Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Dịp Tết Nguyên đán, đến Cà Mau trải nghiệm du lịch dưới tán rừng

Tết Nguyên đán là kỳ nghỉ dài trong năm, đây là cơ hội để kích cầu du lịch. Việc khai thác tiềm năng sẵn có để phát triển du lịch sinh thái rừng là một trong những điểm nhấn đang được quan tâm và đẩy mạnh. Các điểm, khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng trong khu vực rừng tràm U Minh Hạ (Cà Mau) đang tập trung chuẩn bị để đón khách.

Theo Cổng TTĐT tỉnh Cà Mau, phần lớn du khách đến Cà Mau đều muốn trải nghiệm du lịch sinh thái rừng tại vùng đất cực Nam Tổ quốc. Ngoài Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, du lịch xuyên rừng tràm tại Vườn Quốc gia U Minh Hạ cũng đang được mở rộng và phát triển, thu hút ngày càng nhiều du khách đến tham quan.

Phần lớn du khách đến Cà Mau đều muốn trải nghiệm du lịch sinh thái rừng tại vùng đất cực Nam Tổ quốc. Ảnh: Nguyễn Phong

Vườn Quốc gia U Minh Hạ nằm cách trung tâm thành phố Cà Mau khoảng 25km đường bộ. Đây là khu rừng mang nét đặc trưng của hệ sinh thái rừng tràm ngập nước, trên đất than bùn, là nơi trú ngụ của nhiều loài sinh vật quý hiếm nằm trong sách đỏ của Việt Nam.

Việc phát triển du lịch sinh thái nằm trong định hướng phát triển của Vườn Quốc gia U Minh Hạ, với mong muốn phát triển để bảo vệ hệ sinh thái rừng tốt hơn. Hiện tại, đến với Vườn Quốc gia U Minh Hạ, du khách có thể hòa mình với thiên nhiên với những vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên của rừng tràm. Tận hưởng cảm giác xuyên rừng bằng vỏ máy, xuồng, phà… trải nghiệm câu cá, thưởng thức các món ăn đặc sản của miệt rừng U Minh như các loại cá đồng, lươn, rắn, ong non, rau rừng…

Trên tinh thần khai thác tiềm năng du lịch nhưng vẫn đảm bảo hệ sinh thái tự nhiên của rừng, các điểm du lịch sinh thái trong khu vực rừng U Minh Hạ được xây dựng và thiết kế phục vụ nhu cầu khách đến tham quan, trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực.

Điểm du lịch dựa vào cộng đồng Mười Ngọt. Ảnh: Nguyễn Phong

Các điểm, khu du lịch nổi tiếng như Khu du lịch Hoa Rừng U Minh, Khu du lịch Hương Tràm (xã Khánh An, huyện U Minh); điểm du lịch dựa vào cộng đồng Mười Ngọt (xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời)… không những cung cấp các dịch vụ vui chơi, giải trí, ăn uống, các điểm du lịch ngày càng chú trọng đầu tư để nâng cấp, mở rộng, cung cấp thêm nhiều sản phẩm du lịch mới, lạ, hấp dẫn để phục vụ du khách vào dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Ðể chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ người dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm… Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau vừa có công văn đề nghị Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau; các khu, điểm du lịch trong tỉnh; các đơn vị kinh doanh du lịch trong tỉnh tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; không được chủ quan, lơ là, chủ động theo dõi tình hình dịch bệnh, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho khách du lịch.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau vừa có công văn đề nghị Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau; các khu, điểm du lịch trong tỉnh; các đơn vị kinh doanh du lịch trong tỉnh tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; không được chủ quan, lơ là, chủ động theo dõi tình hình dịch bệnh, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho khách du lịch. Ảnh: Nguyễn Phong

Tăng cường công tác tự kiểm tra, giám sát, duy trì chất lượng dịch vụ và phương tiện phục vụ tại các cơ sở phục vụ khách du lịch; thực hiện Quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch; đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn….

Riêng các khu, điểm du lịch có tổ chức các dịch vụ vui chơi, giải trí dưới nước và phương tiện vận chuyển khách du lịch bằng đường thủy nội địa phải nghiêm túc thực hiện giải pháp đảm bảo an toàn giao thông, cứu hộ, cứu nạn.

Các công ty lữ hành tuyệt đối không sử dụng các phương tiện chưa đăng ký, đăng kiểm, không đảm bảo an toàn để phục vụ khách tham quan du lịch. Tuân thủ nghiêm các quy định về đăng ký, niêm yết công khai giá bán hàng hóa, dịch vụ và bán đúng giá niêm yết (giá dịch vụ phải được niêm yết tại khu vực lễ tân, nơi dễ nhìn thấy, nơi khách tiếp cận trước khi sử dụng dịch vụ); không tăng giá, ép khách, gây ảnh hưởng xấu đến ngành du lịch.

Đăng Huy

Theo Cổng TTĐT tỉnh Cà Mau

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sáng kiến Điểm đến An toàn cùng doanh nghiệp phát triển...

0
(SGTT) - Sáng kiến Điểm đến An toàn do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức và vận hành, chương trình đang cùng...

Khi rau xanh không chỉ để ăn

0
(SGTT) - Không chỉ cung cấp thực phẩm hữu cơ, an toàn, những vườn rau xanh mướt tại các khu nghỉ dưỡng đang dần...

Các tour du lịch định hướng ‘xanh’ ngày càng được ưa...

0
(SGTT) - Những năm gần đây, du lịch xanh tại TPHCM đang phát triển mạnh và được nhiều du khách ủng hộ, đặc biệt...

Sáng kiến Điểm đến An toàn: Đồng hành cùng doanh nghiệp...

0
(SGTT) - Ngày 5-4, tại TP Châu Đốc, An Giang, chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn của Tạp chí Kinh tế Sài...

Nhà hàng tại Quảng Nam nỗ lực làm du lịch xanh

0
(SGTT) - Tại Quảng Nam, một số doanh nghiệp đang hướng đến việc đầu tư cho du lịch xanh, bền vững, trong đó có...

Trao ‘hộ chiếu xanh’ khi du lịch xứ dừa

0
(SGTT) - Đã có 15 du khách được trao "hộ chiếu xanh" (passport Net Zero) khi tham gia tour “Net Zero tours Bến Tre”...

Kết nối