngày đầu tiên cấp hộ chiếu theo mẫu mới

0
Hôm nay (1-7), Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) và công an địa phương bắt đầu cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân. Tại TPHCM, người dân xếp hàng dài để chờ đến lượt làm thủ tục cấp hộ chiếu, nhiều người...

“Nóng” nhân sự ngành công nghiệp không khói

0
Tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực ngành khách sạn sau giai đoạn đóng cửa vì đại dịch đã làm cho “cuộc chiến” tìm nhân sự cho ngành đang ngày càng nóng bỏng.Khách đi du lịch trong nước chịu phí cao hơn du lịch nước ngoài “Chữa...