Đoàn Sở Công Thương TPHCM tặng 165 phần quà cho các bệnh nhi ở Bệnh viện Nhi Đồng 2 nhân ngày 1-6

0

(SGTTO) – Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Đoàn Thanh niên Sở Công Thương TPHCM đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại khoa Ung bướu – Huyết học, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (14 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM)

Tại đây, Đoàn Thanh niên Sở Công Thương đã trao tặng 165 phần quà gồm sữa, bánh, nước rửa tay và khẩu trang cho các bệnh nhi đang điều trị tại khoa Ung bướu – Huyết học. Ngoài ra, đoàn còn tặng riêng năm phần quà đặc biệt trị giá 1 triệu đồng (gồm 500.000 đồng tiền mặt và 500.000 đồng thẻ quà tặng dùng tại siêu thị Lotte) cho các bệnh nhi nằm ở khoa cấp cứu.

Đại diện Đoàn sở Công Thương TPHCM trao quà cho bệnh nhi. Ảnh: Dương Kiệt

Chị Hằng – Điều dưỡng trưởng khoa Ung bướu – Huyết học, Bệnh viện Nhi Đồng 2,  cho biết hiện tại khoa đang điều trị cho 170 ca bệnh nhi được chuẩn đoán là ung thư máu, bướu đặc ác tính… “Bệnh viện xin gửi lời cám ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc, Đoàn Thanh niên Sở Công Thương TPHCM đã đến chia sẻ và mang đến những phần quà ý nghĩa cho các các bé”, chị Hằng chia sẻ.

Ngoài ra, chương trình còn trao tặng quà yêu thương là những quyển sách, truyện, tập tô màu… cho Câu lạc bộ Nét chữ Xinh của bệnh viện.

Chị Trần Thị Thái Hòa – Bí thư Đoàn Sở Công Thương TPHCM, tặng quà cho CLB Nét chữ Xinh. Ảnh: Dương Kiệt

Chị Mai – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nét chữ Xinh, cho biết: “Câu lạc bộ thành lập đến nay đã được ba năm, hoạt động chủ yếu là giúp các bệnh nhi có môi trường học tập, sinh hoạt tập thể, rèn luyện những kỹ năng sống, giúp các bé tự tin, lạc quan vượt qua bệnh tật”. Chị Mai cũng cho biết rất xúc động khi những năm qua Đoàn Sở Công Thương TPHCM luôn là đơn vị đồng hành cùng Câu lạc bộ để chia sẻ phần nào khó khăn và giúp các bé có những dụng cụ học tập thiết thực.

Dương Kiệt

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here