Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024

Du khách không được mang túi ni-lông và đồ nhựa dùng một lần khi đến Cô Tô 

Kể từ ngày 15-9-2023, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tất cả các hành khách không được mang túi ni-lông và đồ nhựa dùng một lần ra đảo, theo Trung tâm thông tin du lịch.
Kể từ ngày 15-9-2023, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tất cả các hành khách không được mang túi ni-lông và đồ nhựa dùng một lần ra đảo. Ảnh: Trần Hồng Nhung

Ngoài ra, huyện Cô Tô yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị, trường học, chợ, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các phương tiện tàu vận chuyển khách, vận chuyển hàng hóa, đánh bắt hải sản… trên địa bàn huyện Cô Tô không được sử dụng túi ni-lông, đồ nhựa dùng một lần (hộp nhựa, cốc nhựa, ống hút nhựa dùng một lần…) và các vật liệu có nguy cơ ô nhiễm môi trường biển kể từ thời gian trên.

Cũng từ ngày 15-9, tại các cầu cảng ở đảo Cô Tô sẽ có hai tổ kiểm soát để du khách không mang túi ni-lông và đồ nhựa dùng một lần và vật liệu có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường lên đảo. Tổ kiểm soát này sẽ yêu cầu du khách tập kết túi ni-lông, đồ nhựa dùng một  lần vào thùng rác hoặc thiết bị lưu, chứa đặt tại cầu cảng.

Được biết đến là một trong những vùng biển đẹp tại miền Bắc, đảo Cô Tô (Quảng Ninh) thu hút du khách bởi làn nước biển xanh trong, cát trắng mịn, không khí trong lành. Ảnh: Trần Hồng Nhung

Theo báo Nhân Dân, từ tháng 8-2022, huyện đảo Cô Tô đã tuyên truyền, khuyến khích du khách, người dân không sử dụng túi ni-lông và đồ nhựa một lần và sau một năm thử nghiệm đã mang lại nhiều kết quả tích cực.

Ý thức về việc sử dụng các đồ dùng thân thiện với môi trường của người dân tại huyện đảo được nâng cao hơn. Người dân và chính quyền cùng phối hợp để dọn rác thải định kỳ ở những bãi tắm, đường xá, thu gom nước thải để xử lý giúp vùng biển đảo Cô Tô ngày càng trong sạch.

Môi trường biển ở Cô Tô được cải thiện, một số loại động vật quý hiếm như rùa biển, cá heo đã xuất hiện gần bờ sau nhiều năm vắng bóng. Môi trường biển được tái sinh, nhiều rạn san hô bắt đầu sinh trưởng tốt.

Theo Vietnamplus, dịp Hè năm nay, Cô Tô đang trở thành một trong những địa điểm du lịch biển đảo thu hút đông du khách của tỉnh Quảng Ninh. Bảy tháng đầu năm 2023, địa phương này đã đón khoảng 230.000 lượt khách, gấp 1,6 lần so với năm 2022, đạt 92% chỉ tiêu cả năm 2023. Doanh thu ước đạt trên 575 tỉ đồng.

Đăng Huy

Theo Trung tâm thông tin du lịch, báo Nhân Dân, Vietnamplus

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khi rau xanh không chỉ để ăn

0
(SGTT) - Không chỉ cung cấp thực phẩm hữu cơ, an toàn, những vườn rau xanh mướt tại các khu nghỉ dưỡng đang dần...

Các tour du lịch định hướng ‘xanh’ ngày càng được ưa...

0
(SGTT) - Những năm gần đây, du lịch xanh tại TPHCM đang phát triển mạnh và được nhiều du khách ủng hộ, đặc biệt...

Sáng kiến Điểm đến An toàn: Đồng hành cùng doanh nghiệp...

0
(SGTT) - Ngày 5-4, tại TP Châu Đốc, An Giang, chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn của Tạp chí Kinh tế Sài...

Nhà hàng tại Quảng Nam nỗ lực làm du lịch xanh

0
(SGTT) - Tại Quảng Nam, một số doanh nghiệp đang hướng đến việc đầu tư cho du lịch xanh, bền vững, trong đó có...

Trao ‘hộ chiếu xanh’ khi du lịch xứ dừa

0
(SGTT) - Đã có 15 du khách được trao "hộ chiếu xanh" (passport Net Zero) khi tham gia tour “Net Zero tours Bến Tre”...

Người dân Nhà Bè thức đêm làm du lịch

0
(SGTT) - Không huyên náo như tại trung tâm TPHCM, về huyện Nhà Bè ban đêm rất êm ắng, thanh bình, tưởng chẳng có...

Kết nối