DKRA Việt Nam đồng hành cũng quỹ Ban công xanh

0

Quỹ Ban công xanh và đội ngũ tình nguyện viên vừa triển khai chiến dịch trao tặng cây xanh đến các hộ dân tại chung cư The Goldview và Orient (quận 4, TPHCM) với thông điệp “Cuộc sống xanh – Môi trường bền vững”. Chiến dịch diễn ra với sự đồng hành của Công ty cổ phần DKRA Việt Nam và Công ty TNHH Hai Thành.

Quỹ Ban công Xanh ra đời từ chiến lược phát triển bất động sản bền vững, bất động sản xanh do ông Phạm Lâm – sáng lập, CEO DKRA Việt Nam và thành viên của các tổ chức khác xây dựng nên. Với mục tiêu lan tỏa xu hướng sống xanh, Quỹ Ban công Xanh kêu gọi sự chung tay của cộng đồng trong việc nhân rộng không gian xanh, bắt đầu từ những hành động thực tế và đơn giản nhất, mỗi nhà tự vun trồng một mảng xanh ở ban công.

Chiến dịch tặng cây xanh là hoạt động thực tế đầu tiên, mở đầu cho một chuỗi những hoạt động thường niên khác, giúp người dân hiểu được ý nghĩa quan trọng của từng cây xanh đối với môi trường, từ đó kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng vì một cuộc sống xanh tươi, tốt đẹp hơn.

Trong năm 2018, DKRA Việt Nam, và Công ty Tư vấn Công trình Xanh GreenViet đã cùng nhau xây dựng chuỗi dự án dài hơi và phi lợi nhuận mang tên “Phát triển bất động sản bền vững” với hoạt động đầu tiên là Hội nghị “Phát triển bất động sản bền vững 2018 – Chiến lược Xanh” diễn ra vào tháng 7.

Bất động sản xanh là xu thế phát triển tất yếu trên toàn cầu. Theo đó, tiêu chí xanh không chỉ dành cho cây xanh, cảnh quan xanh, mà còn liên quan đến tất cả yếu tố làm nên chất lượng sống của con người, tạo nên sự phát triển bền vững trong một cộng đồng đô thị.Tại TPHCM, trong những năm qua, tốc độ đô thị hóa ngày càng mạnh mẽ, kèm theo đó là những tác động tiêu cực như ô nhiễm môi trường, bê tông hóa, quy hoạch kém bền vững, suy giảm chất lượng sống… Theo báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, chỉ tiêu cây xanh tại TPHCM chỉ đạt khoảng 2 m²/người, bằng một phần mười chỉ tiêu cây xanh của các thành phố tiên tiến trên thế giới. Trong khi đó, tại Singapore, với diện tích cây xanh phủ bóng 50% diện tích đô thị, cư dân thụ hưởng tỷ lệ cây xanh lên đến 30,3 m2/người.

Khang Minh

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here