Doanh nhân Võ Hoàng Hà: Không một ngày bỏ tập bóng bàn

0

(SGTTO) – Giành hai huy chương vàng đơn và đôi nam cúp bóng bàn báo Sài Gòn Tiếp thị tại Đại hội thể thao Doanh nhân – Olympic 2030 lần 5-2019, doanh nhân Võ Hoàng Hà kể về cơ duyên đầu tiên đến với môn bóng bàn và bí quyết làm nên thành công của anh.

Cảm giác chơi bóng rất thú vị và hạnh phúc

Niềm đam mê bóng bàn bắt đầu đến với anh Hoàng Hà khi anh chỉ mới 10 tuổi. Tại một ngôi trường tiểu học nhỏ nơi vùng quê Quảng Bình, anh đã nhìn thấy chiếc bàn đánh bóng bàn lần đầu tiên. Chính các thầy cô đã tạo cơ hội cho anh luyện tập môn thể thao này. Anh vẫn còn nhớ cảm xúc khó tả khi anh đánh những trái bóng đầu tiên. Và chính thời khắc ấy đã mang tình yêu của anh đến với bóng bàn. Sau này, khi cuộc sống trở nên bận rộn, chính cảm xúc ấy đã thôi thúc anh trở lại với bóng bàn. Cảm giác đánh trúng trái bóng, đánh được bóng vào bàn, xử lý được những trái banh xoáy từ đối thủ đối với anh Hoàng Hà rất thú vị và hạnh phúc.

Kiên trì luyện tập

Tập bóng bàn đều đặn 2 tiếng mỗi ngày, không một ngày bỏ tập

Mỗi tuần, anh dành 5 buổi để luyện tập bóng bàn tại một câu lạc bộ gần nhà vào buổi chiều tối, đều đặn 2 tiếng mỗi ngày, không bỏ tập ngày nào. Những buổi luyện tập giúp anh quên đi bao căng thẳng, mệt mỏi trong công việc. Anh Hoàng Hà khiêm tốn cho biết, bản thân còn nhiều điều phải học hỏi, luyện tập như những động tác xoáy, đánh trái phải đều tay, đánh có điểm rơi mà đối thủ khó trả lại. Trong quá trình luyện tập, anh tự tìm tòi học hỏi trên mạng và các anh chị, cô chú trong câu lạc bộ bóng bàn. Anh cũng có những thần tượng để phấn đấu được một phần của họ như VĐV Nguyễn Đức Tuân, Nguyễn Anh Tú, Đoàn Bá Tuấn Anh.

Chế độ dinh dưỡng chính là chìa khóa

Môn bóng bàn mang lại tinh thần bền bỉ và quyết thắng

Anh Hoàng Hà chia sẻ, môn bóng bàn tuy chỉ chiến đấu đối kháng xung quanh một chiếc bàn, ngỡ chẳng tốn sức lực nhưng hao thể lực khủng khiếp. Do đó, người chơi bóng bàn cần có một nền tảng thể lực tốt để thi đấu bền bỉ và uyển chuyển. Để làm được điều đó, anh chú ý chế độ ăn đủ chất và uống thêm vitamin. Ngoài ra, anh còn kiên trì ăn một quả cam và một quả táo mỗi ngày để tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp ngăn ngừa bệnh tật.

Đến nay, khi đã luyện tập bóng bàn được hơn 4 năm, anh Hoàng Hà càng say mê bộ môn thể thao này hơn bao giờ hết. Anh chia sẻ, mình là người rất máu lửa, lì đòn, nghiêm túc và nỗ lực trong công việc cũng chính nhờ tinh thần bền bỉ và quyết thắng mà môn bóng bàn mang lại.

Doanh nhân Võ Hoàng Hà (áo cam) nhận cúp vô địch đôi nam tại giải Bóng bàn cúp Báo Sài Gòn Tiếp Thị vào tháng 9-2019. Ảnh: BTC

Hạnh Tâm

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here