Đoàn khách Pháp hết thời gian cách ly, khỏe mạnh và mong muốn quay lại Việt Nam vào năm sau

0

(SGTTO) – Một nửa trong nhóm 42 du khách Pháp sau thời gian cách ly tại Sa Pa đã hoàn toàn khỏe mạnh. Sophie, thành viên trong đoàn, cho biết bản thân rất cảm kích trước sự tận tình của y bác sĩ Việt Nam tại khu cách ly.

Ông Nguyễn Khoa Luân, CEO Công ty Du lịch Ảnh Việt Hop on Hop off Việt Nam, người đã trực tiếp dẫn đoàn khách Pháp cuối cùng tại TPHCM tham quan thành phố sáng ngày 26-3, cho hay “cả đoàn khách gồm 19 người lớn và 1 trẻ em đều tỏ ra hạnh phúc khi biết mình bình an vô sự”.

Khách trong đoàn đã chia sẻ cùng ông Luân rằng trong thời gian cách ly tại Sa Pa, họ đã được chăm sóc tốt. Họ rất cảm kích vì đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ y bác sỹ và người dân.

Trong đoàn, mỗi người mang một tâm trạng khác nhau trong chuyến đi “đặc biệt” vì kéo dài gần một tháng, nhưng tất cả đều hạnh phúc khi được biết bản thân đã an toàn. Hiện tại Tổng lãnh sự Pháp và các cơ quan địa phương đang hỗ trợ họ các thủ tục cần thiết để xuất cảnh về lại Pháp. Dự kiến ngày 29-3 Pháp sẽ đưa chuyên cơ đón họ trở về.

Qua các phương tiện truyền thông, khách trong đoàn muốn gửi thông tin về Pháp để thân nhân và gia đình yên tâm. Tất cả thành viên đều khỏe mạnh và mong muốn Chính phủ Pháp sớm hỗ trợ họ trở về nhà. “Việt Nam là đất nước tuyệt vời! Chúng tôi muốn quay lại vào năm sau để tiếp tục chuyến du lịch xuôi dòng sông Mekong còn dang dở”, một người khách trong đoàn đã chia sẻ cùng ông Luân.

Đoàn khách này và 20 khách khác đã đến thăm Việt Nam trên chuyến bay TK162, đã hoàn tất giai đoạn cách ly 14 ngày, được các bác sỹ xác nhận âm tính.

Đoàn du khách Pháp được xác nhận âm tính sau 14 ngày cách ly. Ảnh: Hop on Hop off Vietnam

Những du khách này trước đó bay đến Việt Nam trong hành trình xuyên Việt trên chuyến bay TK162 vào ngày 8-3. Chuyến bay này có hành khách là bệnh nhân người Anh số 54 đã có kết quả kiểm tra dương tính với Covid-19.

Đoàn khách này được phát hiện trên đường đi Sa Pa sau khi Chính phủ phát thông báo truy tìm những hành khách trên chuyến bay TK162 đến Việt Nam để hỗ trợ y tế. Cả đoàn đã được đưa vào cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Đoàn khách vui vẻ sau khi biết mình không mắc bệnh dich nhưng muốn về nhà tại Pháp sau chuyến đi dài bất ngờ. Ảnh: Ảnh Việt Hop on Hop off Vietnam

Mỹ Huyền

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here