Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024

Dự kiến khởi công nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất vào tháng 12

Tại cuộc họp của Bộ GTVT ngày 28-10, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (AVC) cho biết đã hoàn thành hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi, dự kiến phê duyệt dự án nhà ga T3 Tân Sơn Nhất vào đầu tháng 11-2021.

Theo đại diện Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng côn trình giao thông (Bộ GTVT), tại dự án nhà ga hành khách T3 (sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất), AVC đã hoàn thành hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi, dự kiến phê duyệt dự án vào đầu tháng 11-2021, khởi công tháng 12-2021.

Vị trí của nhà ga T3. Đồ họa: VNe

Đại diện Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông cho biết, khó khăn lớn nhất của dự án vẫn là khu đất xây dựng 16,05 héc ta thuộc đất Bộ Quốc phòng quản lý.

Hiện Bộ Quốc phòng đã lập xong phương án sắp xếp tài sản, nhà đất và lấy ý kiến UBND TPHCM nhưng chưa nhận được văn bản phản hồi. Bộ GTVT đã có văn bản gửi UBND TPHCM đề nghị sớm có ý kiến.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, nhà ga hành khách T3 có công suất 20 triệu hành khách/năm và các công trình phụ trợ đồng bộ, phục vụ khai thác nội địa tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đáp ứng yêu cầu khai thác, phù hợp với quy hoạch và phân chia sản lượng khai thác giữa hai sân bay Long Thành và Tân Sơn Nhất, giảm tải cho nhà ga T1 đang quá tải, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.

Công trình được xây dựng trên diện tích 110.000m2, tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 10.990 tỉ đồng bằng nguồn vốn hợp pháp của ACV (không sử dụng vốn ngân sách nhà nước). Dự án có thời hạn hoạt động 50 năm, kể từ ngày có quyết định giao đất, cho thuê đất.

Các công trình phụ trợ bao gồm khối tổ hợp chức năng, với nhà để xe cao tầng và khu dịch vụ hàng không cao 13 tầng. Cùng với đó là sân đỗ máy bay rộng 4.670m2, cùng sân đường nội bộ, bãi để xe, hệ thống giao thông kết nối với nhà ga T1, T2 và hệ thống kỹ thuật (trạm cấp điện, cấp nước…).

T.H

Theo KTSG Onlie

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Biến thể phụ XBB.1.5 mới xuất hiện ở TPHCM nguy hiểm...

0
Ngày 14-4, thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, vừa qua, thành phố đã tiến hành giải trình tự gene các mẫu...

Dịch có xu hướng giảm, phòng chống Covid-19 có được điều...

0
Vừa qua, đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng, Covid-19 sẽ thành một bệnh như cúm mùa trong năm 2023....

Thời đại số, doanh nghiệp vẫn xem tương tác trực tiếp...

0
(SGTT) - Đại dịch Covid-19 khiến tuyển dụng và đào tạo bước đầu trực tuyến trở thành giải pháp hàng đầu. Sau dịch, các...

Các hãng bay toàn cầu đối mặt “núi” nợ hàng trăm...

0
Tác động vô hình của đại dịch sẽ đeo bám ngành hàng không trong nhiều năm tới. Các hãng bay lớn nhất thế giới...

Hơn 60,8 triệu lượt người Việt đi du lịch trong nửa...

0
Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, thị trường du lịch nội địa đã không những hồi phục mà còn tăng trưởng cao...

Tồn đọng 22 triệu liều vắc-xin, Bộ Y tế yêu cầu...

0
Theo Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, đến giữa tháng 6-2022 còn hơn 22,2 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 loại Moderna và Pfizer...

Kết nối