Thứ Hai, Tháng Mười 2, 2023

Du khách không được mang túi ni-lông và đồ nhựa dùng một lần khi đến Cô Tô 

Kể từ ngày 15-9-2023, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tất cả các hành khách không được mang túi ni-lông và đồ nhựa dùng một lần ra đảo, theo Trung tâm thông tin du lịch.
Kể từ ngày 15-9-2023, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tất cả các hành khách không được mang túi ni-lông và đồ nhựa dùng một lần ra đảo. Ảnh: Trần Hồng Nhung

Ngoài ra, huyện Cô Tô yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị, trường học, chợ, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các phương tiện tàu vận chuyển khách, vận chuyển hàng hóa, đánh bắt hải sản… trên địa bàn huyện Cô Tô không được sử dụng túi ni-lông, đồ nhựa dùng một lần (hộp nhựa, cốc nhựa, ống hút nhựa dùng một lần…) và các vật liệu có nguy cơ ô nhiễm môi trường biển kể từ thời gian trên.

Cũng từ ngày 15-9, tại các cầu cảng ở đảo Cô Tô sẽ có hai tổ kiểm soát để du khách không mang túi ni-lông và đồ nhựa dùng một lần và vật liệu có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường lên đảo. Tổ kiểm soát này sẽ yêu cầu du khách tập kết túi ni-lông, đồ nhựa dùng một  lần vào thùng rác hoặc thiết bị lưu, chứa đặt tại cầu cảng.

Được biết đến là một trong những vùng biển đẹp tại miền Bắc, đảo Cô Tô (Quảng Ninh) thu hút du khách bởi làn nước biển xanh trong, cát trắng mịn, không khí trong lành. Ảnh: Trần Hồng Nhung

Theo báo Nhân Dân, từ tháng 8-2022, huyện đảo Cô Tô đã tuyên truyền, khuyến khích du khách, người dân không sử dụng túi ni-lông và đồ nhựa một lần và sau một năm thử nghiệm đã mang lại nhiều kết quả tích cực.

Ý thức về việc sử dụng các đồ dùng thân thiện với môi trường của người dân tại huyện đảo được nâng cao hơn. Người dân và chính quyền cùng phối hợp để dọn rác thải định kỳ ở những bãi tắm, đường xá, thu gom nước thải để xử lý giúp vùng biển đảo Cô Tô ngày càng trong sạch.

Môi trường biển ở Cô Tô được cải thiện, một số loại động vật quý hiếm như rùa biển, cá heo đã xuất hiện gần bờ sau nhiều năm vắng bóng. Môi trường biển được tái sinh, nhiều rạn san hô bắt đầu sinh trưởng tốt.

Theo Vietnamplus, dịp Hè năm nay, Cô Tô đang trở thành một trong những địa điểm du lịch biển đảo thu hút đông du khách của tỉnh Quảng Ninh. Bảy tháng đầu năm 2023, địa phương này đã đón khoảng 230.000 lượt khách, gấp 1,6 lần so với năm 2022, đạt 92% chỉ tiêu cả năm 2023. Doanh thu ước đạt trên 575 tỉ đồng.

Đăng Huy

Theo Trung tâm thông tin du lịch, báo Nhân Dân, Vietnamplus

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Vịnh Hạ Long tiếp tục được chọn làm bối cảnh phim...

0
Vịnh Hạ Long một lần nữa trở thành bối cảnh trong một bộ phim của Hollywood, sau "Kong: The Skull of Island", đó là...

Sáng kiến Điểm đến An toàn chung tay cùng Vườn Quốc...

0
(SGTT) – Sáng kiến Điểm đến An toàn chung tay cùng Vườn quốc gia Núi Chúa phát triển du lịch xanh, hướng tới mục...

Sáng kiến Điểm đến An toàn đồng hành cùng các điểm...

0
(SGTT) - Chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn (do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức và vận hành) đang cùng...

Visa: 73% khách Việt Nam quan tâm đến du lịch bền...

0
Nghiên cứu mới nhất của Visa về "Xu hướng du lịch toàn cầu" cho thấy du lịch Việt Nam đang có sự phục hồi...

Khám phá những điểm đến xanh qua đề cử ‘Top 7...

0
(SGTT) – Làng Đại Bình ở Quảng Nam,"ngôi làng hoa địa lan" ở Kon Tum hay khu Bàu Sấu ở Đồng Nai… là những...

Mỗi địa phương cần có ‘đặc sản’ du lịch nông nghiệp...

0
(SGTT) - Hai mươi năm trước, mô hình “tát mương bắt cá” là điểm nhấn của du lịch nông nghiệp của Đồng bằng sông...

Kết nối