fbpx
Thứ Năm, Tháng Năm 26, 2022

Du lịch giữa mùa dịch: Một lần đến chùa Hương

(SGTT) – Ngày bé, tôi hay được nghe bài “Em đi chùa Hương”, lâu dần những ca từ ấy in sâu vào tâm thức. Cũng từ đó, hai từ “chùa Hương” nghe sao mà gần gũi, mặc dù tôi chưa được đến bao giờ… Và khi đã được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh sắc ngôi chùa đặc biệt này, bất giác, trong lòng tôi dấy lên cảm xúc vừa lạ nhưng lại rất thân quen.
Du khách tại bến đò.

Chùa Hương tọa lạc tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội khoảng 65km. Đây là một quần thể tôn giáo bao gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, đền thờ thần và các ngôi đình thờ tín ngưỡng nông nghiệp phân bố xung quanh thung lũng suối Yến.

Khi đến viếng cảnh chùa, du khách sẽ đi thuyền qua thung lũng trên dòng suối Yến trong xanh mềm mại, bao quanh là núi non điệp trùng và những con rạch hoa súng nở rộ vô cùng bắt mắt.

Một góc chùa Hương.

Sau đó, du khách sẽ được chọn đi bộ hoặc cáp treo để ghé thăm động Hương Tích. Hương Tích là một động đá thiên nhiên. Bên trong động là Chùa Trong với những khối thạch nhũ tự nhiên, nhiều hình dạng lạ mắt. Nếu đến Chùa Hương mà chưa thăm Chùa Trong thì quả là điều đáng tiếc cho du khách.

Từ lâu Chùa Hương đã nổi tiếng khắp cả nước về bề dày lịch sử, tín ngưỡng, kiến trúc Phật giáo, cảnh sắc và đi vào nhiều tác phẩm thơ ca. Nếu có dịp mọi người nên đến viếng cảnh chùa cầu bình an và trải nghiệm được hết vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây.

Dưới đây là hình ảnh về cảnh quan khi du khác đến thăm Chùa Hương
Azid Giàu

Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thăm ‘thị trấn Pháp’ rêu phong giữa rừng già Ba Vì

0
(SGTT) - Không nhiều người biết, lẩn khuất giữa Vườn Quốc gia Ba Vì hiện còn có khoảng 200 phế tích là những dấu...

Thăm bản Hua Tạt bình yên giữa núi rừng Sơn La

0
(SGTT) - Hua Tạt là một bản nhỏ của đồng bào Mông thuộc huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Một bên là đại lộ,...

Thác Nặm Me, “dải lụa trắng” giữa núi rừng Tuyên Quang

0
(SGTT) - Thác Nặm Me (Tuyên Quang) có vẻ đẹp ấn tượng với 15 tầng thác, xen giữa các tầng thác lớn là những...

‘Trốn’ nơi xô bồ, về thăm miền biên viễn Bình Liêu

0
(SGTT) - Cách Hà Nội khoảng 240km, Bình Liêu là huyện vùng biên của tỉnh Quảng Ninh. Với vẻ đẹp hùng vĩ cùng nền...

Top 7 Ấn tượng Việt Nam: Khám phá di tích thành...

0
(SGTT) - Thành nhà Mạc tọa lạc tại phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, cách trung tâm Hà Nội khoảng 150km. Vừa qua,...

Cận cảnh Nhà thờ Lớn Hà Nội “thay áo mới”

0
(SGTT) - Nhà thờ Lớn Hà Nội được tiến hành tu sửa vào tháng 4-2021, đến nay, công trình này chính thức xuất hiện...

Kết nối