fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

Du lịch giữa mùa dịch: Đến Nhật Bản ngắm hoa anh đào

(SGTT) – Edo Wonderland Nikko Edomura là khu vui chơi tái hiện hình ảnh những con phố vào thời đại Edo, nằm tại thành phố Nikko, tỉnh Tochigi. Tôi có dịp đến Edo Wonderland Nikko Edomura vào tháng 5, khi những cánh hoa anh đào nở muộn còn vương mình trong cơn mưa chiều mùa hạ…

hoa anh đào Nhật Bản
Sắc hoa anh đào làm đắm say bao lữ khách.

Theo tìm hiểu, hoa anh đào tại Edo Wonderland Nikko Edomura thuộc loài “Yae”. Trong tiếng Nhật, từ “Yae” có nghĩa là “8 lớp”, và hoa Yae Zakura thường có từ 10 đến 20 cánh. Ngoài ra, tên gọi này cũng được áp dụng chung cho các loại anh đào có hoa nhiều hơn 5 cánh.

Ngoài ra, vì có hình dáng tựa mẫu đơn, nên loài hoa này còn có tên gọi là Botanzakura (nghĩa là sakura mẫu đơn). So với các giống anh đào khác, Yae Zakura thường nở hoa khá muộn, mùa anh đào ở Nhật vì thế vẫn còn kéo dài sau khi nhiều giống đã rơi rụng.

Hoa anh đào còn được gọi là còn có tên gọi là Botanzakura.

Ngay khi bước chân vào cổng Edo Wonderland Nikko Edomura, khung cảnh thời cổ đại ngày xưa sẽ hiện ra trước mắt bạn. Hình ảnh samurai và người dân đi lại tạo cảm giác như ta đang quay ngược thời gian. Không chỉ đường phố mà còn có nhiều địa điểm vui chơi hấp dẫn như show diễn, game hành động giúp bạn tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa Nhật Bản.

Nhật Bản
Hình ảnh samurai và người dân đi lại tạo cảm giác như ta đang quay ngược thời gian.

Những con người dạo bước trong bộ trang phục của thời Edo lại càng tăng thêm màu sắc cổ xưa cho khu phố. Bên cạnh đó còn có nhiều trò chơi hấp dẫn, hoặc màn biểu diễn đặc sắc của ninja, oiran – kỹ nữ ngày xưa tại Nhật Bản.

Những quán trọ, dinh thự của võ sĩ trên đường phố cùng các loại cây kiểng bốn mùa tái hiện hình ảnh ngày xưa như thật chính là đặc trưng của Edo Wonderland. Thông qua các hoạt động trải nghiệm cùng người dân trong khu phố, chúng ta có thể gần gũi với văn hóa và đời sống thời kỳ Edo.

hoa anh đào Nhật Bản
Một quán trọ ở Edo Wonderland.

Trải nghiệm càng trở nên trọn vẹn hơn khi chính du khách được hóa thân vào những trang phục truyền thống của người dân Edo để cảm nhận chân thực hơn cuộc sống thời kỳ Edo. Tại cửa hàng Jiku, du khách có thể lựa chọn rất nhiều trang phục truyền thống và kimono.

Nguyễn Phong


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du lịch giữa mùa dịch: Tảng đá thiêng, nghiêng mãi không...

0
(SGTT) - Golden Rock (chùa Hòn Đá Vàng) là một trong những ngôi chùa cổ linh thiêng nổi tiếng ở Myanmar, theo truyền thuyết...

Du lịch giữa mùa dịch: Kỷ niệm lần đầu chinh phục...

0
(SGTT) - Tôi cùng các bạn trẻ leo núi Voi ở Đà Lạt vào cuối năm 2020. Đây là lần leo núi đầu tiên...

Du lịch giữa mùa dịch: Một ngày ở Vũng Tàu

0
(SGTT) - Chuyến hành trình một ngày đến Vũng Tàu, tuy thời gian khá ngắn nhưng vẫn đủ để chúng tôi có thể khám...

Du lịch giữa mùa dịch: Khám phá Kanazawa vào mùa thu

0
(SGTT) - Nếu bạn muốn trải nghiệm cảnh sắc mùa thu tại “xứ sở phù tang” thì đừng bỏ lỡ những trải nghiệm ở...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH