Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024

Diễn đàn Kinh tế xanh: Thích ứng và Phát triển hậu đại dịch

Diễn đàn Kinh tế xanh là nơi để các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, những nhà quản trị doanh nghiệp ngồi lại cùng bàn thảo các vấn đề về phát triển kinh tế xanh, thích ứng tình hình mới và tìm ra những giải pháp cho tương lai.

Tăng trưởng xanh, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang trở thành những thuật ngữ phổ biến hiện nay trong nền kinh tế, đặc biệt trong giai đoạn các tổ chức và doanh nghiệp đang tìm cách thích ứng với đại dịch Covid-19, vượt qua khó khăn để phục hồi và phát triển ổn định.

Đã có nhiều thống kê cho thấy số doanh nghiệp bị buộc phải ngừng hoạt động trong hai năm chịu tác động của dịch bệnh, nhưng thật khó để có thể nghiên cứu và tính toán được hết những thách thức trong việc giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong đại dịch. Câu chuyện nhiều doanh nghiệp “đang làm ăn yên ổn” nhưng trở nên lao đao vì đại dịch không phải hiếm gặp. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận có những doanh nghiệp lại tăng trưởng mạnh nhờ sản phẩm và công nghệ đằng sau nó phù hợp với những thay đổi mà đại dịch gây ra với thói quen người dùng.

Chính vì vậy, theo các nhà phân tích, các doanh nghiệp cần phải xác định được giá trị cốt lõi của mình cũng như lựa chọn được giải pháp, phương án phát triển phù hợp với xu thế trong tương lai xa thay vì chỉ giải quyết những vấn đề trước mắt. Và kinh tế xanh, tăng trưởng xanh đang trở thành con đường ra cho doanh nghiệp sau một thời gian dài khủng hoảng vì Covid-19. Bên cạnh đó, đây cũng là sự khẳng định cho tương lai của doanh nghiệp, thông qua các sản phẩm và dịch vụ hướng tới yếu tố tuần hoàn và bền vững.

Tại Diễn đàn Kinh tế xanh 2022 với chủ đề THÍCH ỨNG VÀ PHÁT TRIỂN HẬU ĐẠI DỊCH do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức, cộng đồng các chuyên gia, nhà khoa học và nhà kinh doanh sẽ cùng nhau bàn thảo về:

  • Kinh tế xanh trong xu thế hồi phục và phát triển hậu đại dịch.
  • Làm thế nào để chuyển sang con đường tăng trưởng xanh nhưng vẫn giải quyết được bài toán vốn, chi phí đầu tư và doanh thu, lợi nhuận?
  • Làm thế nào để nắm bắt được các xu hướng kinh tế xanh và tăng trưởng xanh, để đón đầu và phục vụ đúng yêu cầu người tiêu dùng trong giai đoạn mới?

Tất cả những vấn đề này được đặt ra, bàn thảo tại các phiên trong sự kiện DIỄN ĐÀN KINH TẾ XANH 2022 do Kinh tế Sài Gòn tổ chức.

Bên cạnh các hoạt động nằm trong chuỗi chương trình, phiên tọa đàm chính của Diễn đàn Kinh tế xanh sẽ diễn ra từ 8:00-12:00, ngày 22-4-2022 tại Sheraton Saigon Hotel & Towers, quận 1, TPHCM.

Nội dung chương trình sẽ được truyền tải trên các ấn phẩm thuộc Saigon Times Group cũng như các nền tảng mạng xã hội của nhóm báo.

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Phát triển đô thị carbon thấp, hướng đến tăng trưởng xanh

0
(SGTT) - Lãnh đạo TPHCM nói kết quả thực hiện Nghị quyết 98 đã rõ ràng hơn sau 6 tháng thực hiện và đang...

Chai nhựa “sống lại” nhờ dự án trạm tái sinh Aquafina

0
(SGTT) - Sau khi hoàn thành sứ mệnh “cấp nước”, chai nhựa được xem như phế thải, với thông điệp bảo vệ môi trường...

Lộ trình Net Zero: nên nhìn về cơ hội nhiều hơn...

0
Tại Diễn đàn kinh tế xanh 2023 với chủ đề “Net Zero – Đường đến phát triển bền vững” diễn ra ngày 18-8, các...

Chuyển đổi xanh là xu thế tất yếu của nền kinh...

0
Ngày 18-8, Diễn đàn kinh tế xanh 2023 với chủ đề “Net Zero – Đường đến phát triển bền vững” do Tạp chí Kinh...

Chuyên gia UNDP Jonathan Pincus: các quốc gia đang phát triển...

0
Áp lực của các nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam trong lộ trình Net Zero là rất lớn khi nhìn từ...

Hàng loạt chuyên gia đầu ngành sẽ góp mặt tại Diễn...

0
Ngày 18-8 tới đây, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn sẽ tổ chức Diễn đàn kinh tế xanh 2023 với chủ đề “Net Zero...

Kết nối