fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười 26, 2021

Du lịch giữa mùa dịch: Đến thăm tháp Thạt Luổng vang danh khắp nước Lào

(SGTT) – Tháp Thạt Luổng là một kiến trúc vô cùng đặc biệt của chùa Thạt Luổng (That Luang) tại Lào, ngôi chùa cổ tọa lạc tại Thủ đô Viêng Chăn và được xem là công trình kiến trúc Phật giáo đặc trưng của nước Lào.

Tháp Thạt Luổng là công trình trung tâm của chùa. Với kiến trúc đặc sắc và màu sơn vàng óng ánh, tháp Thạt Luổng vô cùng nổi bật trong mắt du khách dù được nhìn từ xa.

Được xây dựng từ năm 1566 và từng bị phá huỷ vào thế kỉ 19, nhưng sau đó, tháp Thạt Luổng đã được khôi phục nguyên trạng và trở thành biểu tượng cho trí tuệ, óc sáng tạo và tinh thần đoàn kết của người dân Lào.

Tháp cao khoảng 40m, phần chân của Tháp được thiết kế như một đài sen vuông có kích cỡ khoảng 90m x 90m. Cấu trúc của tháp có ba cấp độ, biểu thị cho quan niệm của Phật giáo tiểu thừa về sự giải thoát con người ra khỏi ba giới gồm dục giới, sắc giới và vô sắc giới.

Theo tiếng Lào, Thạt Luổng có nghĩa là “tháp lớn”. Nếu đến Thủ đô Viêng Chăn mà chưa ghé thăm nơi đây quả thật là một thiếu sót.

Azid Giàu


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trà quán Hồn Gỗ, điểm dừng chân độc đáo ở phố...

0
(SGTT) - Trà quán Hồn Gỗ không chỉ là nơi trưng bày những tượng gỗ độc đáo, còn là điểm đến tuyệt vời để...

Du lịch giữa mùa dịch: Check-in Nhật Bản thu nhỏ giữa...

0
(SGTT) - Giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp vốn không hề thiếu chỗ ăn chơi. Nhưng khi đã chán ngán những khu đô thị...

Du lịch giữa mùa dịch: Tảng đá thiêng, nghiêng mãi không...

1
(SGTT) - Golden Rock (chùa Hòn Đá Vàng) là một trong những ngôi chùa cổ linh thiêng nổi tiếng ở Myanmar, theo truyền thuyết...

Du lịch giữa mùa dịch: Kỷ niệm lần đầu chinh phục...

0
(SGTT) - Tôi cùng các bạn trẻ leo núi Voi ở Đà Lạt vào cuối năm 2020. Đây là lần leo núi đầu tiên...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH